Bác sĩ sản khoa: Cách đoán giới tính bé qua nhịp tim thai nhi là đúng hay sai? • Hello Bacsi

song song với việc chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu cách chăm con thì giới tính của thai nhi cũng là mối quan tâm và là chủ đề khá hot trong những cuộc trò chuyện của các mẹ bầu. liệu phương pháp đoán giới tính thai nhi bằng nhịp tim có chính xác hay không? nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái không? chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ của bác sĩ sản khoa trong bài viết dưới đây nhé!

có thể đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai nhi không?

bác sĩ sản khoa: cách đoán giới tính bé qua nhịp tim thai nhi là đúng hay sai? • hello bacsi

Bạn đang xem: Bác sĩ sản khoa: Cách đoán giới tính bé qua nhịp tim thai nhi là đúng hay sai? • Hello Bacsi

Xem thêm: Phân biệt cách dùng Already, Since, Just, Still và Yet trong tiếng Anh đầy đủ nhất – Step Up English

các bà mẹ thường hay rỉ tai nhau rằng, việc căn cứ vào nhịp tim thai có thể giúp dự đoán giới tính của bé yêu sớm nhất, ngay trong tam cá nguyệt đầu tiên. theo đó, các mẹ chia sẻ rằng nếu nhịp tim trên 140 nhịp đập mỗi phút (bpm) thì thai nhi là một bé gái, dưới 140 bpm thì là bé trai.

tim của thai sẽ hình thành vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. bạn thậm chí có thể nhìn thấy và đo được những điểm sáng nhấp nháy trên màn hình máy tính khi tiến hành siêu âm. nhịp đập mỗi phút bắt đầu từ 90–110 nhịp/phút và tăng mỗi ngày. nhịp tim thai tiếp tục tăng cho đến khi đạt đỉnh điểm vào khoảng tuần 9, từ 140–170 bpm cho bé trai lẫn bé gái. do đó, bạn không thể đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai được.

nghiên cứu về cách đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai

trong một nghiên cứu vừa được công bố, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 966 kết quả siêu âm từ những phụ nữ có thai kỳ dưới 14 tuần tuổi. họ lặp lại quá trình này một lần nữa trong tam cá nguyệt thứ hai, khi thai nhi từ 18 tuần tuổi đến 24 tuần tuổi. lúc này, giới tính của thai cũng có thể được xác định qua siêu âm thai.

Xem thêm: Ăn dặm ở trẻ: Thế nào là hợp lý?

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận