【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất

Xịt chống muỗi cho bé (thuốc đuổi muỗi) là vật dụng không thể thiếu nhằm bảo vệ bé yêu khỏi muỗi đốt và các bệnh lý nguy hiểm do muỗi truyền như Sốt xuất huyết, Zika, Viêm não Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải xịt da chống muỗi nào cũng phù hợp và an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ. Tìm hiểu ngay 6 loại xịt chống muỗi tốt nhất cho bé trong bài viết dưới đây.

Tháng 5 đến tháng 11 hàng năm là mùa phát triển của muỗi, cũng là giai đoạn bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm do muỗi truyền như: sốt xuất huyết, zika, viêm não Nhật Bản, bệnh giun chỉ…Đây là các bệnh lý do virus truyền từ người/động vật sang người/động vật thông qua véc tơ truyền bệnh là muỗi.

[external_link_head]

Lợi ích khi dùng xịt chống muỗi cho bé

Ngoài các biện pháp tiêu diệt muỗi và ổ loăng quăng của muỗi, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng cục Y tế Dự phòng cho biết, cần chuẩn bị các chế phẩm xịt da chống muỗi cho bé, đặc biệt cho trẻ nhỏ để ngăn chặn nguy cơ muỗi đốt và truyền bệnh. PGS.TS Phu chỉ ra 4 lợi ích khi sử dụng xịt da chống muỗi cho bé.

 • Xịt da chống muỗi cho bé giúp ngăn ngừa muỗi đốt khi ở nhà và đến nơi công cộng, chống viêm sưng và ngừa sẹo do muỗi đốt.
 • Xịt chống muỗi cho bé giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua muỗi như Sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, Zika…Đầy đều là những bệnh lý nguy hiểm hay gặp ở trẻ nhỏ.
 • Ngoài muỗi, 1 số loại xịt da chống muỗi cho bé còn có tác dụng bảo vệ chống các loại côn trùng đốt như rĩm, sâu, kiến ba khoang, bọ chét, rận…
【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Xịt da chống muỗi tốt nhất cho bé cần an toàn, hiệu quả và phù hợp với độ tuổi.

Tuy nhiên, PGS.TS Trần Đắc Phu cũng cho biết, các loại xịt chống muỗi cho bé được bán trên thị trường không phải loại nào cũng phù hợp và an toàn cho trẻ nhỏ. Phụ huynh cần lựa chọn kỹ, xem xét các thành phần trước khi sử dụng cho con.

Các tiêu chí lựa chọn xịt chống muỗi tốt nhất cho bé

Trên thị trường có hàng trăm loại xịt chống muỗi với thành phần có thể giống và khác nhau. Để lựa chọn loại xịt da chống muỗi tốt nhất cho bé, mẹ nên dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Chống muỗi nhiều giờ: Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá đâu là loại xịt da chống muỗi tốt nhất cho bé. Tuy nhiên, không nên tin số giờ bảo vệ chống muỗi trên nhãn chai. Hãy sử dụng và cảm nhận hoặc hỏi ngay kinh nghiệm của các mẹ đã sử dụng loại xịt da chống muỗi mà bạn đang quan tâm.
 • Thành phần an toàn: 1 số thành phần chống muỗi được xem là an toàn cho bé gồm tinh dầu ( với nồng độ dưới 2%), dầu Neem, dầu đậu nành. DEET là hoạt chất đuổi/diệt muỗi được sử dụng nhiều trong các sản phẩm xịt chống muỗi là thành phần không an toàn khi sử dụng, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Cần lưu ý khi sử dụng các loại tinh dầu do quá trình chiết xuất, pha chế có thể lẫn cồn gây khô và tổn thương làn da non nớt của con.
 • Phù hợp với độ tuổi: Lưu ý về độ tuổi được ghi trên nhãn chai. Sản phẩm xịt da chống muỗi cho bé sơ sinh hoặc 6 tháng tuổi có thể dùng cho trẻ lớn. Nhưng xịt chống muỗi ghi nhãn dùng cho trẻ 3 tuổi trở lên tuyệt đối không dùng cho trẻ bé hơn. Về tương đối có thể tăng hoặc giảm 6 tháng so với độ tuổi ghi trên nhãn
 • Được nhiều mẹ sử dụng và review: Nên lựa chọn các sản phẩm xịt chống muỗi cho bé đã được nhiều mẹ sử dụng và đánh giá tốt. Thực tế nhiều mẹ sử dụng tốt cho bé, không có phản ứng dị ứng, thì đó được coi là một sản phẩm xịt da chống muỗi tốt cho bé

6 loại xịt chống muỗi tốt nhất cho bé năm 2020

Dựa trên 4 tiêu chí trên cùng với trải nghiệm thực tế, Benh.vn mời mẹ tham khảo 6 sản phẩm xịt chống muỗi tốt nhất cho bé năm 2020.

Xịt chống muỗi cho bé Babyganics

Xịt chống muỗi cho bé Babyganics là sản phẩm nổi tiếng được phân phối phổ biến trong các siêu thị hàng nhập khẩu và siêu thị mẹ và bé.

READ  Cách sử dụng bộ cài máy in Canon 2900 – Phong Vũ Hỏi Đáp
【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Xịt da chống muỗi cho bé Babyganics sử dụng dầu đậu nành để đuổi muỗi

Xuất xứ: Mỹ

Thành phần: Dầu đậu nành (95.25%) và các loại tinh dầu: Rosemary oil, Citronella oil, Geranium oil, Cedarwood oil, Peppermint oil, và lemongrass oil.

Công dụng: 

Xịt chống muỗi cho bé Babyganics sử dụng dầu đậu nành là tác nhân chính, có tác dụng:

 • Ngăn ngừa muỗi đốt
 • Dưỡng da làm mềm dịu da em bé

Đối tượng có thể sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Cơ chế chống muỗi: Chống muỗi chủ yếu bằng dầu Đậu nành. Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về cơ chế chống muỗi của loại dầu này, tuy nhiên chúng được sử dụng khá rộng rãi trong các sản phẩm chống muỗi cho trẻ vì độ an toàn. Các thành phần tinh dầu trong sản phẩm có tác dụng tạo hương, che mùi khó chịu của dầu đậu nành, hoàn toàn không đủ nồng độ để xua đuổi muỗi

Cảm nhận khi sử dụng xịt chống muỗi Babyganics: Sản phẩm dạng dầu, cho cảm giác hơi dính như bôi dầu ăn lên trên da. Mùi hương pha trộn của nhiều mùi được đánh giá khá dễ chịu, dịu nhé, có thể dùng được cho những người dễ kích ứng với mùi mạnh.

Đánh giá hiệu quả của xịt da chống muỗi Babyganics: Dầu đậu nành là hoạt chất chống muỗi thời gian ngắn, nên thích hợp sử dụng cho các bé nhỏ, còn ở nhà và có người chăm sóc. Sử dụng xịt da chống muỗi cho bé Babyganics sau 1 h cần phải thoa lại một lần cho bé.

Ưu và nhược điểm của xịt da chống muỗi Babyganics

Ưu điểm:

 • Xịt chống muỗi cho bé Babyganics có thành phần tự nhiên an toàn, không DEET, không Paraben, không Cồn an toàn khi sử dụng lâu dài cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.
 • Dạng dầu không trôi khi gặp trời mưa hay mồ hôi
 • Dạng xịt tiện dùng, tiết kiệm.
 • Được các mẹ có con dưới 1 tuổi đánh giá cao về độ an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm

 • Gây nhờn dính, trên da, có thể gây khó chịu
 • Giá thành cao, điểm bán ít phổ biến
 • Hiệu quả chống muỗi ngắn, phải sử dụng thường xuyên.

Giá bán xịt da chống muỗi cho bé Babyganics năm 2020: 200,000đ chai 59ml

Xịt chống muỗi cho bé Mommy&Babycare

Mommy&Babycare là sản phẩm chống muỗi cho trẻ nhỏ phổ biến tại Việt Nam được đánh giá chất lượng ổn định, giá cả phải chăng.

【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Mommy&Babycare là đại diện tiêu biểu cho dòng xịt chống muỗi sử dụng tinh dầu sả chanh.

Xuất xứ: Việt Nam

[external_link offset=1]

Thành phần: Xịt chống muỗi cho bé Mommy&babycare là hỗn hợp các loại tinh dầu với Cồn, trong đó nổi bật có tinh dầu sả chanh và tinh dâu tràm gió

Công dụng: Xịt da chống muỗi cho bé Mommy&Babycare giúp xua đuổi muỗi, bảo vệ bé khỏi muỗi và các bệnh truyền nhiễm do muỗi

Đối tượng có thể sử dụng: Nhiều thông tin xịt chống muỗi cho bé Mommy&Babycare sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai. Tuy nhiên, sản phẩm có chứa cồn, do đó, khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên cho trẻ quá nhỏ dưới 1 tuổi.

Cơ chế chống muỗi: Chống muỗi hoàn toàn bằng mùi tinh dầu, gây phân tán và làm mất phương hướng của muỗi, khiến chúng không tìm được vị trí đốt

Cảm nhận khi sử dụng xịt chống muỗi cho bé Mommy&Babycare: Khi xịt lên da, xịt da chống muỗi Mommy&Babycare cho cảm giác mát lạnh dễ chịu (do có chứa cồn), dịch khô rất nhanh, không gây bí da.

Đánh giá hiệu quả của xịt da chống muỗi cho bé Mommy&Babycare: Do tác dụng xua đuổi muỗi phụ thuộc hoàn toàn vào mùi nên mùi tinh dầu bay hết là hết tác dụng. Sản phẩm xịt da chống muỗi cho bé Mommy&Babycare sử dụng tinh dầu trong cồn bay hơi nhanh. Hiệu quả đánh giá chống muỗi tốt trong vòng 30 phút -1h.

Ưu và nhược điểm của xịt chống muỗi cho bé Mommy&Babycare

Ưu điểm

 • Thành phần tinh dầu thiên nhiên an toàn, thân thiện
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm

 • Tác dụng ngắn, phải sử dụng liên tục
 • Xịt chống muỗi cho bé Mommy&babycare chứa cồn không thích hợp sử dụng lâu dài, thường xuyên cho trẻ nhỏ

Giá bán xịt da chống muỗi cho bé Mommy&Babycare năm 2020:  79,000 chai 80ml

Xịt chống muỗi cho bé PlasmaKare

Xịt chống muỗi PlasmaKare là sản phẩm tiên phong kết hợp dầu Neem organic ép lạnh chống muỗi kéo dài với Plasma Bạc sát trùng làm dịu nhanh các vết muỗi đốt, côn trùng cắn. Đây là sản phẩm hiếm hoi cho tác dụng bảo vệ toàn diện cho bé khỏi muỗi, côn trùng cả trước và sau khi bị đốt.

READ  bất đắc kỳ tử – Wiktionary tiếng Việt
【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Xịt da chống muỗi PlasmaKare được đánh giá là sản phẩm có hiệu quả chống muỗi lâu nhất, lên đến 8h.

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần: Dầu Neem Organic ép lạnh, Plasma Bạc, Tinh chất Sen và trà xanh

Công dụng: Xịt chống muỗi PlasmaKare kết hợp dầu Neem organic ép lạnh với Plasma Bạc kháng khuẩn giúp:

 • Đuổi muỗi 24/7: Chống muỗi đốt và các loại côn trùng khác như kiến, ruồi, gián….
 • Làm dịu vết công trùng đốt: Giảm ngứa, chống viêm, sát trùng, làm dịu, làm lành nhanh vùng da bị tổn thương do muỗi và côn trùng đốt.
 • Ức chế sự sinh sản của muỗi.
 • Bảo vệ và duy trì độ ẩm tự nhiên trên da, làm thơm và mềm da.

Cơ chế tác dụng: Xịt chống muỗi PlasmaKare đuổi muỗi chính bằng dầu Neem với đa cơ chế đuổi muỗi. Đây là điểm khác biệt nổi bật khiến dầu Neem được coi là chất chống muỗi số 1:

 • Đuổi muỗi bằng mùi đặc trưng của Dầu Neem. Dầu Neem có mùi đặc trưng kết hợp giữa mùi của lưu huỳnh, tỏi và bơ đậu phộng xua đuổi muỗi cực mạnh.
 • Azadirachtin trong dầu Neem khiến muỗi mất phương hướng, không tìm được vị trí đốt.
 • Ức chế sự sinh sản của muỗi.
 • Tạo màng trên da giúp xua đuổi muỗi kéo dài X 5 lần tinh dầu đuổi muỗi thông thường
 • Dầu Neem kết hợp Plasma Bạc cho tác dụng sát trùng mạnh, làm lành và xẹp nhanh vết muỗi và côn trùng đốt

Đối tượng có thể sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Cảm nhận khi sử dụng xịt chống muỗi cho bé PlasmaKare: Cảm giác đầu tiên khi vừa xịt và thoa xịt da chống muỗi PlasmaKare lên da là dính do dịch dầu. Tuy nhiên, dầu thấm rất nhanh sau 2-3 phút không còn cảm giác dính. Da mềm, có 2 lớp mùi, mùi đầu là hương dầu Neem, mùi sau là mùi tinh chất sen. Sau 4 – 5h vẫn thấy hương dịu nhẹ thoang thoảng

Đánh giá hiệu quả của xịt da chống muỗi cho bé PlasmaKare: Đây là một trong những sản phẩm cho hiệu quả chống muỗi lâu nhất, khoảng 8h. Các vết muỗi hoặc côn trùng đốt đều xẹp nhanh và không để lại sẹo nếu thoa ngay 1 lớp PlasmaKare lên vết đốt.

Ưu và nhược điểm của xịt chống muỗi cho bé PlasmaKare

Ưu điểm

 • Tác dụng nhanh, kéo dài đến 8h
 • Hiệu quả tốt trong cả đuổi muỗi, côn trùng và làm dịu nhanh vết muỗi và côn trùng đốt.
 • An toàn khi sử dụng thường xuyên cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai
 • Được nhiều người nổi tiếng và chuyên gia tin dùng
 • Dạng xịt dầu tiết kiệm.

Nhược điểm

 • Mùi hơi nồng đối với những người nhạy cảm
 • Dạng xịt dầu có thể gây khó chịu cho người mới sử dụng.

Giá bán xịt chống muỗi cho bé PlasmaKare năm 2020: 120,000 chai 100ml

Tìm hiểu thêm về Xịt da chống muỗi PlasmaKare TẠI ĐÂY

Xịt chống muỗi cho bé SkinVape

Xịt chống muỗi SkinVape là sản phẩm xách tay từ Nhật Bản và rất được ưa chuộng bởi các bà mẹ Việt Nam

【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Xịt da chống muỗi SkinVape sử dụng DEET nên không thể sử dụng thường xuyên cho bé

Xuất xứ: Nhật Bản

Thành phần: DEET (Dimethyltoluamide hay N, N – Diethyl – meta- toluamide) nồng độ <10%

Công dụng của xịt chống muỗi cho bé SkinVape

 • Xịt chống con trùng và muỗi
 • Dưỡng ẩm da, giảm khô nứt nẻ

Cơ chế chống muỗi: DEET gây suy hô hấp của muỗi khiến chúng bị ngạt khi hít phải và chết. Đây là hoá chất tổng hợp có trong thuốc diệt muỗi được phun vào cộng đồng khi có dịch sốt xuất huyết.

Đối tượng có thể sử dụng: Đối với sản phẩm chứa DEET như xịt chống muỗi SkinVape, số lần sử dụng phụ thuộc vào tuổi:

 • Từ 6 tháng – 2 tuổi: Chỉ sử dụng 1 lần/ngày.
 • Từ 2 tuổi-12 tuổi: Dùng 1 – 3 lần/ngày. Người lớn có thể sử dụng với tần suất cao hơn

Cảm nhận khi sử dụng xịt da chống muỗi cho bé SkinVape:  Xịt cảm giác mát, nhẹ, mùi thơm dễ chịu. Dịch thấm nhanh, không có cảm giác nhờn dính trên da. Mùi hương liệu, lưu lâu trên da.

Đánh giá hiệu quả của xịt chống muỗi cho bé SkinVape: Sản phẩm chống muỗi tốt, có thể chống muỗi 3-4h liền. Tuy nhiên, do sản phẩm chứa DEET là một thành phần không an toàn dù dùng hàm lượng thấp, do đó, trẻ vẫn bị muỗi đốt sau đó do không được xịt quá số lần quy định.

READ  Ít sữa phải làm sao? 5 bí kíp “thần thánh” các bà mẹ nên biết

Ưu và nhược điểm của xịt da chống muỗi cho bé SkinVape

Ưu điểm:

 • Hiệu quả chống muỗi kéo dài
 • Thương hiệu được sử dụng rộng rãi tại Nhật và được các bà mẹ Việt Nam kiểm chứng
 • Đa dạng mùi hương dễ lựa chọn

Nhược điểm

[external_link offset=2]

 • Sử dụng DEET không an toàn khi dùng lâu dài và thường xuyên.

Giá bán xịt da chống muỗi cho bé SkinVape năm 2020: 160.000 chai 200ml

Xịt chống muỗi cho bé Just Neem-Adios Outdoor Spray

Just Neem là xịt chống muỗi đa năng hoàn toàn từ dầu Neem và là một trong những sản phâm xịt chống muỗi nổi tiếng nhất tại Mỹ.

【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Just Neem là thương hiệu xịt da chống muỗi cho bé bán chạy nhất tại Mỹ.

Xuất xứ: Mỹ

Thành phần: Dầu Neem Mauritania, dầu dưỡng da và tinh dầu tạo mùi.

Công dụng: Xịt chống muỗi Just Neem sử dụng đa năng xịt da, trang phục, xịt vào không khí để:

 • Xua đuổi muỗi và côn trùng đốt
 • Làm dịu và chống ngứa vết muỗi và côn trùng đốt
 • Sát trùng vết trầy xước, vết bỏng vết cắt nhỏ

Đối tượng có thể sử dụng: Người lớn và trẻ nhỏ

Cơ chế chống muỗi: Dầu Neem là thiên địch của muỗi và côn trùng có tác dụng chống muỗi và côn trùng bằng mùi đặc trưng và Azadirachtin như xịt da chống muỗi PlasmaKare

Cảm nhận khi sử dụng xịt chống muỗi cho bé Just Neem:  Thể chất chai tách lớp, trước khi sử dụng cần lắc đều. Lớp dầu tán đều, thấm nhanh không gây bí da

Đánh giá hiệu quả của xịt da chống muỗi cho bé Just Neem: Tác dụng chống muỗi kéo dài có thể lên đến 8h. Xịt da chống muỗi cho bé Just Neem cũng rất hiệu quả trong làm dịu và xẹp nhanh các vết do muỗi và côn trùng đốt. Nhìn chung, hiệu quả chống muỗi của Just Neem và xịt da chống muỗi cho bé PlasmaKare tương đương nhau. Hiệu quả sát trùng làm dịu của PlasmaKare được đánh giá cao hơn Just Neem do có thêm thành phần Plasma Bạc.

Ưu và nhược điểm của xịt chống muỗi cho bé Just Neem

Ưu điểm:

 • Hiệu quả chống muỗi và côn trùng kéo dài
 • Sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi

Nhược điểm:

 • Thể chất tách lớp, phải lắc trước khi dùng gây bất tiện
 • Giá thành quá cao, hàng không có sẵn

Giá bán xịt da chống muỗi cho bé Just Neem năm 2020: 400,000đ/chai 100ml

Xịt chống muỗi cho bé tinh dầu sả Green Herb

Green Herb là thương hiệu xịt chống muỗi cho bé nổi tiếng của Thái Lan, đất nước có khí hậu tương tự Việt Nam.

【Review cực chi tiết】Top 6 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất
Xịt chống muỗi cho bé Green Herb không xịt trực tiếp lên da mà xịt lên trang phục để đuổi muỗi

Xuất xứ: Thái Lan

Thành phần: Citronella geranium oil và tinh dầu sả chanh

Công dụng nổi bật của Xịt chống muỗi cho bé Green Herb:  Xua đuổi muỗi trong vòng bán kính 3m do dầu thơm giải phóng liên tục

Cơ chế: Chống muỗi bằng mùi đặc trưng của Citronella và tinh dầu sả chanh

Đối tượng có thể sử dụng: Trẻ nhỏ từ 1 tuổi

Cảm nhận khi sử dụng xịt chống muỗi cho bé Green Herb: Sản phẩm có mùi thơm dịu nhẹ của xả, xịt trực tiếp lên quần áo thay vì da.

Đánh giá hiệu quả của xịt chống muỗi cho bé Green Herb: Hiệu quả chống muỗi 2-3h do kết hợp tinh dầu (bay hơi nhanh) và dầu thơm có tính chất dầu, lưu mùi lâu do dầu thơm. Sản phẩm xịt lên quần áo nên an toàn, không gây kích ứng cho trẻ.

Ưu và nhược điểm của xịt chống muỗi cho bé Green Herb

Ưu điểm

 • Tiện dụng, chai nhỏ dễ mang theo
 • Hiệu quả chống muỗi kéo dài

Nhược điểm:

 • Dùng lâu có thể gây ố quần áo

Giá bán xịt chống muỗi cho bé Green Herb năm 2020: 85,000 chai 40ml

Trên đây là 6 loại xịt da chống muỗi tốt nhất cho bé, được lựa chọn bởi nhiều chuyên gia da liễu, các dược sỹ và các bà mẹ thông thái. Hy vọng, các mẹ có thể lựa chọn cho bé sản phẩm xịt da chống muỗi phù hợp để bảo vệ bé khỏi muỗi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi đốt. [external_footer]

Viết một bình luận