Mẹo làm mồi câu cá trê đơn giản mà hiệu quả cho cần thủ

Cá trê là loài cá nước ngọt,thuộc loại cá da trơn được sử dụng phổ biến làm thực phẩm ở khắp các vùng miền đất nước.Thịt cá trê thơm, chắc và ít xương dăm. Cá trê có thể nấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nấu canh hay kho…Vậy làm cách nào để làm mồi câu cá trê hiệu quả ? Chúng ta bắt đầu cùng thảo luận nhé ! Trong ao hồ nước ngọt nhất là những ao hồ sông suối lưu cữu ít có tác động của con người thì thường là nơi trú ẩn và sinh sống của loài cá trê ta,và là nơi lý tưởng để các cần thủ giải trí và thể hiện tài năng. Ở đây muốn chia sẻ kinh nghiệm về làm mồi và cách câu cá trê hiệu quả ở môi trường hoang dã còn cá trê lai được nuôi làm kinh tế thì không bàn tới vì cứ thả là cắn. Để một buổi đi câu cá trê đạt được hiệu quả thì ta cần chuẩn bị một số thứ như sau: Câu cá trê thường có hai cách là ngồi câu trực tiếp hoặc câu ngâm.Câu ngâm là cắm cành câu tại từng điểm câu rồi thỉnh thoảng ra kiểm tra hoặc cắm suốt đêm sáng mai dậy ra nhấc.Vì cá trê ăn mồi rất phàm nên có khi nó nuốt luôn lưỡi câu vì vậy để cả đêm không tuột lưỡi. Mà cũng cần lưu ý câu cá trê chỉ hiệu quả về đêm còn câu ngày thường không hiệu xuất. Xem thêm nhiều mẹo câu cá hữu ích khác :

 • Lưỡi câu chùm là gì ? Các loại lưỡi câu chùm hiệu quả
 • Mẹo làm mồi thính câu cá hiệu quả nhất giật là mỏi tay
 • Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả không phải ai cũng biết
 • Cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả nhất cho cần thủ
READ  Bổ xung bài mồi cá trê do bác cần thủ Tài Quan Hoa tổng hợp

Làm mồi câu cá trê hiệu quả rất đơn giản !

1- Lưỡi câu:

+ Bạn có thể câu cá trê với lưỡi câu nhỏ, vừa, không nên câu lưỡi to vì khi câu lưỡi to cá sợ, chậm ăn.

2- Mồi câu:

+ Bạn có thể sử dụng các loại mồi câu sau: – Dế: mồi câu đơn giản (cá có ăn nhưng chậm) – Trùng cơm, trùng mũ, trùng huyết, trùng chỉ: Móc mồi hơi cực nhưng được hiệu quả. – Nhộng ong: Cá trê rất mê. – Gián đất, trứng kiến – Một loại mồi câu cá trê nữa làm hơi cực nhưng hiệu quả cao: * Mai cua ủ cho thúi lấy nước. * Khi câu móc mồi bằng trùng, nhúng vào nước mai cua đã ngâm vậy thả xuống nước là câu.

3- Làm nhậy

Để làm mồi câu cá trê hiệu quả thì bước này các anh em không thể bỏ qua. Okey, anh em mới tập câu cứ tuần tự mà làm nhé ! – Viên gạch được nung lửa, càng nóng càng tốt. Một xị mắm cơm nục thứ ngon, để sẵn. – Viên gạch vừa lấy ra khỏi lửa là tưới mắm lên. – Gạch nóng hút hết mắm.Mùi thơm, tanh của mắm tỏa ra lạ lùng khó tả. – Lấy dây cột viên gạch dây dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy.Dùng dây buộc vì ta có thể thu lại viên gạch khi chuyển vị trí câu khác.

4-Cách câu:

Ta có thể câu ban ngày nhưng không hiệu quả bằng câu đêm. Cá trê ăn mồi ở đáy hồ, đáy sông do đó khi câu nên câu đáy sẽ hiệu quả. Nhưng đôi khi cá cũng ăn mổi lững.

READ  Chia Sẻ Bài Mồi câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất Năm 2021

Làm mồi câu cá trê từ cá bơn

Mồi làm từ cá bơn có lẽ là mồi câu cá trê hiệu quả nhất vào mùa hè. Mồi cá bơn nên được làm với kích thước từ 35mm đến 40mm. Để câu được cá trê, bạn nên sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu. Dù là 2 viên mồi nhưng với cá trê, chúng dễ dàng nuốt chửng ngay lập tức.

Với cá bơn, chứng có mùi thơm và có tỷ lệ dầu béo cao, từ đó, chúng hấp dẫn cá trê hơn cả. Khi mồi cá bơn được vỡ ra trong nước sẽ tỏa mùi hương và hấp dẫn lũ cá trê.

Mồi cá bơn có hiệu quả khi câu cá trê ở vùng nước ấm. Nói như vậy bởi khi mồi cá bơn vỡ trong nước ấm, chất dầu tự nhiên sẽ được giải phóng một cách nhanh chóng, lâu hơn, thơm hơn và cay hơn.

Bởi mồi cá bơn khá cứng để gắn vào lưỡi câu, kinh nghiệm dành cho bạn là nên sử dụng một dây thẻo câu sợi tóc

Làm mồi câu cá trê từ cá sống

Cá sống cũng là một loại mồi hiệu quả để câu cá trê. Điểm nổi bật của loại mồi câu cá trê này loại cá sống này tươi ngon, hấp dẫn hơn so với cá chết hoặc cá làm thành viên. Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả. Oh, đơn giản vậy thôi phải không nào ! Đây cũng là cách mà anh em team lưỡi câu lục Phương Spacy thường chuẩn bị trước chuyến đi câu. Trân đây là một vài mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc làm mồi câu cá trê mà meovataz.com chia sẻ cho cả nhà. Trân đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân cũng như giao lưu học hỏi từ anh em cần thủ. Nếu anh em có mẹo nào hay ho hơn cùng để lại comment để cùng giao lưu học hởi nhé. Chúc anh em đi câu được cá to !

Biết cách làm thính câu rồi hiệu quả rồi mà ? chưa có một lưỡi câu chất lượng thì quả là thiếu sót, hãy đến ngay Lưỡi câu Phương Spacy để ring cho một lưỡi câu lục về ” xong kiếm hợp bích” ngay nhé !

Tìm kiếm trên Google tới bài viết :

 • mồi câu cá trê hồ
 • mồi câu cá trê nuôi
 • cách câu cá trê ban đêm
 • mồi câu cá trê sông nhạy nhất
 • cách làm mồi câu cá trê hồ
 • mồi câu cá trê đơn giản
 • câu cá trê bằng mồi gì
 • câu cá trê đồng
READ  Cách cắm câu cá trê

Viết một bình luận