Bài tập Kegel: 4 điều cực kỳ quan trọng cần biết • Hello Bacsi

bài tập kegel có thể phổ biến với phụ nữ hơn, tuy nhiên lợi ích kegel mang lại cho nam giới không hề nhỏ. bạn có thể tự hỏi những nguyên nhân gây ra cơ vùng chậu yếu ở nam giới là gì. những lý do này bao gồm phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, nâng vật nặng, táo bón, hay bàng quang và ruột có vấn đề. do cơ sàn chậu yếu nên nam giới thường bị són tiểu. tuy nhiên, các bài tập kegel cho nam có thể giúp phái mạnh lấy lại được sự kiểm soát bàng quang.

hướng dẫn cách tập kegel đúng cách trong bài tập kegel nam:

Bạn đang xem: Bài tập Kegel: 4 điều cực kỳ quan trọng cần biết • Hello Bacsi

Để thực hiện các bài tập kegel, đầu tiên bạn cần phải xác định vị trí cơ sàn chậu với thủ thuật tương tự như cách phụ nữ làm ở trên, bằng cách dừng tiểu trong khi đi tiểu. nhưng, bạn cũng có thể sử dụng một cách khác liên quan đến việc tưởng tượng rằng bạn đang dừng việc xì hơi mà không làm chặt bụng hoặc mông.

một khi bạn đã xác định được vị trí cơ này, bạn sẽ cần phải thực hiện các động tác tương tự như đã đề cập – thắt chặt các cơ trong 10 giây và sau đó giải phóng chúng và lặp lại động tác 4 đến 5 lần, ba lần một ngày.

Xem thêm: Ý nghĩa cuộc sống – Wikipedia tiếng Việt

bài tập kegel cho nam giới sẽ giúp cánh mày râu thoát khỏi tình trạng són phân hay tiểu không tự chủ, đồng thời giải quyết vấn đề rối loạn cương dương và trì hoãn xuất tinh sớm ở phái mạnh. một điểm lưu ý nữa là bài tập kegel tăng khoái cảm trong quan hệ tình dục cho cả 2 phái.

3. những lưu ý quan trọng khi thực hiện bài tập kegel

bài tập kegel: 4 điều cực kỳ quan trọng cần biết • hello bacsi

lưu ý khi tập:

Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi tập bài tập kegel là xác định chính xác các cơ sàn chậu của bạn. các cơ này có chức năng kiểm soát dòng nước tiểu nên bạn có thể xác định chúng bằng cách thử chặn dòng chảy của nước tiểu. nếu bạn thành công, các cơ bạn vừa dùng để thực hiện hành động trên chính là các cơ mà bài tập kegel hướng đến. tuy nhiên, bạn đừng làm hành động này thường xuyên vì nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

trước khi bắt đầu tập, bạn cần đi vệ sinh để đảm bảo bàng quang sẽ hoàn toàn trống rỗng. tiếp theo bạn hãy nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn nhà. bạn có thể dùng thảm tập yoga để nằm thoải mái hơn. Điều này rất quan trọng. khi bàng quang đang đầy hoặc còn nước tiểu, bạn sẽ cảm thấy đau khi tập bài tập kegel và thậm chí có thể bị rò rỉ nước tiểu.

chú ý nhịp thở, điều hòa hơi thở trong khi tập để có thể ép cơ chậu tối đa. việc giữ lại hơi thở sẽ làm tăng áp lực trong bụng, làm bạn nhầm tưởng mình đang thực hiện đúng động tác.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 220 – Máy tính An Khánh

bạn nên bổ sung những bài tập nâng vật nặng bằng âm đạo để nâng cao chất lượng bài tập và kết quả đạt được. tuy nhiên, đừng mắc sai lầm là tập quá gắng sức.

hãy duy trì tần suất tập ở mức độ vừa phải và nhẹ nhàng tăng cường cường độ sẽ mang lại hiệu quả lớn nhất cho bạn.

duy trì sự tập trung tuyệt đối khi thực hiện bài tập kegel. bạn chỉ nên chú trọng các cơ sàn chậu chứ không cần chú ý đến các cơ ở vùng bụng, đùi hay mông. bạn không nên giữ hơi thở trong quá trình tập luyện mà hãy hít thở đều một cách tự do và thoải mái.

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận