17 điều lý thú và kỳ lạ về loài chó ít người biết

Bạn có biết những điều lý thú và kỳ lạ về loài chó mà con người đã nhận ra sau hàng nghìn năm nuôi chúng hay chưa?

Chó là động vật thân thiết nhất với con người nhưng chúng vẫn có rất nhiều bí ẩn mà không phải ai cũng hiểu hết. Hãy tìm hiểu những bí mật về loài chó qua bài viết dưới đây xem bạn đã hiểu được bao nhiêu về thú cưng của mình nhé.

Chó có thể cảm nhận cảm xúc của con người

Cảm xúc của bạn có thể được chuyển hoá thành nhiều mùi khác nhau nhờ vào hợp chất hoá học tiết ra tự nhiên và chú chó của bạn có thể cảm nhận được. Khi bạn lo lắng, vui vẻ, sợ hãi thì bé cún của bạn đều cảm nhận được. Bên cạnh đó, khi bạn có bệnh hoặc mang bầu cũng không thể giấu được chúng.

Chó uống nước như thế nào?

Lưỡi chó uốn ngược tựa như một chiếc thìa múc nước vào miệng. Chó uống nước thường bắn ra ngoài khá nhiều chỉ vì cấu tạo khoang miệng của chúng mà thôi.

Chó có thể hiểu được chữ viết

Theo tờ Science Daily, một vài giống chó thông minh có thể nhận diện và hiểu được tới 150 từ ngữ khác nhau nếu chúng được dạy từ nhỏ. Không chỉ vậy, chó còn có thể lừa chủ và những con chó khác để được ăn. Đặc biệt nhất về khả năng này của loài chó là một chú chó Border Collie khi nó có thể hiểu và đọc được những 1022 từ ngữ.

Chó đi vệ sinh theo hướng

Tuy vẫn chưa thể giải thích theo khoa học, nhưng chó có thói quen vệ sinh theo hướng Bắc và quay mông về hướng Nam. Chó có thể đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ nếu được huấn luyện, mặc dù khó hơn mèo rất nhiều.

Chó không sủa

Đó là giống chó Basenji, chúng không hề biết sủa mà chỉ tạo ra được những âm thanh như kiểu hát đổi giọng rất buồn cười.

Khứu giác khác biệt

Đó là lý do vì sao chúng rất thính và có thể giải thích cho lý do vì sao một số mùi hôi hám nhưng với chó lại rất thơm.

Ngủ cuộn tròn

Đó là bản năng, là thói quen của loài chó từ xa xưa để bảo vệ nội tạng, vùng bụng khi ngủ nếu bị tấn công.

Ôm chó có giúp bạn hạ huyết áp

Khoa học đã chứng minh rằng, bạn chỉ cần ôm ấp và vuốt ve chó sẽ giúp giảm huyết áp cho bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn hoặc người nhà bị huyết áp cao.

Bạn tốt của những người độc thân

Một cuộc thăm dò ở các nước phương Tây đã chỉ ra, những anh chàng hay cô nàng nuôi chó hoặc dắt chó theo có tỷ lệ tỏ tình thành công cao gấp 3 lần so với đi một mình.

Bài hát dành riêng cho chó

Vì quá yêu quý chó, bạn nhạc The Beatles đã thêm tiếng sáo chó “Dog Whistle” vào bài hát A Day in the Life. Tiếng sáo chó là dụng cụ phát ra âm thanh mà chỉ loài chó mới cảm nhận được.

Chú chó sống lâu nhất thế giới

Một chú chó lai giữa Beagle và Terrier tên là Max đã sống tới 29 năm 282 ngày. Chú chó này đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là chú chó sống lâu nhất thế giới vào năm 2013.

Vì sao chó đực giơ chân khi tè?

Hành động này của chó đực để doạ những con chó khác quanh đó, ngoài ra chúng cũng nghĩ rằng như vậy sẽ khiến chúng to lớn hơn.

Thoát mồ hôi qua chân

Nhiều người lầm tưởng chó thoát mồ hôi qua lưỡi, nhưng thực tế khoa học đã chứng minh, chó chỉ có thể thoát mồ hôi ở giữa các kẽ ngón chân. Hành động thè lưỡi của chó chỉ để thở nhanh hơn mà thôi.

Chó lông đốm hay bị điếc

Khoảng 30% những chú chó lông đốm sinh ra thường bị điếc một bên tai theo nhiều nghiên cứu của các nhà động vật học.

Chó biết khi nào con người nói dối

Chó cũng có thể cảm nhận khi nào bạn nói dối chúng quá nhiều, ví như bảo đi chơi nhưng thực tế là đi tắm. Cho nên đừng lừa chúng quá nhiều nha, chúng sẽ không tin bạn nữa đâu.

Chó đổi màu lông vì căng thẳng

Nếu bạn thấy lông chú chó của mình đổi màu xấu dần đi thì rất có thể nó đang bị căng thẳng. Lý do căng thẳng ở chó thường là không được yêu thường, chăm sóc đủ, thường bị bỏ rơi hoặc bị đánh.

Chó giao phối cho vui

Không chỉ giao phối vì mục đích sinh sản, chó cũng có thể làm chuyện đó mỗi khi chúng lo sợ, vui mừng hoặc đơn giản là chơi đùa với nhau.

Qua bài viết này, bạn đã biết thêm những điều lý thú và kỳ lạ về loài chó rồi. Vậy bạn đã hiểu hết chú cún của mình chưa? Hãy yêu thương và chăm sóc chúng nhiều hơn nữa nhé!

Viết một bình luận