5 TIPs học tiếng anh lớp 8 cực kỳ hiệu quả

Chương trình học tiếng anh lớp 8 rất quan trọng vì đây là thời điểm học sinh tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Nếu chương trình tiếng anh lớp 6 và lớp 7 được xem là giai đoạn khởi động; thì lớp 8 chính là giai đoạn tăng tốc. Vậy đâu là cách học tiếng anh lớp 8 hiệu quả nhất?

Học sinh được học những gì trong chương trình tiếng anh 8?

Giống như chương trình tiếng anh ở các năm học trước, học sinh sẽ được làm quen với những chủ đề từ vựng; chủ điểm ngữ pháp thú vị; giúp các em đủ “vốn” để sử dụng tiếng anh trong cuộc sống. Cụ thể, trong chương trình tiếng anh lớp 8, học sinh sẽ được tiếp cận các nội dung:

– Về từ vựng: Các em được làm quen với 16 chủ đề từ vựng gồm: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Course, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam

Học sinh cần có phương pháp học tiếng anh phù hợp
Học sinh cần có phương pháp học tiếng anh phù hợp

So với các chương trình trước đó, từ vựng tiếng anh 8 được nâng cao cả về số lượng và độ khó. Các chủ điểm trong chương trình tiếng anh lớp 8 rất đa dạng xoay quanh: cuộc sống sinh hoạt; giải trí; các vấn đề văn hóa; nghiên cứu; công nghệ. Từ vựng tiếng anh 8 rõ ràng chuyên sâu; phức tạp và khó nhớ hơn. 

–  Về ngữ pháp: các em sẽ được học các mẫu câu điều kiện; câu bị động; câu gián tiếp; câu nhắc nhở; các thì của động từ (thì hiện tại đơn; hiện tại hoàn thành; quá khứ đơn); các tính từ diễn đạt đặc biệt (too, such…that, so…that, used to); các loại từ (danh động từ; đại từ phản thân; động từ tình thái)…

5 TIPs học tiếng anh lớp 8 không phải học sinh nào cũng biết

Để “hack não” toàn bộ những kiến thức “khó nhằn” này không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, học sinh nhất định cần biết 5 TIPs dưới đây khi học tiếng anh lớp 8:

– Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề: Theo đó, các từ vựng có liên quan đến nhau về ngữ nghĩa sẽ được nhóm vào 1 nhóm và được học cùng nhau. Việc này giúp các em ghi nhớ tốt hơn, vì nhắc đến từ này các em có thể liên tưởng ngay đến từ khác

– Đọc càng nhiều văn bản tiếng anh càng tốt: Tương ứng với mỗi chủ đề từ vựng mình học, các em có thể tìm những đoạn văn; bài luận tương ứng để đọc. Cách học này giúp các em ôn tập được những từ vựng và cấu trúc đã học; biết thêm các từ vựng và cấu trúc mới cùng chủ đề. Khi gắn từ vựng và cấu trúc vào văn cảnh cụ thể, các em ghi nhớ dễ dàng hơn. 

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài giúp các em phát triển khả năng tiếng anh toàn diện

– Tích cực đặt câu với từ vựng tiếng anh lớp 8: Đặt câu là cách các em vận dụng những từ vựng; mẫu câu; cấu trúc đã học vào từng ngữ cảnh cụ thể. Khi tăng cường sử dụng tiếng anh, tư duy tiếng anh sẽ được hình thành và phản xạ tiếng anh sẽ được nâng cao. 

– Học đến đâu hệ thống kiến thức đến đấy: Các em có thể tự lập những cuốn sổ tay từ vựng; sổ tay ngữ pháp; sổ tay cấu trúc tiếng anh…Việc hệ thống kiến thức nên được thực hiện sau từng bài học. Những cuốn sổ tay tiếng anh này sẽ giúp các em ôn tập dễ dàng và hiệu quả bất cứ khi nào.

– Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ: Học sinh Việt Nam có một số hạn chế như phát âm và nhấn trọng âm thiếu chính xác; tư duy tiếng anh theo kiểu tiếng Việt; phản xạ tiếng anh chậm…một phần cũng vì ít được tương tác tiếng anh với người bản ngữ. Ngoài chương trình tiếng anh lớp 8 của Bộ GD&ĐT, các em nên học thêm các khóa học tiếng anh có sự tham gia giảng dạy của giáo viên nước ngoài. Đây là môi trường tương tác tiếng anh tốt để các em có thể hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình. 

Để được tư vấn khóa học tiếng anh phù hợp nhất, các em hãy liên hệ với trung tâm ngoại ngữ YOLA ngay hôm nay nhé! Chúc các em tìm được chương trình phù hợp và luôn học tốt tiếng anh.

Viết một bình luận