3 cách xem product key không cần sử dụng phần mềm

nếu bạn đang cố cài đặt lại windows 10, thì rất có thể bạn sẽ bị mắc kẹt tại một giai đoạn nào đó do mất windows product key. tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm lại “tài sản” quan trọng này bằng cách sử dụng command prompt để tìm product key trên windows 10.

bạn đang xem: xem product key không cần sử dụng phần mềm

Bạn đang xem: 3 cách xem product key không cần sử dụng phần mềm

như bạn có thể biết, windows 10 là phiên bản mới nhất mà microsoft muốn cài đặt trên mọi máy tính. một thay đổi lớn đã được giới thiệu là digital license, tức là bạn sẽ không cần product key 25 ký tự để kích hoạt windows 10 sau khi cài đặt lại hệ điều hành nữa. hiện windows 10 tự động kích hoạt bằng digital license (hay bản quyền số) được gắn với tài khoản microsoft của bạn.

3 cách xem product key không cần sử dụng phần mềm

sau đó, để tìm product key trên windows 10 bạn sao chép và dán dòng lệnh sau, và ấn phím enter.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi “Network path was not found” trong Windows

wmic path softwarelicensingservice get oa3xoriginalproductkey

khóa sản phẩm 25 ký tự sẽ xuất hiện.

cách này được thực hiện nhanh chóng, nhưng đây không phải là loại mã bạn sẽ ghi nhớ dễ dàng. nếu muốn có một cách nhanh hơn để xem khóa sản phẩm của mình trong tương lai, thì bạn có thể sử dụng phương pháp windows registry thay vào đó.

2. tìm khóa sản phẩm windows 10 bằng phương pháp windows registry

Đầu tiên, bạn mở notepad bằng cách click chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình, chọn new > text document từ menu.

sau đó, sao chép và dán mã này vào notepad:set wshshell = createobject(“wscript.shell”)msgbox converttokey(wshshell.regread(“hklm\software\microsoft\windows nt\currentversion\digitalproductid”))function converttokey(key)const keyoffset = 52i = 28chars = “bcdfghjkmpqrtvwxy2346789”docur = 0x = 14docur = cur * 256cur = key(x + keyoffset) + curkey(x + keyoffset) = (cur \ 24) and 255cur = cur mod 24x = x -1loop while x >= 0i = i -1keyoutput = mid(chars, cur + 1, 1) & keyoutputif (((29 – i) mod 6) = 0) and (i -1) theni = i -1keyoutput = “-” & keyoutputend ifloop while i >= 0converttokey = keyoutputend function

Xem thêm: Cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

tiếp theo, bạn nhấp chuột vào tab file và chọn save as.

trong file explorer, bạn đặt save as type thành all files và đặt tên cho file. bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào, nhưng nó phải là một tệp .vbs, chẳng hạn một cái tên như productkey.vbs.

xem thêm: các gói đăng ký gọi nội mạng của viettel

https://24s.vn/cach-tim-product-key-tren-windows-10-bang-command-prompt-56867n.aspx bài viết trên đây 24s.vn.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm product key trên windows 10 bằng command prompt. hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin
bổ ích. ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như phím tắt thông dụng trong command prompt, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Công nghệ

Viết một bình luận