Bạn Có Biết: Ngành Quản Trị NHKS Tiếng Anh Là Gì?

06/03/2021

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là ngành thiên về công tác quản lý dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn, nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực và lưu trú mỹ mãn nhất cho khách hàng. Để gọi một cách chuyên nghiệp hơn thì ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tên tiếng Anh là gì?

[external_link_head]

Ngành Quản trị NHKS tiếng Anh là gì?

Như chúng ta đều biết, trong tiếng Anh, nhà hàng là restaurant, quản lý nhà hàng là restaurant management; khách sạn là hotel, quản lý khách sạn là hotel management. Thế nhưng, khi gộp chung lại thì quản trị nhà hàng khách sạn tiếng Anh sẽ là Hospitality Management.

Hospitality Management là công việc, cũng như ngành học thiên về giảng dạy kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn, nhà hàng từ việc lên kế hoạch kinh doanh, điều hành quản lý hoạt động đến việc quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự và những hoạt động kiểm tra và giám sát các khu vực trong khách sạn, nhà hàng.

[external_link offset=1]

Bạn Có Biết: Ngành Quản Trị NHKS Tiếng Anh Là Gì?
Quản trị Nhà hàng Khách sạn trong tiếng Anh là Hospitality Management

Vì sao Hospitality Management là ngành học tiềm năng?

Trên thế giới, dự báo cơ hội việc làm mà ngành nghề này nhận được đến năm 2020 sẽ là hơn 1,5 tỷ. Tại Việt Nam, mỗi năm ngành công nghiệp du lịch nước ta sẽ đòi hỏi khoảng 40.000 lao động. Tính riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn trong giai đoạn updating sẽ chạm mốc 21.600 người/năm.

READ  Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác 100%

Nhu cầu nhân lực dù rất lớn nhưng ở nước ta lại rất khan kiếm đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và có năng lực cao, chuyên môn vững. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam vẫn chưa bám sát thực tế, quá chú trọng kiến thức sách vở, dẫn đến tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”.

Tuy là “thừa thầy thiếu thợ”, nhưng “thợ” vẫn chưa thật sự đáp ứng yêu cầu ngành. Khách sạn, nhà hàng cao cấp ở nước ta vẫn phải thuê quản lý nước ngoài do nhân sự trong nước chưa đủ thực lực. Vì thế mà Hospitality Management dần được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn do nhận thức đúng đắn về thực trạng hiện tại: Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang rất thiếu hụt nhân sự cấp quản lý chất lượng cao.

Bạn Có Biết: Ngành Quản Trị NHKS Tiếng Anh Là Gì?
Nước ta đang thiếu hụt nhân sự cấp quản lý chất lượng cao

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi “Quản trị Nhà hàng Khách sạn tiếng Anh là gì?” và định hướng nên lựa chọn cơ sở đào tạo như thế nào cho hiệu quả. Nhắc đến trung tâm đào tạo vừa uy tín, vừa chất lượng, lại có chi nhánh nhiều tỉnh thành trên cả nước thì chắc chắn không thể bỏ sót cái tên Hướng Nghiệp Á Âu. Tiếp tục cùng Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu tìm hiểu về khóa học Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Khách sạn là gì mà nhiều người lại kéo nhau đi học như vậy.

READ  Sinh Ngày 7 tháng 1 là Cung Hoàng Đạo Nào? Xem Tử vi đầy đủ

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

[external_link offset=2]

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Theo dõi những bài viết của Tô Bội Huyên qua các kênh:

[external_footer]

Viết một bình luận