Bạn nghĩ sao về việc chọn mua một chiếc ô tô cũ?

Nhu cầu mua ô tô ngày càng tăng cao, tuy nhiên giá thành của một chiếc ô tô cũng không phải là nhỏ bởi còn chịu sự tác động từ nhiều yếu tố. Nhiều người rất muốn sắm cho mình một chiếc xe hơi vì điều kiện phải đi lại nhiều nhưng vẫn còn băn khoăn vì không đáp ứng đủ điều kiện tài chính.

Vậy lời khuyên cho họ là có thể mua ô tô cũ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Bạn muốn hiểu rõ hơn vấn đề thì hãy tham khảo qua bài viết sau nhé. Sau đây là 5 lí do bạn lựa chọn chiếc ô tô đã qua sử dụng là hoàn toàn đúng đắn.

Tiết kiệm chi phí

So với xe mới, khách hàng chỉ phải chi trả khoảng 70-80% giá xe để có một mẫu xe đã qua sử dụng có niên hạn khoảng 3-4 năm trở lại. Hơn nữa, các loại phí mà bạn phải đóng cho xe cũ cũng ít hơn so với xe mới. Qua mỗi năm sử dụng, giá trị còn lại của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe. Từ những khoản trên công lại cho thấy bạn sẽ phải bỏ ra số tiền thấp hơn nhiều khi mua ô tô cũ.

ban-nghi-sao-ve-viec-chon-mua-mot-chiec-o-to-cu

Mua ô tô cũ giúp tiết kiệm chi phí

Nâng cấp phân khúc cao hơn

Cùng một khoản chi phí bỏ ra, khách hàng có thể chọn xe cũ phân khúc cao hơn so với xe mới phân khúc thấp là một lựa chọn tối ưu. Ví dụ, 600 triệu có thể mua Toyota Vios mới, nhưng cũng số tiền này có thể mua Mazda3 cũ đời 2011-2012. Phân khúc cao hơn đồng nghĩa không gian nội thất rộng rãi hơn, tiện ích và công nghệ an toàn, động cơ cũng vượt trội. Đây là điều không phải ai cũng có thể nhận biết được rõ ràng.

Bớt căng thẳng khi điều khiển xe

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều khiển một chiếc ô tô mới khiến chủ xe cảm thấy áp lực hơn. Đối với xe mới, dù chỉ một vết xước nhỏ khi đi đường tắc cũng có thể khiến chủ nhân thấy vướng mắt. Tâm lý người dùng xe mới là cố gắng giữ gìn xe thật cẩn thận. Vì vậy, có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe trên đường hay đỗ xe ở nơi không quen thuộc. Nhưng với xe cũ, tâm lý sẽ khác, có thể thoải mái lao vào đường tắc, đỗ ở nơi xa lạ mà bớt lo lắng.

Chứng nhận nguồn gốc

Để đảm bảo nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, thị trường ô tô cũ ngày càng phát triển, từ đó khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng xe cũng như nhiều yếu tố khác. Những garage bên ngoài cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ, hoặc chính các hãng xe cũng mở thêm phần dịch vụ này, bởi hệ thống kiểm tra đầy đủ các chi tiết nhỏ giúp cho khách hàng yên tâm hơn. Mặt khác, khách hàng cũng có thể chọn những xe đã có chứng nhận xe cũ đảm bảo chất lượng do hãng cung cấp.

ban-nghi-sao-ve-viec-chon-mua-mot-chiec-o-to-cu

Xe cũ lâu mất giá hơn

Xe cũ mất giá chậm hơn xe mới

Khoảng cách từ xe mới xuống xe cũ khiến xe rơi giá nhanh, nhưng khoảng cách từ xe cũ 3-4 năm xuống xe cũ 5-6 năm chậm hơn nhiều. Vì vậy mà người mua xe cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất mát quá nhiều như xe mới nếu có ý định bán lại. Đây cũng là ưu điểm lớn của việc chọn mua xe cũ.

Trên đây là những lí do bạn nên chọn mua ô tô cũ cũng như ưu điểm của nó. Nếu bạn cần di chuyển nhiều nhưng vấn đề tài chính lại eo hẹp thì sắm cho mình một chiếc xe hơi mới là sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài những lợi thế đã đề cập ở trên, nếu bạn muốn mua được chiếc ô tô cũ thực sự tốt thì nên kiểm tra thật kỹ lưỡng và tham khảo thêm nhiều kênh thông tin để có thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.