Cách lấy link bài viết Facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh Facebook

khi lướt facebook thấy một video, bài viết rất hay bạn muốn lấy link để chia sẻ với bạn bè trên các mạng xã hội khác hoặc “ném” vào ứng dụng chat, hay đơn giản chỉ là muốn xem bài viết gốc nhưng loay hoay mãi không biết làm sao để lấy được? thực ra việc này không khó lắm, chỉ cần tinh ý một chút là sẽ phát hiện ra ngay thôi.

  • Đây là cách live stream video facebook trên pc, fanpage

dưới đây quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy link video, link ảnh, link bài viết trên facebook một cách dễ hiểu nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy link bài viết Facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh Facebook

lấy link bài viết, ảnh, video facebook trên iphone

trên iphone, để lấy link các bài đăng facebook bạn nhấp vào chia sẻ > tùy chọn khác > sao chép, sau đó dán link vào bất cứ đâu bạn muốn. cách này áp dụng được với tất cả các thể loại bài đăng trên facebook.

lấy link ảnh, video, bài đăng facebook trên android

trên điện thoại android việc lấy link các nội dung facebook không được rõ ràng như trên máy tính. cách hiệu quả nhất là bạn nhấp vào dấu 3 chấm ngang ở bên phải bài đăng, chọn sao chép liên minh. Đối với hình ảnh bạn có thể nhấp vào ảnh, giữ lì hoặc nhấp vào dấu 3 chấm dọc, chọn chia sẻ ra bên ngoài để chia sẻ hình ảnh với bạn bè trên ứng dụng chat hoặc facebook messenger.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook

Xem thêm: 10 quyển sách hay về nhân tướng học nên đọc

khi lướt facebook trên điện thoại, nếu gặp bài đăng quan trọng, quá thú vị, bạn bắt buộc phải lấy kết hợp của nó thì hãy chọn lưu hòa hợp, lưu ảnh, lưu video (tùy theo loại bài viết), sau đó mở facebook bằng máy tính, nhấp vào
đoàn kết facebook.com/saved, hoặc thêm “saved” vào sau facebook.com để xem lại các bài đã lưu và lấy kết hợp của chúng.

xem link bài viết facebook trên máy tính

trong các ví dụ bên dưới mình sẽ chỉ khoanh tròn chỗ có thể lấy link, bạn có thể nhấp chuột phải chọn copy link address (sao chép địa chỉ cấu kết) hoặc open link in new tab (mở trong tab mới) hay nhấp thẳng vào đó để sang bài đăng gốc rồi copy liên kết từ thanh địa chỉ của trình duyệt nha.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook

  • Đối với bài đăng trực tiếp: cách thần thánh nhất, áp dụng được với mọi loại bài (video, ảnh, status toàn chữ) trên facebook chính là nhấp vào ngày/giờ đăng bài.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook

  • Đối với bài viết được share lại: bạn sẽ thấy những dòng thông báo như ai đó đã chia sẻ bài viết/post hoặc video, chữ post, video sẽ có màu xanh, nhấp vào đó bạn sẽ lấy được link gốc.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook
lấy link bài viết được chia sẻ

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook
lấy link video được chia sẻ

Xem thêm: Download YouTube Videos in 1080p

  • hoặc nhìn xuống bên dưới khung share, ngay dưới tên page hoặc người đăng bài gốc, có giờ đăng bài, nhấp chuột phải vào đó, chọn copy link address là được.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook

  • lấy link hình ảnh: cách nhanh nhất là bạn chuột phải lên ảnh chọn copy link address hoặc nhấp vào ảnh, sau đó nhìn sang bên tay phải, nhấp vào giờ đăng bài giống như trên.

cách lấy link bài viết facebook, cách lấy link fb, video, link ảnh facebook

  • lấy link video facebook giao diện mới: bạn nhấp chuột thẳng vào videocopy địa chỉ trên trình duyệt (cách này hữu ích với bài đăng dạng chữ kèm video). nếu chỉ có video không, hoặc lấy link từ facebook watch bạn nhấp vào giờ đăng, sau đó copy link trên thanh địa chỉ của trình duyệt. bạn có thể nhấp chuột phải vào giờ đăng video, chọn copy link address/sao chép địa chỉ kết hợp, nhưng chỉ nên dùng khi chia sẻ video sang các nền tảng khác, để lấy link tải video facebook bạn nên nhấp chuột trái vào nhé.
  • lấy link video trên facebook giao diện cũ: với video đăng trực tiếp hoặc share lại, bạn áp dụng theo các cách trên để lấy hoặc có thể nhấp chuột phải lên video chọn show video url. khung url hiện ra, bạn nhấp chuột vào đó để sao chép, rồi dán link vào bất cứ đâu bạn muốn. việc lấy link video còn đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tải video facebook, xem cách làm chi tiết: cách tải video facebook về máy tính nhanh nhất không cần phần mềm

trên đây là vài cách lấy link bài đăng trên facebook. bạn còn biết cách nào dễ dàng hơn nữa thì hãy chia sẻ với mình và các bạn đọc khác bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé.

chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Công nghệ

Viết một bình luận