0903.89.5707

Sấy khô cá lóc, món ăn đặc sản miền Tây mang lại lợi nhuận cao

Tận dụng từ nguồn nguyên liệu cá nuôi sẵn có hay đánh bắt ngoài tự nhiên, không ít bà con tại các vùng miền Tây làm giàu từ khô cá như khô cá lóc, cá sạc, cá tra hay basa. Việc kinh doanh từ khô cá có nhiều khởi sắc đã và đang mang lại nguồn thu nhập tốt bên cạnh việc nuôi trồng thủy sản hay canh tác nông nghiệp.

Khô cá lóc là một trong những đặc sản của miền Tây sông nước được nhiều người ưa chuộng vì độ ngon, dễ ăn, hợp khẩu vị. Những thành phẩm khô cá thịt tươi, được tẩm ướp đúng vị, sấy trở đều qua nắng tự nhiên hay được sấy bằng máy sấy khô cá lóc hiện đại trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình.

Thay vì phơi sấy bằng nắng dễ gặp những vấn đề như bụi bẩn, côn trùng bám vào, dễ mất vệ sinh thực phẩm, độ ẩm thấp, không kiểm soát tốt chất lượng, làm giảm giá trị nguyên liệu cá, phụ thuộc vào thời tiết,..Đến nay không ít các chủ cơ sở sản xuất khô cá sấy đã đầu tư hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ sấy tiên tiến, đảm bảo quy trình sản xuất khép kín và chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng cùng sản lượng thành phẩm để việc tiêu thụ trên thị trường được tốt hơn.

READ  Khô Cá Lóc Bạc Liêu

Thế nên việc đầu tư mua máy sấy là đầu tư mang tính lâu dài và đem lại nhiều hữu ích cho các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thủy sản sấy khô.

Dễ tiêu thụ, dễ dùng, thế nên khô cá lóc sấy luôn ổn định được nguồn đầu ra, dễ tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng cũng như có thể mở rộng thị trường sang các tỉnh ngoài. Cá lóc sấy khô là một trong những sản phẩm mang lại sự đa dạng về sản phẩm khô sấy ở miền Tây ngoài khô cá sặc, khô cá kèo, khô cá tra phồng hay khô cá đù,…là mặt hàng tốt để kinh doanh.

Kỹ thuật sấy khô cá lóc chuẩn vị, đảm bảo chất lượng

sấy khô cá lóc không cần kỹ thuật quá phức tạp, nhưng để có thành phẩm tốt và riêng biệt, ngoài công thức tẩm ướp thì các công đoạn chế biến, quy trình sấy phải đúng kỹ thuật, phải đạt độ ẩm, độ khô và thời gian sấy. Mỗi cơ sở chế biến cá lóc sấy khô sẽ có công thức và quy trình riêng biệt.

Nếu cần tham khảo các loại máy sấy tại Vinacobra quý vị có thể tham khảo qua website: meovataz.com , chúng tôi cung cấp các loại máy sấy với công suất khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sau đây Vinacobra sẽ chia sẻ cùng bạn quy trình sấy cụ thể để bạn đọc tham khảo. Lưu ý: Quy trình chỉ mang tính tham khảo, mỗi một cơ sở sấy sẽ có công thức bí quyết sấy riêng đúc kết được trong quá trình chế biến sản xuất của mình.

READ  Khô cá lóc - Đặc sản miền tây

Sơ chế và tẩm ướp:

-Những con cá lóc được rửa sạch sẽ và tiến hành sơ chế, lọc da và phi lê cá, ép qua máy để có độ dày từ 0.5 đến 0.7cm. Tuy nhiên một số nơi chỉ xẻ cá và để nguyên da khi sấy.

-Cá đã được sơ chế sẽ được tẩm muối cùng gia vị riêng trước khi sắp xếp vào từng khay sấy máy sấy hải sản.

Quy trình sấy khô cá:

-Độ ẩm ban đầu của cá lóc nguyên liệu nằm trong khoảng 76 – 78%. Sau quy trình sấy sẽ giúp rút lại độ ẩm trong khoảng 10%.

-Cá sẽ được xếp đều trên từng khay sấy với khoảng cách đồng đều, không xếp chồng lên nhau. Tùy theo nhu cầu làm sản phẩm cá lóc sấy khô 1 nắng hay sấy thật khô mà điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp. Nhiệt độ sấy duy trì trong khoảng 45 độ C, độ ẩm bên trong buồng sấy 50 – 70%. Tổng thời gian sấy cá là 12 giờ.

-Nên lưu ý nhiệt độ, tốc độ gió hay độ ẩm để thành phẩm sau khi sấy không bị khô quắt, bị nứt nẻ hay bị ương, hỏng, không đạt chuẩn chất lượng.

Quý vị có nhu cầu mua máy sấy khô cá lóc tại Vinacobra, có thể gửi nguyên liệu mẫu để sấy thử nhằm kiểm tra chất lượng, chúng tôi hỗ trợ sấy miễn phí. Với máy sấy Vinacobra giúp rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm điện năng, an toàn cho môi trường và đảm bảo chất lượng thành phẩm sấy. Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ 0981206222 – 0981206222 để được hỗ trợ tư vấn giải pháp tốt nhất.

READ  Hướng dẫn cách làm khô cá lóc ngon đơn giản chuẩn vi

Viết một bình luận