Mẹo khắc phục iphone, ipad của  bạn không lên nguồn

Bỗng dưng iphone, ipad của bạn không lên nguồn, vậy phải làm thế nào?

Đến một ngày chiếc iphone hay ipad của bạn không lên nguồn (xử lý điện thoại khi bị rơi xuống nước) đừng quá lo lắng hãy thử những cách sau trước khi nghĩ đến việc đưa thiết bị của bạn đi bảo hành hay sửa chữa tại các trung tâm nhé.

đt-1

Nhiều người rất hoang mang khi iphone, ipad không lên nguồn

Cắm sạc cho thiết bị

iPhone, iPad có thể không bật lên được khi pin kiệt hoàn toàn. Một trong những lỗi thường gặp của người dùng là mặc dù đã được thông báo là “pin yếu” nhưng vẫn tiếp tục sử dụng. Khi đó thiết bị sẽ hết sạch pin và nó sẽ không phản hồi, do đó bạn chỉ nhìn thấy màn hình đen.

dt-2

Pin của thiết bị đã cạn

Bạn nên sạc iPhone, iPad và đợi một lúc (khoảng 10-15 phút). Nếu pin hết, bạn không thể cắm sạc và hi vọng nó phản hồi ngay. Hãy đợi một vài phút để nó tự bật. Hãy đảm bảo sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường vì củ sạc hay dây cáp hỏng sẽ không dùng được.

Khởi động lại thiết bị

Cũng giống máy tính, iPhone và iPad có thể “đông cứng” không làm được gì. Khi đó, nhấn nút Power hay Home sẽ vô tác dụng. Thông thường, tình huống có thể được xử lý bằng cách tháo pin thiết bị rồi lắp lại hoặc sạc máy mà không lắp pin.

Tuy nhiên, do iPhone, iPad không thể tháo pin được nên bạn phải thay bằng cách thực hiện “hard reset”. Đó là nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo Apple hiện lên màn hình. Logo có thể xuất hiện từ 10 đến 20 giây sau khi nhấn giữ nút. Sau đó, iPhone, iPad sẽ khởi động lại như bình thường.

dt-3

Khởi động lại thiết bị của bạn thử xem sao

Nếu không hiệu quả, có thể iPhone, iPad cần sạc trước. Sạc một lúc rồi thực hiện lại thao tác kể trên.

Kích nguồn cho thiết bị

Nếu như sau khi đã cắm sạc một thời gian và khởi động lại mà iphone, ipad của bạn vẫn không lên nguồn thì có thể bạn phải kích nguồn cho thiết bị.

– Kích pin bằng các thiết bị cao hơn như máy tính: cắm vào máy tính thông qua cổng USB cho xuất hiện biểu tượng cục pin đỏ và tia sét,  rồi bấm giữ đồng thời hai nút Home + Power cho đến khi màn hình tắt hẳn (có màu đen). Chờ khoảng 10 phút hoặc lâu hơn thì bật lại nút nguồn. Nếu như vẫn không được bạn có thể thực hiện thao tác bấm giữ đồng thời hai nút Home + Power thêm vài lần để kích nguồn.

dt-4

Kết nối thiết bị với máy tính để kích nguồn

– Dùng đầu sạc của một số smart phone hãng khác như Samsung nối vào dây cáp của Iphone rồi sạc như bình thường. Sau khi lên nguồn thì đổi lại đầu sạc của iphone, ipad để sạc tiếp.

Tuy nhiên, nhà sản xuất đã cảnh báo người dùng không nên dùng sạc của thiết bị khác không phải chính hãng của apple. Vì thế khi sử dụng cách kích điện bằng nguồn điện khác thì các bạn nên chú ý cẩn trọng.

Phục hồi hoặc cập nhật IOS với iTunes

Dù đã thực hiện 3 cách trên mà thiết bị vẫn không hoạt động. Để thiết bị hoạt động trở lại, bạn cần khôi phục iOS, điều này đòi hỏi phải dùng iTunes trên PC hay Mac.

dt-5

Kết nối thiết bị với iTunes

Đầu tiên, kết nối iPhone, iPad với máy tính cài iTunes. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ recovery. Nhấn nút Home và giữ một lúc khi đang cắm cho tới khi màn hình “Connect to iTunes” hiện ra. iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề” và “yêu cầu cập nhật hay khôi phục”. Bạn chọn “restore” để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ Apple và cài đặt trên thiết bị.

dt-6

Chọn restore để cài phục hồi IOS cho thiết bị

Quy trình khôi phục sẽ quét tập tin, dữ liệu trên iPhone, iPad nhưng không thể truy cập được nếu thiết bị chưa khởi động. Bạn có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud sau này.

Nếu đã thực hiện tất cả các hướng dẫn trên mà iPhone, iPad vẫn không “suy chuyển”, có thể chúng đã gặp vấn đề về phần cứng. Nếu đang trong thời hạn bảo hành, hãy đưa máy đến cửa hàng bạn mua máy để họ sửa máy cho bạn miễn phí. Nếu hết hạn bảo hành sẽ mất phí.

Đó là những cách cơ bản nhất để khắc phục sự cố iphone, ipad của bạn không lên nguồn. Hãy để lại đóng góp nếu bạn biết thêm cách nào khác nhé.