Cách rã đông nhanh thực phẩm dành cho chị em

chiếc tủ lạnh ra đời đã và đang là cứu cánh cho chị em không có thời gian chờ búa. nhờ có tủ lạnh mà chị em có thể dùng thời gian nghỉ cuối tuần để đi chợ, siêu thị chuẩn bị thức ăn cho cả tuần. Để bảo vệ thức ăn không bị hư chắc chắn chị em sẽ phải bỏ đông lạnh. ngặt nỗi nhiều lúc vì công việc bận bịu mà thức ăn chuẩn bị cho bữa tiếp theo chị em cũng quên mất không đưa ra trước để rã đông thực phẩm. Đến giờ tan sở về chuẩn bị nấu thì ôi thôi rồi. phải làm như thế nào đây?

cÁch rà ĐÔng nhanh thỰc phẨm dÀnh cho chỊ kinh sợm

cũng nhiều lần lâm vào cảnh dở khóc dở cười như chị em nên tôi cũng một phần thấu hiểu. nay tôi vừa học được cách rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho thực phẩm. tôi xin chia sẻ lên đây để chị em cùng áp dụng liền tay nhé.

cÁch thỨ nhẤt: rà ĐÔng bẰng lo vi sÓng

nếu muốn chế biến ngay mà bạn không có thời gian để chờ thực phẩm rã đông từ trong ngăn mát, người chơi có thể dùng ngay lò vi sóng để rã đông. cách này thích hợp để người chơi chế biến những món ăn từ cá, thịt như chiên, kho, nấu… vì một phần thịt đã chín sơ trong lò vi sóng. Đặc biệt nếu người chơi muốn nướng thì có thể giữ nguyên cả miếng thịt, cá đem cho vào lò vi sóng mà không cần rã đông.

cách thứ hai: rã đông bằng nước

thực phẩm sau khi đem ra ngoài game thủ có thể đem ngâm với một ít nước lạnh hoặc nước ấm. game thủ nên cho thêm ít lát gừng vào nước ngâm thịt vì vị gừng sẽ giúp giữ lại vị tươi ngon cho món thịt, hoặc cá. với phương pháp rã đông bằng nước này người chơi có thể mất từ 15 – 20 phút tùy vào lượng thịt, cá nhiều hay ít.

thực phẩm khi đã đem ra rã đông bằng nước thì phải nấu hết, không nên bỏ lại vào tủ lạnh vì trong quá trình rã đông nhiều tế bào đã bị phá chất dinh dưỡng nên lượng chất dinh dưỡng sẽ bị giảm đi. nếu rã đông nhiều lần lượng chất ấy sẽ tiếp tục mất nhiều hơn và các vi sinh vật cũng dễ sinh sản hơn.

NHỮNG SAI LẦM KHI RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM:

Để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ phòng: tức là người chơi chỉ đưa thực phẩm ra khỏi tủ và để nguyên như vậy đến khi đá tan chảy. cách làm này không chỉ tốn thời gian mà còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn dễ dàng sinh sôi này nở trên bề mặt thực phẩm. với những thực phẩm đã đông lạnh khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài còn dễ gây ôi thiu, gây hại cho sức khỏe. do đó thực phẩm đông lạnh cần được rã đông đúng cách và phải nấu chín thật kỹ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhé.

nấu các thực phẩm lâu hơn bình thường: nhiều bạn ngại phải chờ quá trình rã đông mất thời gian nên cho vào nồi nấu luôn như nấu thực phẩm tươi. tuy nhiên để thời gian nấu lâu hơn bình thường. Đây là một cách sai lầm bởi nấu nấu thực phẩm quá lấu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng, mất vị ngon và hấp dẫn của món ăn. Đồng thời nước đá từ thịt, cá đông lạnh còn chưa nhiều chất vi khuẩn vô ích cho sức khỏe.

các chị em nên chọn những cách rã đông nhanh thực phẩm nhanh nhưng phải lựa chọn để không ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như độ ngon khi nấu chín thực phẩm.

Viết một bình luận