Bé mấy tháng tuổi được ăn sữa chua, váng sữa và phô mai?

Hỏi

Chào bác sĩ,

[external_link_head]

Bác sĩ cho cháu hỏi bé mấy tháng tuổi được ăn sữa chua, váng sữa và phô mai? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Bích Trâm (1997)

[external_link offset=1]

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong – Bác sĩ Nhi – Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bé mấy tháng tuổi được ăn sữa chua, váng sữa và phô mai?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Váng sữa còn có tên thông dụng tiếng anh là Milk Scum, được hình thành từ lớp phân tử chất béo nổi lên kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng sữa hoặc để sữa trong một thời gian và không đậy nắp. Lớp váng sữa này còn được gọi là kem sữa sau khi tách đi lớp váng sữa này thì ta thu được sữa tách béo. Váng sữa cũng chính là nguyên liệu để làm ra sữa chua, bơ, phô mai,….

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ chỉ nên bổ sung váng sữa sau 06 tháng tuổi, vì có hàm lượng chất béo cao nên váng sữa chỉ nên ưu tiên dùng cho các trẻ nhẹ cân hoặc suy dinh dưỡng hoặc các trẻ mới ốm dậy cần bổ sung năng lượng.

[external_link offset=2]

Nếu bạn còn thắc mắc về bé mấy tháng tuổi được ăn sữa chua, váng sữa và phô mai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

READ  Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì? Ra trường làm gì?

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn! [external_footer]

Viết một bình luận