Cách giành học bổng du học Hàn Quốc cho tân sinh viên

Du học Hàn Quốc bằng học bổng là con đường giúp học sinh và sinh viên quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Học bổng chính là động lực giúp các bạn du học sinh vươn lên và tự tin đối mặt với tương lai phía trước.

Học bổng du học Hàn Quốc hiện nay đang được nhiều bạn quan tâm. Vì vậy trong bài viết này, Trần Quang sẽ chia sẻ tới các bạn cách giành học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất.

Cùng theo dõi nhé!

Cách giành học bổng du học Hàn Quốc

Chính vì bạn đang muốn tìm học bổng, do vậy việc chủ động tìm kiếm thông tin học bổng là điều hiển nhiên. Lên Google gõ từ khóa “học bổng du học Hàn Quốc”, một loạt các thông tin sẽ hiện ra trước mắt bạn và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng, để có thể tìm kiếm thông tin học bổng một cách chính xác nhất và cụ thể nhất, bạn hãy tìm qua những kênh sau:

+ Tìm học bổng trên website của trường Đại học ở Hàn

+ Tìm học bổng theo chuyên ngành bạn dự định theo học

+ Học bổng từ các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín.

Tiếp theo bạn nên có được 6 yếu tố để có cơ hội cao nhận học bổng du học Hàn Quốc, cụ thể.

1. Có hồ sơ xin học bổng gây ấn tượng

Nếu bạn sở hữu hồ sơ xin học bổng gây ấn tượng tốt với nơi bạn đăng ký, nó sẽ giúp bạn trở nên thật nổi bật giữa hàng nghìn ứng viên có ý định du học bằng học bổng giống bạn.

Bạn cần phải cho phỏng vấn viên thấy được rằng bạn đi du học với mục đích học tập chứ không phải đi làm.

2. Thỏa mãn yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điều thứ hai bạn cần quan tâm trong việc săn học bổng chính là điều kiện nhận học bổng mà bạn lựa chọn du học Hàn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ, Trường đại học Daegu khi xét tuyển học bổng, điều kiện nhận học bổng là đạt TOPIK 3, giá trị học bổng là miễn 100% học phí kỳ đầu tiên.

>>>Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc

3. Có khả năng học tập và tư duy tốt

Yếu tố thứ ba để nhận học bổng là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Trong hồ sơ xin học bổng du học, bạn nên giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Đây là yếu tố được khá nhiều thiện cảm trong việc xin học bổng.

5. Thư giới thiệu

Thư giới thiệu chính là yếu tố tối ưu trong toàn bộ các yếu tố xin học bổng. Hãy vận dụng các mối quan hệ và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Nên nhớ hãy chọn người hiểu bạn và thật tin tưởng bởi các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi mail xác minh.

6. May mắn

Yếu tố cuối cùng chính là may mắn, bất kể làm việc gì cũng cần có chút may mắn trong đó.

Chúc các bạn sẽ tìm được học bổng du học Hàn Quốc phù hợp với mình.

 

Viết một bình luận