#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

Trong những năm gần đây, tuy là một ngành nghề còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng ngành tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh. Điều đó dẫn đến nhu cầu nhân lực đối với ngành nghề này cũng tăng theo, mở ra cánh cửa việc làm mới dành cho nhiều bạn sinh viên. Nhiều bạn có nguyện vọng theo đổi ngành nghề tổ chức sự kiện nhưng còn khá mơ hồ về nó. Bạn không biết tổ chức sự kiện học trường nào? Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào? Tổ chức sự kiện học ngành gì?

[external_link_head]

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề dịch vụ tổ chức sự kiện. Trả lời những câu hỏi, băn khoăn, lý do nên hay không nên theo nghề này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

I. Tổ chức sự kiện là ngành gì?

Tổ chức sự kiện là các hoạt động trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc…nhằm mang một thông điệp nào đó đến khách hàng, công chúng và muốn họ có cái nhìn đúng về sự kiện, sản phẩm.#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

Một sự kiện diễn ra nếu thành công sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình của của doanh nghiệp. Ngược lại, nếu sự kiện đó thất bại thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ mặt của doanh nghiệp. Bởi lẽ mỗi sự kiện đều có sự góp mặt của rất nhiều khách hàng, quan khách…

Chính vì vậy, người quản lý sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công này. Đó phải là người giỏi về quản lý dự án, hiểu sâu về lĩnh vực, có khả năng bao quát cao và đặc biệt là nắm rõ về quản lý rủi ro. Người quản trị sự kiện phải thật giỏi trong việc điều phối, dự báo và có cả tinh thần thép để xử lý linh hoạt mọi sự cố có thể xảy ra.

II. Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào?

Hiện nay, ngành tổ chức sự kiện chỉ có thi các khối A, A1 và D. Bên cạnh việc học tập tại trường, bạn cũng nên có những trải nghiệm thực tế nhất định để có được những kiến thức nền tảng vững chắc cho công việc của mình sau này.

Vậy ngành tổ chức sự kiện học ở đâu? Bạn có thể chọn học theo các trường đại học chính quy, cũng có thể học tại các đơn vị chuyên đào tạo, các công ty tổ chức sự kiện. Cả hai môi trường này đều có thể giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng Micro bluetooth đơn giản, hiệu quả

III. Ngành tổ chức sự kiện thi trường nào?

1. Nghề tổ chức sự kiện học ngành nào?

Trước khi tìm hiểu về “Ngành tổ chức sự kiện học trường nào?” chúng ta sẽ cùng xem các ngành mà trường đại học sẽ đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngành nghề tổ chức sự kiện hiện nay nhé.

Có một số trường đại học có đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện, nó nằm trong các ngành: quan hệ công chúng, quản trị khách sạn, quản trị công nghệ truyền thông, marketing,…

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng có thể tham gia thêm một khóa ngắn hạn về tổ chức sự kiện là có thể đi làm. Đây cũng là một cách để các bạn trẻ theo đổi đam mê cái nghề đầy năng động và không ít áp lực này.#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

Theo nhiều chuyên gia thì tổ chức sự kiện cũng được xem là sự kết hợp giữa quản lý/quản trị dự án, thông qua các công việc tạo ra và phát triển các sự kiện có quy mô như hội nghị, hội thảo, hòa nhạc, các cuộc họp, lễ kỷ niệm, ngày hội…

Là một lĩnh vực cần có sự am hiểu sâu nên những người quản lý sự kiện luôn phải hội tụ đủ 2 yếu tố: kiến thức chuyên sâu và kiến thức về truyền thông, sáng tạo, marketing.

2. Danh sách các trường đại học chính quy cao đào tạo ngành tổ chức sự kiện.

STT

Tên trường đại học ngành tổ chức sự kiện

Chuyên ngành

[external_link offset=1]

1

Đại học Tôn Đức Thắng

Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện

2

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM

Chuyên ngành quan hệ quốc tế

3

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chuyên ngành quản trị sự kiện

4

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Chuyên ngành quản trị sự kiện khoa du lịch

5

Đại học Văn hóa Hà Nội

Chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hóa

6

Đại học Báo chí Tuyên truyền

Các ngành PR

7

Đại học Văn Lang

Chuyên ngành Quan hệ công chúng

8

Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa báo chí

9

[external_link offset=2]

Đại học Quốc gia TPHCM

Khoa báo chí

10

Cao đẳng FPT

Chuyên ngành quan hệ công chúng PR

Tổ chức sự kiện

11

Đại học Sân khấu Điện ảnh

Khoa đạo diễn sân khấu

Đây cũng là danh sách câu trả lời cho những bạn đang thắc mắc “Ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào?”. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các trường có các ngành báo chí, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng. Ngành du lịch cũng là một sự lựa chọn hay để bạn phát huy khả năng tổ chức sự kiện, team building. Hoặc những trường có nhiều câu lại bộ tạo điều kiện cho mình có cơ hội được tổ chức sự kiện,…#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

IV. Người làm ngành tổ chức sự kiện cần có những tố chất gì?

1. Sự yêu nghề

Yêu nghề chính là yếu tố để giúp bạn không chán nản, không dừng bước trước những khó khăn. Yêu nghề sẽ tạo cho bạn những nguồn năng lượng tươi mới, đánh bật mọi mệt mỏi và đặc biệt bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của mình.

2. Có một sức khỏe tốt

Sức khỏe tốt để chiến đấu với những đêm thức trắng lo cho dự án, những hôm đi sớm về khuya để chuẩn bị tốt cho công tác sự kiện sắp diễn ra. Hãy thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe nhé. Đừng xem nhẹ việc này, bởi ngành quản lý sự kiện yêu cầu sự chính xác trong từng bước, một sức khỏe tốt mới đối đầu lại những áp lực, căng thẳng trong công việc.

3. Có khả năng lãnh đạo, quản lý

Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ quản lý một ekip, quản lý giờ giấc, quản lý thiết bị và biết cách sắp xếp mọi thứ một các khoa học và thông minh. Để tránh tình trạng stress xảy ra, ảnh hưởng tới chất lượng sự kiện.#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

4. Có khả năng đàm phán, giao tiếp

Một sự kiện diễn ra bao gồm rất nhiều người với nhiều ngành nghề khác nhau. Đòi hỏi bạn phải có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt nhất để đạt được những lợi ích cần có. Đồng thời giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong công việc đó.

5. Có ngoại hình ưa nhìn

Nhiều người thường nói: hình thức không quan trọng, quan trọng là nội dung, tuy nhiên điều đó chưa hoàn toàn là đúng. Ngoại hình tốt sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp, nó ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí mà bạn sẽ được giao. Bạn cũng cần nhớ, ngành của bạn là ngành sự kiện, ngoại hình sẽ giúp bạn nâng cao giá trị. Thế nhưng đôi khi sự khôn khéo trong cách nói chuyện cũng có thể phần nào ghi điểm với mọi người. Bởi vậy nếu không có ngoại hình tốt nhất thì hãy có khả năng giao tiếp tốt nhất nhé.#1 Ngành Tổ Chức Sự Kiện, Event Thi Khối Gì? Học ở đâu Tốt Nhất?

6. Chăm chỉ, kiên nhẫn và bình tĩnh

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, chăm chỉ chính là yếu tố quyết định thành công của mọi công việc, ngành tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, dù ở bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào xảy ra bạn cũng đừng hốt hoảng, căng thẳng, nó sẽ không giải quyết được gì đâu, thậm chí nó còn có thể làm mọi chuyện xấu đi mà thôi. Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn nó sẽ giúp bạn thay đổi mọi chuyện theo hướng sáng suốt nhất.

7. Lựa đúng thầy

Vâng, một người sếp tốt, một người bạn trong ngành, một menter chuyên nghiệp sẽ là những người giúp bạn học hỏi nhanh hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn khi làm việc.

8. Có ngoại ngữ tốt 

Làm ngành quản trị sự kiện thì ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng. Nó vừa giúp bạn dễ dàng tham khảo tài liệu, khám phá cũng như đi sâu hơn vào nghề. Ngoài ra cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho bạn.

Từ những chia sẻ thú vị trên về nghề tổ chức sự kiện, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi học tổ chức sự kiện ở đâu, học ngành gì, thi khối nào rồi phải không ạ. Để trở thành một người chuyên nghiệp trong ngành tổ chức sự kiện, bạn phải thực sự cố gắng, nắm bắt mọi cơ hội và có sự chuẩn bị tốt nhất. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thực hiện được ước mơ với cái nghề sôi động và đầy thử thách này. Chúc các bạn thành công! [external_footer]

READ  “Dấu Gạch Ngang” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Viết một bình luận