7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên gia

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Các tính năng của lò vi sóng

Lò vi sóng Samsung ME731K là một trong những chiếc lò vi sóng đa năng đang bán giá ưu đãi trên thị trường hiện nay. Với thiết kế mới, rất nhỏ gọn, thời trang, có bảng điều khiển hiện đại, sang trọng thì ME731K dễ dàng phù hợp với mọi không gian bếp. Đây là loại lò vi sóng không nướng, dung tích 20 lít, công suất 1150W, trang bị sẵn chuông báo khi nấu, đèn và hẹn giờ. Kích thước lò dài 48.9 cm, rộng 32cm và cao 27.5 cm, trọng lượng cố định là 10.5kg.

[external_link_head]

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaHướng dẫn sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K (Nguồn: vanchien.com)

2. Các tính năng của lò vi sóng Samsung ME731K

Sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K có 3 chế độ bao gồm: nấu ăn, hâm nóng, rã đông. Điều đặc biệt lò vi sóng còn được trang bị sẵn 3 thực đơn nấu tự động: đồ ăn đông lạnh, đồ ăn chế biến sẵn và đồ uống, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Không chỉ vậy, lò vi sóng Samsung đa năng, chất lượng tốt này còn có thể cho bạn tự thực hiện các điều chỉnh khác nhau về thời gian, chức năng, chế độ đa dạng theo ý muốn.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaCách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K giúp bạn dễ dàng nấu nướng (Nguồn: thegioidienmayonline.com)

Không gian lò 20l, đèn, đĩa xoay cùng màn hình LCD hiển thị rõ ràng khi sử dụng giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động của lò. Bên cạnh đó, việc sử dụng men gốm cao cấp Ceramic giúp lò ít bị bám bẩn và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, xóa tan quan niệm sai lầm về lò vi sóng phải chùi rửa khó khăn.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaSử dụng men gốm cao cấp Ceramic dễ lau chùi         

Ngoài ra, đĩa xoay liên tục cùng sự kết hợp của 3 chế độ phân phối hơi nóng (TDS) khi sử dụng lò vi sóng Samsung này đảm bảo thức ăn chín đều, ngon và đẹp hơn. Điều đặc biệt, Samsung ME731K có khả năng nấu ăn theo nhiều giai đoạn khác nhau, có thể thực hiện liền mạch công đoạn rã đông và nấu mà không cần dừng lại để điều chỉnh. Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp tính năng Rapid Defrost siêu tiện lợi cho mọi bà nội trợ, dễ dàng chọn chế độ và trọng lượng thực rã đông, hệ thống sẽ tự động đưa ra các mức phù hợp giúp rã đông nhanh, tiết kiệm thời gian.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaTính năng Rapid Defrost rã đông siêu nhanh

Có nhiều thắc mắc cho rằng có nên cho trẻ nhỏ dùng lò vi sóng và liệu nó có an toàn không thì câu trả lời là không nên. Chính vì thế mà lò vi sóng Samsung ME731K còn hỗ trợ thiết bị khoá bảng điều khiển, đảm bảo an toàn cho trẻ nhà bạn khi vô tình chạm phải các chức năng.

Điểm đáng chú ý không thể phủ nhận là lò vi sóng Samsung ME731K có thiết kế sang trọng, nấu ăn đa dạng, thuận tiện, dễ lắp đặt, di chuyển, tiết kiệm thời gian và công sức tối ưu cho chị em nội trợ. Đây chắc hẳn là sản phẩm thiết bị nhà bếp mà mỗi chị em cần sắm cho mình.

3. Cài đặt đồng hồ cho lò vi sóng điện tử Samsung ME731K

Cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K sẽ giúp bạn cài đặt đồng hồ cho lò vi sóng. Khi có 1 đồng hồ gắn sẵn, khi được cấp điện, “0”, “88:88” hoặc “12:00” được tự động hiển thị trên màn hình. Lúc bấy giờ, khách hàng phải đặt giờ hiện tại, thời gian có thể tùy chỉnh theo 2 chế độ 24 giờ hoặc 12 giờ. Dùng nút giờ để cài giờ và phút để cài phút. Sau khi hoàn tất nhấn nút Clock (Đồng hồ) để khởi động. Đặc biệt, sau khi cài đặt, thời gian sẽ hiển thị ngay cả khi khách hàng không dùng đến.

READ  Thường xuyên chóng mặt là bị làm sao?

Lưu ý: Cài đặt đồng hồ là điều bắt buộc khi lắp đặt lần đầu, sau sự cố mất điện.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaLò vi sóng Samsung có thiết kế sang trọng và bắt mắt

4. Quy trình nấu nướng và hâm nóng cơ bản

Cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K này luôn khuyến cáo bạn khi bắt đầu sử dụng lò vi sóng, phải luôn kiểm tra các thông số cài đặt kỹ lưỡng trước khi rời đi.

[external_link offset=1]

Bước 1: Đặt thực phẩm vào giữa đĩa xoay và đóng cửa lại chắc chắn.

Bước 2: Nhấn nút Power Level (Mức công suất). Mức tối đa cho sản phẩm này là 800W sẽ được hiển thị.

Chọn mức công suất bằng cách nhấn nút Power Level (Mức công suất) liên tục cho đến khi tới mức công suất tương ứng được hiển thị (xem bảng mức công suất ở phần dưới)

Bước 3: Nhấn nút Start (Bắt đầu)

Đèn lò sẽ sáng khi đĩa xoay bắt đầu xoay. Bắt đầu nấu và sau khi kết thúc lò kêu bíp 4 lần.

Lưu ý: Không bao giờ vận hành lò vi sóng khi lò đang trống.

Mức công suất của lò vi sóng Samsung ME731K

Mức công suất Công suất
Cao 800 W
Cao vừa 600 W
Vừa 450 W
Thấp vừa 300 W
Rã đông 180 W
Thấp 100 W

Nếu bạn chọn mức công suất cao, thời gian nấu sẽ giảm xuống. Nếu bạn chọn mức công suất thấp, thời gian nấu sẽ tăng lên. Thị trường sản phẩm lò vi sóng rất phong phú, đa dạng, các bạn nếu băn khoăn không biết chọn sản phẩm nào, có thể tham khảo lò vi sóng có nướng loại tốt của các hãng Sharp, Sanyo, Samsung.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaThực phẩm được nấu chín nhanh

5. Đặt chế độ tiết kiệm điện

Đây là chức năng tiết kiệm hoàn hảo khi không sử dụng lò vi sóng. Hãy nhấn nút Energy saver (tiết kiệm điện) và để bật thì bạn chỉ cần mở cửa hoặc nhấn nút bất kỳ, lò sẽ tự động sẵn sàng để sử dụng.

6. Sử dụng các chức năng hâm nhanh

Khi bắt đầu, thời gian nấu sẽ được cài đặt tự động, bạn có thể tùy chỉnh lượng khẩu phần bằng cách nhấn nút Hâm nóng nhanh theo số lần tương ứng.

Bước 1: Đặt thực phẩm vào giữa đĩa xoay và đóng cửa lò lại

Bước 2: Nhấn nút Instant Reheat/Cook (Hâm nóng/Nấu nhanh) theo số lần tương ứng.

Nhấn nút Start (Bắt đầu) để bắt đầu nấu. Khi nấu xong lò kêu bíp 4 lần. Tín hiệu nhắc nhở sẽ kêu 3 lần (mỗi phút 1 lần). Giờ hiện hành sẽ hiển thị lại. Ví dụ: Nhấn nút Drinks (Thức uống) một lần để hâm nóng một tách cà phê. Tham khảo bảng dưới đây, mục Đồ uống.

Lưu ý: Chỉ sử dụng vật chứa an toàn với vi sóng.

Bảng chế độ Hâm nóng, khối lượng, thời gian chờ và các khuyến nghị tương ứng khác nhau.

Thực phẩm/ Nút Lượng dùng Thời gian chờ Khuyến nghị
Đồ ăn chế biến sẵn updating g

updating g

3 phút Đặt lên đĩa gốm và đậy bằng giấy bóng dành cho các suất thực phẩm chế biến sẵn được đông lạnh gồm 3 món (ví dụ thịt có nước sốt, rau và một số món phụ như khoai tây, cơm hoặc mì ống)
Đồ ăn đông lạnh updating g

updating g

4 phút Lấy thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh ra và kiểm tra xem đĩa có thích hợp cho lò vi sóng hay không. Xé vỏ bọc thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh vào giữa đĩa. Chế độ này thích hợp cho các suất thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh gồm 3 món (ví dụ thịt có nước sốt, rau và một số món phụ như khoai tây, cơm hoặc mì ống).
Đồ uống (Cà phê, sữa, trà, nước uống ở nhiệt độ phòng) 150 ml (1 tách)

250 ml (1 ca)

1- 2 phút Rót thức uống vào một ly gốm và hâm nóng không cần đậy nắp. Đặt ly (150ml) hoặc ca (250ml) vào giữa mâm xoay. Khuấy kỹ trước và sau thời gian chờ.

7. Chế độ rã đông nhanh

Chế độ này cho phép rã đông tự động cho thịt, gia cầm, cá hoặc rau củ, trái cây… Thời gian ra đông và mức công suất sẽ được tự động cài đặt. Bạn có thể chọn chế độ phù hợp với trọng lượng. Lưu ý chỉ sử dụng những đĩa để trong lò an toàn với lò vi sóng.

Bước 1: Hãy đặt thức ăn ở giữa đĩa và đóng cửa lại.

Bước 2: Nhấn nút Rapid Defrost (Rã đông nhanh) một hoặc nhiều lần tùy theo loại thực phẩm cần rã đông.

Bước 3: Chọn trọng lượng thức ăn phù hợp bằng cách nhấn 100g, có thể chọn mức cao nhất là 1500g.

Bước 4: Nhấn nút Start (Bắt đầu)

[external_link offset=2]

  • Quá trình rã đông sẽ bắt đầu thực hiện
  • Trong khi ra đông, lò sẽ tự động phát tiếng bíp giữa chừng nhắc nhở bạn trở thức ăn trong lò.
  • Sau nhấn nút Start (Bắt đầu) một lần nữa để kết thúc rã đông.

Bạn có thể rã đông thực phẩm theo cách của mình. Để thực hiện, các bạn có thể chọn chức năng nấu/hâm nóng bằng vi sóng với mức công suất 180W ở trên.

Bảng sau đưa ra nhiều chế độ Rã đông nhanh tự động, khối lượng, thời gian chờ và các khuyến nghị phù hợp khác nhau. Gỡ bỏ tất cả các loại bao bì trước khi rã đông. Đặt thịt, thịt gia cầm, cá và trái cây lên đĩa sứ.

Mã thực phẩm/ Thực phẩm Khẩu phần Thời gian chờ Khuyến nghị
1. Thịt đỏ updating g 20- 90 phút Bọc các cạnh lại bằng giấy nhôm. Trở thịt khi nghe tiếng bíp trong lò.

Chế độ này phù hợp cho thịt bò, cừu, heo, thịt lát, thịt miếng, hoặc thịt bằm.

2. Gia cầm updating g 20- 90 phút Bọc chân và đầu cánh bằng giấy nhôm. Trở thịt gia cầm khi nghe tiếng bíp trong lò. Chế độ này thích hợp cho gà nguyên con lẫn gà không nguyên con.
3. Cá updating g 20- 80 phút Bọc phần đuôi của cá bằng giấy nhôm. Trở cá khi nghe tiếng bíp trong lò. Chế độ này thích hợp cho cá nguyên con lẫn cá phi lê.
4. Trái cây updating g 5- 20 phút Xếp đều trái cây vào một đĩa thủy tinh cạn.

Chế độ này phù hợp cho tất cả loại trái cây.

8. Nấu nhiều giai đoạn

Ở lò vi sóng Samsung ME713k cho phép bạn có thể lập trình để nấu thức ăn qua 3 bước đơn giản. Ví dụ: bạn muốn rã đông thức ăn mà không cần dừng lại để cài đặt cho từng bước. Bạn có thể rã đông và nấu 500g cá theo 3 bước: Rã đông, Nấu lần 1, Nấu lần 2. Tuy nhiên bạn có thể đặt nhiều giai đoạn vô cùng 1 chức năng “Nấu nhiều giai đoạn”.

Bước 1: Nhấn nút Rapid Defrost (Rã đông nhanh) 1 hoặc nhiều lần.

Bước 2: Chọn trọng lượng phù hợp bằng cách nhấn nút 100g theo số lần tương ứng (ví dụ 500 g)

Bước 3: Nhấn nút Power Level (Mức công suất) (đây là chế độ vi sóng lần 1)

Bước 4: Thiết lập thời gian nấu bằng cách nhấn nút 10 min (10 phút), 1 min (1 phút) và 10 s (10 giây) với số lần tương ứng (ví dụ 4 phút)

Bước 5: Nhấn nút Power Level (Mức công suất) (đây là chế độ vi sóng lần 2)

Bước 6: Thiết lập thời gian nấu bằng cách nhấn nút 10 min (10 phút), 1 min (1 phút) và 10 s (10 giây) theo số lần tương ứng (ví dụ 5 phút).

Bước 7: Nhấn nút Start (Bắt đầu)

Lưu ý: Ba chế độ rã đông [rã đông và nấu (lần 1 và 2) được chọn lần lượt kế tiếp nhau. Tùy theo chế độ rã động mà bạn chọn, lò sẽ tự động kêu ở khoảng nửa chu trình để nhắc bạn trở chiều thực phẩm. Khi đã nấu xong, lò kêu bíp bốn lần.

7 cách sử dụng lò vi sóng Samsung ME731K nấu nướng như chuyên giaLò vi sóng đa năng giúp bạn làm những món ăn ngon tiện lợi, tốt cho sức khỏe 

9. Cách kiểm tra và khắc phục 1 số lỗi cơ bản khi sử dụng lò vi sóng

9.1. Hiện tượng lò vi sóng vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên thức ăn không nóng

Nguyên nhân: Việc xảy ra hiện tượng này thường do bộ phát vi sóng hay còn gọi là nguồn. Magnetron bị hỏng, thao tác điều khiển sai, cửa lò chưa đóng chắc hoặc do hư các bộ phận khác.

Khắc phục: Để kiểm tra lại cho chuẩn xác, thao tác đầu tiên bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng theo hướng dẫn sử dụng. Nếu đã chắc chắn mọi thứ mà vẫn xảy ra tình trạng trên tốt nhất bạn nên đến với trung tâm bảo hành.

9.2. Hiện tượng lò vi sóng bị nhiễm điện

Nguyên nhân: Thường sử dụng lò vi sóng lâu sẽ bị cong, hở các lớp sơn tĩnh điện nên sẽ bị bong tróc các lớp vỏ điện, hoặc để ở vị trí có độ ẩm cao.

Khắc phục: Đặt nơi thông thoáng, tránh quá gần mặt đất và thiết bị điện tử. Kiểm tra kỹ lưỡng các vùng điện ngoài, phần vỏ bị hỏng thì nên đến ngay trung tâm bảo hành.

Với những chia sẻ cách sử dụng chiếc lò vi sóng Samsung ME731K trên, các bạn đã hiểu rõ và tự tin xuống bếp làm những món ăn thật ngon và hấp dẫn rồi chứ! Bên cạnh đó, bạn và gia đình nếu thường có những buổi tiệc nướng sum vầy vào mỗi dịp cuối tuần nên sử dụng lò nướng chuyên dụng chất lượng cao hiện nay sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu này hơn lò vi sóng có nướng. Đồng thời, bạn bỏ túi cẩm nang tiêu dùng của mình ngay cách chọn lò nướng đúng ý theo dung tích để rinh về cho gian bếp chiếc lò tốt nhất nha! [external_footer]

READ  sở thú in English – Vietnamese-English Dictionary

Viết một bình luận