Cách để Tải phim bằng uTorrent

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

[external_link_head]

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng µTorrent để tải phim. Nhìn chung tải “chùa” là vi phạm pháp luật ở hầu hết các quốc gia, bạn có thể sẽ bị phạt vi phạm bản quyền rất nặng hay thậm chí ngồi tù. Các trang BitTorrent thường chứa nội dung người lớn cũng như quảng cáo và phần mềm độc hại. Do đó, bạn cần phải biết chính xác mình đang nhấp chuột vào đâu và bạn đang định tải gì về trước khi để máy tính đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Trừ khi các biện pháp bảo mật phụ thêm được thực hiện, địa chỉ IP của bạn là công khai và có thể bị ghi lại bởi những công ty được quyền khởi kiện trong trường hợp bạn vi phạm bản quyền trên internet.

Cài đặt uTorrent

 1. 1

  Vào website của µTorrent. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập http://www.utorrent.com/ vào thanh URL của trình duyệt.

 2. 2

  Nhấp chuột vào mục Get µTorrent (Tải µTorrent) hoặc Free Download (Tải miễn phí). Nút này nằm ở giữa trang µTorrent dành cho hệ điều hành của bạn (chẳng hạn như “For Windows” – Dùng cho Windows). µTorrent sẽ bắt đầu được tải xuống.

  • Tùy vào hệ điều hành, có thể bạn nhấp vào nút Get µTorrent ở trang thứ hai trước.
  • Tùy vào trình duyệt, có thể bạn sẽ phải nhấp vào nút Save (Lưu) hoặc chỉ định vị trí tải xuống trước khi quá trình tải được bắt đầu.
 3. 3

  [external_link offset=1]

  Cài đặt µTorrent. Quá trình này có thể sẽ khác nhau tùy vào máy tính của bạn:

  • Windows: Nhấp đôi vào tập tin µTorrent, chọn Yes (Đồng ý) khi được yêu cầu và lần lượt nhấn Next (Tiếp theo) hai lần, I agree (Tôi đồng ý) một lần rồi chọn tùy chọn phím tắt. Tiếp đến, nhấn Next thêm hai lần nữa trước khi nhấn Decline (Từ chối) với các chương trình được đề nghị. Nhấn Finish (Hoàn thành) để hoàn tất quá trình cài đặt.
  • Mac: Kéo tập tin µTorrent vào thư mục “Applications” (Ứng dụng).
 4. 4

  Mở µTorrent. Để làm việc này, bạn chỉ việc nhấp đôi vào biểu tượng µTorrent. Lúc này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tải phim bằng µTorrent.

Tải phim

 1. 1

  Mở trình duyệt yêu thích của bạn. Bạn nên dùng những trình duyệt được hỗ trợ như Edge, Chrome hay Firefox bởi vì Internet Explorer có thể rất dễ bị tấn công đối với hầu hết website torrent.

 2. 2

  Tìm trang torrent. Vì lý do pháp lý, các trang torrent thường không ổn định. Do đó, nhiều khả năng bạn sẽ phải duyệt tìm những trang đang hoạt động thay vì phụ thuộc vào những trang cố định nào đó.

  • Bạn có thể tìm trang torrent bằng cách tìm kiếm trên Google hay các công cụ tìm kiếm tương tự khác với từ khóa “torrents” rồi kiểm tra kết quả được trả về.
 3. 3

  Gõ tên phim mà bạn muốn tải vào thanh tìm kiếm, nhấn Enter. Dù các trang sẽ khác nhau đôi chút về bố cục nhưng thường thì thanh tìm kiếm được đặt ở đầu trang. Khi tìm phim bằng tên, bạn sẽ nhận được danh sách các kết quả phù hợp.

  • Việc sử dụng tên cụ thể (Chẳng hạn như “Phù thủy rừng Blair 2016” thay vì “Phù thủy rừng Blair”) sẽ giúp bạn có được những kết quả tìm kiếm tốt hơn.
 4. 4

  Tìm torrent tốt. Bạn cần lưu ý những điểm sau khi tải torrent:

  [external_link offset=2]

  • Số người tải lên lại sau khi đã tải xuống: Con số ở cột “SEED” nằm ở phía bên phải của trang nên cao hơn (hoặc xấp xỉ) con số trong cột “LEECH” (Người chỉ tải về mà không tải lên).
  • Thông tin chi tiết về tập tin: Đảm bảo rằng tên, loại và mọi thông tin khác có trong tiêu đề của tập tin trùng khớp hoàn toàn với những gì mà bạn đang tìm kiếm.
  • Chất lượng (chỉ áp dụng cho video): Bạn nên tìm tập tin có tiêu đề thể hiện độ phân giải từ “720p” (lý tưởng là “1080p”) trở lên bởi những tập tin đó sẽ có chất lượng tương đương với DVD hoặc cao hơn. Bất kỳ video nào có thông số thấp hơn cũng sẽ có chất lượng rất tệ.
 5. 5

  Nhấp vào torrent để xem phản hồi. Ở đây, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nhận xét: Đặc biệt, bạn nên tìm những nhận xét liên quan đến độ an toàn cũng như chất lượng của torrent.
  • Điểm đánh giá: Hãy đảm bảo là torrent mà bạn chọn có ít nhận xét tiêu cực và nhiều nhận xét tích cực.
 6. 6

  Tải torrent. Nhấp chuột vào nút “Download” (Tải xuống) của trang – nút này thường có tiêu đề là Download Torrent (Tải Torrent) hay tương tự (chẳng hạn như Download [tên tập tin]).

  • Nhiều trang Torrent bị dán đầy quảng cáo lừa trông giống liên kết tải xuống nhưng thực chất lại là liên kết chuyển bạn đến một trang khác. Do đó, bạn cần phải chắc chắn là liên kết tải xuống trùng khớp với định dạng và phong cách của trang torrent mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể rê chuột lên trên liên kết để xem URL của liên kết đó có cùng tên miền với trang Torrent hiện tại hay không.
 7. 7

  Nhấp đôi vào tập tin torrent để mở tập tin đó trong µTorrent, hoặc bạn cũng có thể kéo trực tiếp vào µTorrent. Việc thả tập tin vào µTorrent sẽ kích hoạt quá trình tải phim về máy tính của bạn.

  • Có thể bạn sẽ phải chỉ định vị trí tải xuống trước (chẳng hạn như trên màn hình).
 8. 8

  Chờ tập tin được tải xong. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy dòng chữ “Seeding” (Tải lên lại) xuất hiện ngay bên phải của tên torrent. Điều này có nghĩa là bạn đang chia sẻ dữ liệu dành cho phim mà bạn vừa tải xuống với những người muốn tải khác.

  • BitTorrent là hệ thống mạng ngang hàng P2P giúp chia sẻ dữ liệu mà không cần phải lưu trữ dữ liệu đó ở một nơi cụ thể. Thay vì tải phim trực tiếp từ một website hay máy chủ, bạn đang tải từ tất cả những ai đang chia sẻ (hay “seeding”) phim đó cùng một lúc.

Lời khuyên

 • Bạn nên tải phim từ người sử dụng đã được xác minh hay những người có phản hồi và điểm đánh giá tốt trên trang torrent cụ thể nào đó. Những người dùng đã được xác minh thường đăng tải các tập tin torrent chất lượng và hợp pháp.

Cảnh báo

 • Các trang torrent và tập tin torrent là nguồn lây nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại phổ biến. Trước khi sử dụng µTorrent hay vào bất kỳ công cụ tìm kiếm torrent nào, bạn cần đảm bảo là máy tính đang chạy phần mềm diệt vi-rút và phần mềm độc hại đã được cập nhật để giảm rủi ro bị nhiễm cho máy tính, đặc biệt khi đó là máy tính chạy hệ điều hành Windows.
 • Tự chịu trách nhiệm và chấp nhận rủi ro khi tải tập tin torrent.

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 12.334 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

[external_footer]

READ  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN | Thư Viện Sức Khỏe

Viết một bình luận