Cách để Kiểm tra xem điện thoại Android đã root chưa

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

[external_link_head]

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem điện thoại Android của bạn đã được can thiệp root (bẻ khóa quyền truy cập cấp cao) hay chưa. Với thiết bị Android đã root, bạn sẽ thoải mái cài đặt tweak cũng như truy cập các tập tin hệ thống. Cách thường dùng nhất để kiểm tra trạng thái root của thiết bị Android là tải ứng dụng Root Checker (miễn phí), bạn cũng có thể dùng chương trình giả lập Terminal để kiểm tra nếu thiết bị Android chạy hệ điều hành cũ hơn (giữa Android 1.5 và Android 4.0).

Dùng Root Checker

 1. 1

  Mở kho ứng dụng

  Play Store trên Android. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Play Store hình tam giác nhiều màu trên nền trắng.

 2. 2

  Nhấn vào thanh tìm kiếm đầu màn hình. Bàn phím của Android sẽ hiện ra.

 3. 3

  Tìm ứng dụng Root Checker. Nhập root checker và nhấn vào Root Checker hiện ra trong trình đơn thả xuống.

  [external_link offset=1]

  • Ứng dụng Root Checker có biểu tượng dấu tích đè lên dấu thăng (#).
 4. 4

  Nhấn INSTALL (CÀI ĐẶT). Nút xanh lá này ở góc trên bên phải trang. Root Checker sẽ bắt đầu cài đặt.

  • Có thể bạn cần nhấn vào ACCEPT (CHẤP NHẬN) nếu được hỏi.
 5. 5

  Mở Root Checker. Nhấn OPEN (MỞ) trong Google Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng Root Checker trong App Drawer của Android.

 6. 6

  Nhấn AGREE (đồng ý) khi được hỏi. Tùy chọn nằm trong cửa sổ bật lên giữa màn hình. Điều này cho thấy bạn đã đồng ý với điều khoản về quyền riêng tư mà Root Checker hiển thị trong cửa sổ bật lên.

 7. 7

  Nhấn vào GET STARTED (bắt đầu) nằm cuối màn hình. Ứng dụng Root Checker sẽ được nạp lại.

 8. 8

  Nhấn vào VERIFY ROOT (KIỂM TRA ROOT) ở đầu màn hình. Root Checker sẽ bắt đầu kiểm tra để xem liệu thiết bị Android đã được can thiệp root chưa.

 9. 9

  Xem kết quả hiện ra. Nếu bạn thấy thông báo “Congratulations! Root access is properly installed on this device” (Chúc mừng! Quyền truy cập root đã được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này) hiện ra đầu màn hình nghĩa là thiết bị Android đã được root.

  • Nếu thay vào đó, thông báo “Sorry! Root access is not properly installed on this device” (Rất tiếc! Quyền truy cập root không được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này) hiện ra đầu màn hình nghĩa là thiết bị Android chưa được root.

Dùng chương trình giả lập Terminal

 1. 1

  Trước tiên hãy thử tìm những dấu hiệu cho thấy máy đã root. Trong hầu hết trường hợp, thiết bị Android đã root—đặc biệt là những dòng cũ—sẽ được cài đặt ứng dụng tên là “SuperUser” hoặc tương tự trong App Drawer. Nếu bạn thấy ứng dụng nào đó như vậy trong App Drawer tức là thiết bị Android này đã được root và bạn không cần phải tiến hành phương pháp dưới đây.[1]

 2. 2

  Mở Play Store. Nhấn vào biểu tượng Play Store hình tam giác nhiều màu trên nền hoặc chiếc cặp màu trắng.

  [external_link offset=2]

 3. 3

  Tìm ứng dụng Terminal Emulator. Nhấn vào thanh tìm kiếm đầu màn hình (có thể bạn cần nhấn vào Apps hoặc tương tự trước), sau đó nhập terminal emulator for android vào và nhấn vào nút “Search” hoặc “Enter”.

 4. 4

  Cài đặt ứng dụng. Chọn ứng dụng Terminal Emulator for Android với biểu tượng Android màu xanh lá trên nền xanh dương, sau đó nhấn vào INSTALL (hoặc tương tự) rồi nhấn ACCEPT khi hiện ra. Ứng dụng sẽ được tải và cài đặt vào thiết bị Android.

 5. 5

  Mở Terminal Emulator. Nhấn vào OPEN trong Play Store (nếu có); hoặc nhấn vào biểu tượng ứng dụng Terminal Emulator trong App Drawer của Android.

 6. 6

  Nhập lệnh “super user” vào. Trên cửa sổ chính Terminal, hãy nhập su vào rồi nhấn vào nút “Search” hoặc “Enter” trên bàn phím Android.

 7. 7

  Xem kết quả hồi đáp. Nếu bạn thấy biểu tượng dòng lệnh chuyển từ $ sang # thì nghĩa là thiết bị Android đã được root; tương tự, nếu bạn được yêu cầu cấp quyền thực thi lệnh dưới tư cách người dùng cấp cao (hay đại loại thế) thì đồng nghĩa với việc thiết bị Android đã được root.

  • Nếu bạn nhận được dòng lệnh “su: command not found” hoặc thông báo lỗi khác thì nghĩa là thiết bị Android không có quyền truy cập cấp cao (chưa được root chẳng hạn).

Lời khuyên

 • Ứng dụng SuperUser là một trong những cách phổ biến nhất để root điện thoại Android. Nếu bạn thấy ứng dụng tên là Super User hay SU trên máy thì khả năng cao là thiết bị đã được root.

Cảnh báo

 • Máy Android đã root sẽ bị từ chối bảo hành.

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 3.605 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

[external_footer]

READ  A Intel® Graphics Control Panel está ausente após a…

Viết một bình luận