50 Từ Vựng Tiếng Anh Về Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Tiếng Anh Là Gì 【Xem 3,762】

50 Từ Vựng Tiếng Anh Về Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Tiếng Anh Là Gì 【Xem 3,762】

I. THÔNG TIN CHUNG:

[external_link_head]

1.Tên đơn vị: Bệnh viện Phụ – Sản Trung ương.

Bạn đang xem: Bệnh viện phụ sản hà nội tiếng anh là gì

1.1 Tên tiếng Anh : National hospital of obstetrics and gynecology (NHOG).

1.2 Tên tiếng Pháp : Hopital national de gynécologie et d’ obstétrique (HNGO).

2. Trụ sở: số 43, Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Cơ quan chủ quản: Bộ Y tế Hạng bệnh viện: Chuyên khoa hạng 1

hn.vnn.vn

7. Đại diện: PGS.TS Trần Danh Cường Chức vụ: Giám đốc

8. Tổng số CBVC: 1470 (Trong đó có: 199 Bác sĩ, 396 Điều dưỡng, 292 Hộ sinh và 110 KTV).

9. Biểu tượng của bệnh viện:

[external_link offset=1]

II. NHÂN SỰ CHỦ CHỐT:

1. Giám đốc:

PGS. TS TRẦN DANH CƯỜNG

2. Các Phó Giám đốc:

PGS. TS Lê Hoài Chương

Ths. BS. Lê Đình Cường

PGS. TS Vũ Văn Du

III. THÔNG TIN CHI TIẾT:

2. Chức năng nhiệm vụ:

2.1 Chức năng:

2.1.1 Khám bệnh, cấp cứu, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa.

2.1.2 Đào tạo, tham gia đào tạo, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa.

2.1.3 Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

2.2 Nhiệm vụ:

2.2.1 Cấp cứu, khám, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa.

Xem thêm: Tại Sao Đời Là Bể Khổ ? ‘Đời Người Là Bể Khổ, Mọi Sự Đều Khổ’

2.2.2 Đào tạo.

2.2.3 Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

2.2.4 Chỉ đạo tuyến

[external_link offset=2]

2.2.5 Hợp tác quốc tế

2.2.6 Quản lý đơn vị

3. Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

Bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh nội trú; 08 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 09 khoa cận lâm sàng; 07 trung tâm. Bệnh viện Phụ – Sản Trung ương hiện nay không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. Bệnh viện có bề dày truyền thống lịch sử, có đội ngũ giáo sư, bác sĩ được đào tạo cơ bản ở trong nước và được học tập nâng cao tay nghề ở các nước tiên tiến có ngành sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản phát triển (Châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc …) có tay nghề cao, được rèn luyện trong thực tế, tâm huyết với nghề nghiệp. Hệ thống trang thiết bị phục vụ khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện được đầu tư theo hướng hiện đại, chuyên sâu. Các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện được trang bị đầy đủ các hệ thống máy xét nghiệm sinh hoá; huyết học; miễn dịch … trong đó có nhiều hệ thống xét nghiệm mới được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào sử dụng như hệ thống Autodelfia (xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sơ sinh); hệ thống Tendem Mass (sàng lọc các bệnh rối loạn chuyển hoá); hệ thống Sequensing (xét nghiệm QF-PCR) đã giúp thầy thuốc của bệnh viện chẩn đoán, xử trí chính xác các trường hợp bệnh.

4. Sơ lược quá trình xây dựng và phát triển:

5. Thành tích:

Những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của bệnh viện Phụ – Sản Trung ương được nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý‎:

· Anh hùng Lao động năm 2010.

· Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2008.

· Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2002 và 1985.

· Huân chương Lao động hạng Hai năm 1982.

· Huân chương Lao động hạng Ba năm 1976.

và nhiều cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ. Nhiều cá nhân xuất sắc được nhà nước và các tổ chức trao tặng bằng khen và danh hiệu cao quý. Năm 2010, Giám đốc bệnh viện Phụ – Sản Trung ương đã vinh dự được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đảng bộ bệnh viện liên tục nhiều năm là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Công đoàn bệnh viện đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Đoàn thanh niên đạt danh hiệu Cơ sở Đoàn vững mạnh, xuất sắc.

6. Định hướng phát triển thời gian tới:

Nhìn lại chặng đường phát triển trong những năm qua, cán bộ viên chức bệnh viện luôn tự hào trong bất kỳ hoàn cảnh nào những người thầy thuốc bệnh viện Phụ – Sản Trung ương luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ y tế, trau dồi y đức, tận tuỵ phục vụ người bệnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bệnh viện và sự phấn đấu nỗ lực của tập thể CBVC, bệnh viện Phụ – Sản Trung ương đã có những tiến bộ vượt bậc. Công tác quản lý của bệnh viện được hoàn thiện, quyền làm chủ của CBVC, của người bệnh và gia đình người bệnh được phát huy, nội bộ đoàn kết nhất trí, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao. Đạt được những thành tích trên đây không chỉ là sự nỗ lực của CBVC bệnh viện thuộc nhiều thế hệ mà còn nhờ vào sự lãnh đạo và chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo Bộ Y tế, các vụ, cục chức năng; các cấp uỷ đảng, chính quyền thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm. Sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, các cấp; các đoàn thể chính trị, chính trị – xã hội và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Thời gian tới, tập thể CBVC bệnh viện Phụ – Sản Trung ương sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của bệnh viện, đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng bệnh viện Phụ – Sản Trung ương trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh hàng đầu của ngành y tế Việt Nam và khu vực

  • Tại sao xem bói lại đúng
  • Khối lượng riêng của một chất được xác định như thế nào?
  • Sụp mí mắt là gì
  • Bap là gì

[external_footer]

READ  November 23 – Wikipedia

Viết một bình luận