4 Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger Facebook không giới hạn

Bên cạnh việc kết nối với gia đình, bạn bè, Facebook còn là môi trường giao tiếp lý tưởng cho các đồng nghiệp, đối tác, khách hàng. Chúng ta có thể dễ dàng trao đổi, gửi hình ảnh, clip, tài liệu,… thông qua nền tảng trò chuyện của Facebook. Nhưng, messenger không phải nền tảng chuyên dụng để lưu trữ và chia sẻ tài liệu, vì vậy nó có giới hạn nhất định về dung lượng gửi.

Vậy, làm thế nào để gửi fle dung lượng lớn qua Messenger mà không bị chặn giới hạn? Cùng Bizfly điểm lại những cách gửi file dung lượng lớn qua messenger tại đây nhé!

[external_link_head]

Messenger cho phép gửi dung lượng bao nhiêu?

Facebook messenger cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ dữ liệu rất đa dạng như hình ảnh, album ảnh, video clip, liên kết, file ghi âm, hình ảnh động,…

Giới hạn dung lượng gửi của messenger đang là 25MB. Đây là giới hạn khá phổ biến trên nhiều dịch vụ chia sẻ nội dung online bởi nó là kích cỡ phù hợp cho một nền tảng có hệ thống dữ liệu khổng lồ. Đối với Facebook, dung lượng này là an toàn để tránh việc cơ sở dữ liệu bị lạm dụng, giúp tối ưu chi phí duy trì cơ sở dữ liệu hơn.

Cách gửi file dung lượng lớn qua messenger có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cách gửi file dung lượng lớn qua messenger

Nén giảm dung lượng file bằng các công cụ

Rất may cho bạn, hiện nay có nhiều công cụ nén file có chi phí thấp hoặc bản miễn phí dài hạn, chất lượng. 

READ  CC trong Gmail là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa CC và BCC – BKHOST.VN

[external_link offset=1]

4 Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger Facebook không giới hạn

Phổ biến nhất hiện nay là công cụ nén và chia nhỏ file Winrar và ZIP. Đây cũng là cách gửi file dung lượng lớn qua messenger mà bạn dễ dàng áp dụng với các file ngay trên máy tính của mình.

Winrar là phần mềm nén file và giải nén hoàn toàn miễn phí, sử dụng cho mọi máy tính phiên bản Windows. Phần mềm này nén dưới các định dạng rar, 5 rar, zip và cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ file nén.

WinZip là một phần mềm “sinh sau” Winrar và tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows, Vista. Phần mềm này tuy mất phí, nhưng đổi lại các tính năng cũng nổi trội hơn người anh em Winrar khi có thể nén nhiều định dạng khó, chuyển đổi tập tin sang file PDF hoặc đóng dấu bản quyền.

ZIP là công cụ nén giảm dung lượng file miễn phí và có thể sử dụng ngay trên Explorer. Công cụ này phù hợp với hệ điều hành như Windows, Mac, Linux.

Sử dụng Google Drive lưu trữ file

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google với hơn 800 triệu người dùng. Thế mạnh của Google Drive là có thể lưu trữ bất kỳ loại tài liệu nào với các đuôi phổ biến như Microsoft Office, PDF, JPEG, PNG, MPEG4, MOV, MP3, Photoshop,…

4 Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger Facebook không giới hạn

Nếu Facebook Messenger bị giới hạn dung lượng, bạn có thể sử dụng Google Drive để lưu trữ file và gửi liên kết để truy cập. Hiện nay Google Drive đang cung cấp 15GB miễn phí lưu trữ và các gói nâng cấp dung lượng theo tháng/năm tùy nhu cầu người sử dụng.

READ  VCB-iB@nking

Tuy nhiên, Google Drive cũng có giới hạn dung lượng là 5TB (1TB= 1024GB). Google Drive không chỉ có ích khi gửi file dung lượng lớn qua messenger, mà còn có thể áp dụng cho Email Marketing, Zalo, Instagram.

[external_link offset=2]

Sử dụng các công cụ upload trực tuyến

Bên cạnh Google Drive, có rất nhiều cái tên quen thuộc với người dùng Việt Nam trong việc chia sẻ thông tin, dữ liệu lớn như FShare hay 4Shared. Để gửi file dung lượng lớn qua messenger, bạn chỉ cần tải file lên các công cụ này và share link trực tiếp.

4 Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger Facebook không giới hạn

  • Fshare là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến với kho dữ liệu lên tới 300 GB. Nền tảng này cho phép lưu trữ mọi loại dữ liệu như hình ảnh, clip, game, phần mềm, phim,… được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu.
  • Đặc biệt, Fshare cung cấp tính năng tích điểm dành cho khách hàng VIP và có thể tặng tiền/điểm cho những tài khoản bạn muốn.
  • 4Shared là công cụ lưu trữ và chia sẻ file phổ biến trong cộng đồng mạng. Kích thước tải file của công cụ này tối đa đạt 50GB với gói trả phí, tổng dung lượng lưu trữ lên đến 3000GB.
  • 4Shared cho phép bạn quản lý thư mục, tạo mật khẩu, tải nhiều file cùng lúc và dễ dàng chia sẻ file bằng liên kết. Thời gian lưu trữ với gói miễn phí chỉ trong 15 ngày với 100MB.
READ  8 Cách giảm mỡ bụng tại nhà siêu tốc không cần dùng thuốc

Gửi file dung lượng lớn qua messenger nhờ phần mềm chatbot tự động của Bizfly Chat

Với mục đích chăm sóc khách hàng và chốt đơn tự động, chatbot cung cấp tính năng chia sẻ tài liệu để kịp thời đáp ứng như cầu của khách hàng.

4 Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger Facebook không giới hạn

Bạn có thể dễ dàng gửi file dung lượng lớn cho khách hàng qua 3 tính năng:

  • Gửi File : Gửi đi các tệp dạng Doc, Excel, Powerpoint, PDF, JPG, PNG,… với dung lượng tối đa 5MB.
  • Gửi ảnh: Với mục đích gửi album ảnh, bạn có thể sử dụng luôn tính năng này. 
  • Chọn tệp từ Cloud: Với các file dung lượng lớn như video clip, tài liệu lớn, bạn có thể tải thẳng lên nền tảng lưu trữ đám mây của Bizfly Chat. Cloud giúp bạn phân loại các tệp vào thư mục rất gọn gàng, lưu trữ dài lâu để tái sử dụng.

Trên đây là những cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger phổ biến. 

Hiện nay Bizfly Chat đang mở gói MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI với đầy đủ tính năng, dung lượng lưu trữ lên đến 10 000 subs, không giới hạn Fanpage kết nối. Trải nghiệm ngay tại đây nhé! [external_footer]

Viết một bình luận