Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy rước lộc cho gia chủ

Chơi cây cảnh, trang trí cây xanh là thú chơi của rất nhiều người. Thế nhưng ít ai cân nhắc tới vấn đề phong thuỷ. Bạn đã biết tuổi của mình hợp với cây cảnh nào chưa? Lựa chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy như thế nào để mang lại sức khoẻ, tài lộc và vận may sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thường chúng ta chỉ quan tâm loại cây cảnh nào đẹp là rước ngay về nhà mà không màng tới xem nó có hợp với tuổi của mình hay không. Đây thực tế là điều bình thường nhưng nếu xét theo phong thuỷ, một cây cảnh không hợp tuổi có thể gây cho chúng ta những cảm giác khó chịu, gặp cản trở trong nhiều tình huống.

Ý nghĩa của phong thuỷ khi lựa chọn cây cảnh

Thực tế, hiện nay phong thuỷ mang tới cho chúng ta lời khuyên để tạo nên một môi trường sống, không gian sống thoải mái, tích cực hơn. Với cuộc sống hiện đại, sô bồ như hiện nay, các yếu tố bất thường đang ngày một gia tăng. Cũng vì lẽ đó, thú chơi cây cảnh phong thuỷ, cây cảnh hợp tuổi được nhiều người tìm đến hơn. Mục đích chính là mong muốn mang lại cân bằng cho đời sống của chính mình và gia đình.

Hiểu biết về phong thuỷ, ngũ hành có thể giúp chúng ta đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của chính mình. Bởi vì phong thuỷ mang tới cho chúng ta nhiều cơ hội được sống hạnh phúc và sung túc hơn. Ý nghĩa to lớn nhất của phong thuỷ là gìn giữ và duy trì một cuộc sống hài hoà nhất với không gian, môi trường xung quanh. Ngay như việc chọn đất, hướng làm nhà, văn phòng hay thiết kế cảnh quan, lựa chọn cây cảnh cũng ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo 2 hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Cây cảnh văn phòng hợp tuổi
Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi giúp gia chủ hái tài lộc.

Dựa vào phong thuỷ, chúng ta có thể biết được vị trí thuận lợi nhất của mình, cách bài trí hay lựa chọn mọi thứ, trong đó có cây cảnh. Một khi đã hiểu biết nhiều hơn về phong thuỷ, chắc chắn bạn cũng sẽ ý thức được việc thay đổi những nhân tố gây khó khăn, hao tổn cho mình.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Mỗi người một vận mệnh ứng cùng mỗi con giáp khác nhau. Tuỳ theo tuổi của bạn mà có thể lựa chọn loại cây cảnh phù hợp với Ngũ Hành giúp tài lộc, sức khoẻ, tinh thần phát triển tốt hơn.

Cây cảnh hợp tuổi Tý

Người tuổi Tý trồng cây gì? Theo các chuyên gia phong thuỷ, người tuổi Tý nên chơi cây Kim Tiền. Lý do vì tuổi Tý là một trong những con giáp nắm bắt cơ hội rất tốt, tỏ ra nhạy bén với nhiều vấn đề tài chính nhưng quản lý tài chính lại không mấy thuận lợi. Kim Tiền là loại cây cảnh giúp bạn may mắn và mạnh mẽ hơn, dám đương đầu với thử thách và cơ hội mới cũng như quản lý tài chính tốt hơn.

Cây kim tiền
Cây kim tiền được đánh giá là cây hợp với người tuổi Tý

Cây cảnh hợp tuổi Sửu

Cây Dứa cảnh hay còn gọi là phong lộc hoa, dứa cánh sen,…rất phù hợp với vận mệnh của những người tuổi Sửu. Cây Dứa cảnh có thể bù đắp những điều còn thiếu của người tuổi Sửu, giúp mở rộng con đường làm giàu hơn. Bởi những người tuổi này có bản chất chân thành, chịu khó, không ngại gian khổ nhưng khá bảo thủ nên thường không kiếm được nhiều tiền.

Cây cảnh hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần dám làm dám chịu, luôn tỏ ra can đảm, bản lĩnh và không đề cao tiền bạc. Đa phần những người tuổi Dần đều có xu hướng tận hưởng ngay từ khi kiếm tiền hơn là lúc đã có tiền. Cũng chính vì tính cách nóng vội này mà khiến tài chính tiêu tan. Trồng một cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách sẽ giúp người tuổi Dần giữ tiền tốt hơn.

Cây cảnh hợp tuổi Mão

Trồng cây Phát Lộc là lựa chọn tốt nhất đối với ngươì tuổi Mão. Mặc dù rất thận trọng trong tài chính nhưng khả năng nắm bắt cơ hội của người tuổi Mão chưa nhạy bén nên của cải tích luỹ rất chậm. Tốt nhất, nên đặt vài cành Phát Lộc theo số lẻ trên nóc tủ lạnh (theo phong thuỷ) sẽ giúp người tuổi Mão có cảm giác kiếm tiền dễ dàng hơn và cũng tăng cơ hội làm giàu hơn.

Cây phát lộc
Cây phát lộc giúp người tuổi Mão tăng cơ hội làm giàu.

Cây cảnh hợp tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường bị tiểu nhân phá đám nên đường tài lộ ảnh hưởng khá nhiều. Mặc dù vận tài rất tốt, kiếm tiền dễ dàng nhưng không thể tự hoá giải hung sát và tiểu nhân. Chính vì thế, người tuổi Thìn nên chơi Vạn Niên Thanh hoặc Xương Rồng theo hướng Tây Bắc và Đông Nam của phòng khách để hút tài lộc, ngăn cản hung sát.

Cây cảnh hợp tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ không có khả năng nắm bắt cơ hội mặc dù tài vận khá vượng bởi bản tính hay do dự, không quyết đoán nên dễ đánh mất đi cơ hội. Tuổi Tỵ nên trồng cỏ đồng tiền đặt ở cửa sổ để tăng tài vận, đồng thời hỗ trợ tính quyết đoán, mạnh mẽ và nâng cao khả năng phân tích hơn.

Cây cảnh hợp tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ vốn nổi tiếng với khả năng kiếm tiền nhưng hay gặp trở ngại, cản trở bởi tính tình nóng nảy, không nể ai cộng với tật nói nhiều. Đặt 2 cây Trầu bà trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Ngọ dễ ngưng tụ hơn và tháo gỡ phần nào những khó khăn trong công việc.

Cây trầu bà
Cây trầu bà hợp với tuổi Mão

Cây cảnh hợp tuổi Mùi

Cũng như tuổi Dần, người tuổi Mùi không quá coi trọng tiền bạc và cũng chẳng mặn mà với việc làm giàu. Con giáp này thường chỉ cố gắng hoàn thành công việc của mình một cách cho xong nên khả năng phát tài rất thấp. Để khắc phục nhược điểm này, người tuổi Mùi nên chơi một chậu Lan Quân Tử đặt tại phòng khách để gia tăng vận quý nhân.

Cây cảnh hợp tuổi Thân

Tùng lá văn Thiên Môn Đông, Tùng Bồng Lai hay Tùng Văn Trúc rất phù hợp và tốt với người tuổi Thân. Đây là con giáp giỏi kiếm tiền, nắm bắt cơ hội rất nhạy bén nhưng không nghĩ tới tích luỹ nên chẳng giữ lại được là bao. Một cây Tùng cảnh sẽ giúp người tuổi Thân tụ tài, tiền bạc vào nhiều hơn.

Cây cảnh hợp tuổi Dậu

Phần lớn tuổi Dậu cũng là những người không biết giữ tiền, mặc dù tài vận khá vượng. Chính vì thế mà đầu tư hay làm ăn một cơ hội nào đó dễ thua lỗ. Chơi một chậu Sen đá sẽ giúp người tuổi Dậu hạn chế tình trạng này.

Cây cảnh hợp tuổi Tuất

Đa số người tuổi Tuất đều có tài vận khá vững vàng nhưng khả năng quản lý và kiểm soát kinh tế lại không được ổn định, dẫn đến đánh mất cơ hội. Trồng cây Kim Ngân sẽ giúp người tuổi Tuất tích luỹ tiền tài, hưng vượng tài vận hơn.

Cây kim ngân
Cây kim ngân hợp với tuổi tuất

Cây cảnh hợp tuổi Hợi

Những người mang con giáp này hầu như đều có cuộc sống sung túc, no đủ. Cộng thêm bản tính thích hưởng thụ nên tiêu tiền phung phí, khả năng tích luỹ kém và tài sản cũng vì thế vơi đi. Đặt một chậu cảnh Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc, thường xuyên sờ vào lá cây sẽ giúp người tuổi Hợi tiêu tiền một cách có lý trí hơn, tránh tuỳ tiện.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã phân tích khá chi tiết mối tương quan giữa cây cảnh và phong thuỷ. Cùng với đó, danh sách những cây cảnh hợp tuổi trên cũng sẽ giúp bạn đọc tham khảo, dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn!

Viết một bình luận