5 chất tự nhiên giúp cho việc làm sạch da nhờn tự nhiên

Nếu bạn có một loại da nhờn, bạn sẽ biết làm thế nào quan trọng làm se da là để chăm sóc da hàng ngày của bạn thói quen. Họ không chỉ giúp cải thiện sự xuất hiện của da bằng cách giảm thiểu các lỗ chân lông, chất làm se da cũng giảm được dầu thừa trên mặt. Chất làm se giúp chống lại vi khuẩn và cũng giúp loại bỏ vết tích trang điểm hoặc bất kỳ sản phẩm hoá chất nào khác sau một ngày dài.

Nhưng bạn có biết rằng lạm dụng chất làm se có chứa cồn có thể dẫn đến da khô và ngu si đần độn. Da của chúng tôi có khuynh hướng sản xuất dầu lành mạnh, nhưng sử dụng quá mức chất làm se có thể ức chế việc sản xuất dầu tự nhiên. Mặc dù thực hành tốt để làm sạch khuôn mặt của bạn trước khi đi ngủ, điều bắt buộc là phải làm sạch da một cách tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một chất làm se, tại sao không sử dụng một chất tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng làm astringents ở nhà; tiền thưởng là chất làm se tự làm việc giống như bất kỳ cửa hàng mua làm, với sự khác biệt duy nhất là những điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên. Đây là một số chất làm se tự nhiên tinh khiết mà bạn có thể chuẩn bị ở nhà một cách dễ dàng.

Làm thế nào để làm chất làm tươi tự chế 

1. Nước hoa hồng làm se

Nước hoa hồng hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp làm sạch các lỗ chân lông và nhẹ nhàng làn da của bạn. Hãy sử dụng nước hoa tự chế hàng ngày để làm sạch làn da của bạn và tránh xa các nhiễm trùng khác nhau. Tất cả bạn cần làm là để đun sôi một cốc nước và thêm cánh hoa hồng trong đó.

Kết quả hình ảnh cho Nước hoa hồng làm se

Hãy để nước đun sôi cho đến khi nó ngâm lên màu hoa hồng. Bây giờ, trộn một vài giọt tinh dầu chanh vào nước hoa hồng này và khuấy đều. Áp dụng hàng ngày trước khi đi ngủ mà không phải lo lắng về việc sử dụng hoá chất.

2. Táo củ hành tím

Dấm táo ép táo và hữu cơ luôn được chào hàng như là một chất có lợi cho da. Nó giúp thu hẹp các lỗ chân lông và tiếp tục hấp thụ dầu dư thừa từ da, nhờ đó giúp da trở nên sạch hơn. Thêm khoảng 25 mililít dung dịch táo trong 100 mililít nước cất trong một bát. Khuấy kỹ và thêm một vài giọt tinh dầu chanh. Đổ hỗn hợp vào bình chứa và thoa đều lên mặt và cổ thường xuyên.

3. Chamomile AstringentChamomile không chỉ co lại các lỗ chân lông mà còn loại bỏ chất bẩn và kiểm soát sự tiết dầu làm cho nó trông khỏe mạnh hơn. Lấy hai cốc nước và thêm hoa cúc khô và mứt khô và đun sôi chúng. Cho phép chúng mát trong vài phút và đổ vào một thùng rỗng. Ánh nắng ngày làm se để làm mới lại làn da của bạn.

4. Chất tẩy tế bào chết dưa chuột

Bạn có biết dưa chuột hoạt động như một chất làm se tự nhiên và làm sạch và làm sáng da của bạn. Lấy lát dưa chuột tươi và chà xát chúng lên da để giảm các đốm đen, trước khi rửa mặt bằng nước.

5. Chất làm se chanh

Chanh có axit ascorbic làm cho nó hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp làm co lại và co lại các lỗ chân lông. Nó làm giảm tiết dầu dư thừa, làm đỏ và sáng da của bạn để có được một làn da thậm chí. Tất cả bạn cần làm là thêm nước chanh trong nước và sử dụng nó trên khuôn mặt của bạn để xem kết quả tích cực. Hãy chú ý đến bất kỳ dị ứng nào và đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều loại chất làm se tự nhiên trên da khô, nếu không chúng sẽ làm cho da của bạn khô hơn. Đi trước và phát sáng.