Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

Thứ sáu ngày 06/09/2019

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Chip Chip và những lưu ý khi thử thai để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Chúc bạn có được kết quả như mong đợi!

[external_link_head]

Hiện nay, Chip Chip là một trong những thương hiệu que thử thai được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Cách sử dụng que thử thai Chip Chip đơn giản và kết quả trả về nhanh chóng, chính xác chính là lý do mà nhiều người chọn mua loại que thử thai này.

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip cho kết quả chính xác.

Thử thai đơn giản bằng que thử thai Chip Chip

Bên cạnh que thử thai Quickstick hay Quickstrip, Chip Chip là thương hiệu được nhiều người tin tưởng và chọn mua hiện nay. Que thử thai Chip Chip có độ nhạy cao, có thể phát hiện sự có mặt của hCG trong nước tiểu với nồng độ tối thiểu là 25U/ml.

Que thử thai Chip Chip hoạt động  dựa trên sự kết hợp giữa kháng thể đơn dòng và đa dòng áp dụng để dễ dàng phát hiện sự có mặt của phân tử hCG. Đặc biệt que thử thai Chip Chip không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố gây nhiễm từ liên quan đến chức năng sinh ký như: hFSH, hLH và hTSH.

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

[external_link offset=1]

Que thử thai Chip Chip có thể phát hiện sự có mặt của hCG trong nước tiểu.

Hạn sử dụng của que thử thai Chip Chip là 24 tháng. Bạn cần bảo quản que trong nhiệt độ phòng từ 4 – 30 độ C và tránh để que tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cách dùng que thử thai Chip Chip khá đơn giản, sau khi xé bao bì thì thực hiện những bước theo hướng dẫn được in. Chỉ nên xé bao bì nếu cần sử dụng que thử thai ngay để đảm bảo độ chính xác của kết quả thử thai.

READ  Đánh giá top 15 thỏi son kem lì đẹp, không khô môi 2021 nên mua

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip

Khi phát hiện các dấu hiệu mang thai sớm, sử dụng Chip Chip để thử thai tại nhà. Bạn có thể thực hiện lấy mẫu nước tiểu và thử thai bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất là vào buổi sáng vì đây là lúc nồng độ hCG trong nước tiểu cao nhất.

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

Nên thử thai vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Cách dùng que thử thai Chip Chip khá đơn giản. Bạn thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu đựng trong cốc.
  • Bước 2: Xé bao bì que thử thai Chip Chip.
  • Bước 3: Cầm que thử thai theo hướng chỉ xuống của mũi tên rồi nhúng vào cốc nước tiểu sao cho mực nước không vượt quá mũi tên.
  • Bước 4: Lấy que ra khỏi cốc nước tiểu và chờ trong khoảng 5 phút để đọc kết quả thử thai.

Một vạch hồng hiện lên báo rằng đã có kết quả thử thai. Nếu có thêm vạch hồng thứ 2 hiện lên bên dưới thì xin chúc mừng bạn đã có thai. Còn nếu không thì có nghĩa là bạn chưa mang thai. Trường hợp không có vạch nào hiện lên thì có nghĩa là que đã bị hỏng và bạn cần thử thai lại vào 30 – 60 phút sau.

Lúc nào nên sử dụng que thử thai?

Để đảm bảo que thử thai cho kết quả chính xác, ngoài cách sử dụng que thử thai Chip Chip thì bạn cần lưu ý đến thời điểm thử thai. Tốt nhất nên tiến hành thử thai vào buổi sáng sau khi thức giấc vì đây là lúc nồng độ hCG cao nhất trong ngày. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên thức khuya hoặc tiểu đêm thì cũng có thể thử thai vào những lúc này. Bạn cần lưu ý là trước khi thử thai thì không nên uống nhiều nước vì sẽ làm giảm nồng độ hCG trong nước tiểu và làm sai lệch kết quả thử thai.

READ  Anh – Wikipedia tiếng Việt

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

Uống nhiều nước có thể làm sai lệch kết quả que thử thai.

Lúc thích hợp để thử thai là khi bị chậm kinh khoảng 7 – 10 ngày và có xuất hiện những dấu hiệu mang thai khác như: buồn nên, mệt mỏi, căng bầu ngực… Đây là lúc cơ thể phụ nữ sản sinh một lượng hCG đủ lớn để que thử thai cho kết quả dương tính. Sau khi mang thai thành công, lượng hCG tăng gấp đôi sau khoảng 48 giờ nên bạn có thể thử thai sớm hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo có kết quả chính xác nhất thì bạn nên chờ 1 tuần để thử thai thêm lần nữa.

[external_link offset=2]

Chậm kinh còn là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe như u xơ hay mang thai ngoài tử cung. Do đó, nếu chậm kinh mà que thử thai Chip Chip cho kết quả âm tính thì tốt nhất là nên đến bác sĩ để kiểm tra xem có vấn đề về sức khỏe hay không.

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai Chip Chip

Khi sử dụng que thử thai Chip Chip, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không dùng que thử thai đã quá hạn sử dụng.
  • Nên thử thai vào khoảng 7 – 10 sau khi quan hệ.
  • Không sử dụng que thử thai đã lấy ra khỏi bao nhôm quá 10 phút.
  • Để que thử thai xa tầm tay trẻ em.

Không nên thử thai quá sớm vì kết quả sẽ không chính xác. Thông thường thì sau khoảng 7 – 10 ngày mang thai thì nồng độ hCG mới tăng cao đủ để que thử thai đo được. Bên cạnh đó nếu sử dụng các loại thuốc như: thuốc lợi tiểu, thuốc chứa paracetamol, kháng sinh, thuốc an thần, thuốc hỗ trợ điều trị hiếm muộn… thì kết quả thử thai sẽ không chính xác vì các loại thuốc trên đều tác động làm thay đổi nồng độ hCG trong cơ thể.

READ  Top 5+ Máy hút ẩm & lọc không khí gia đình tốt nhất hiện nay

Cách sử dụng que thử thai Chip Chip mang đến kết quả chính xác

Một số loại thuốc tác động lượng hCG trong cơ thể làm sai lệch kết quả que thử thai.

Bệnh nhân đang mắc bệnh đường sinh dục sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả không chính xác. Một số trường hợp phụ nữ đang bị lây nhiễm bệnh đường sinh dục sử dụng que thử thai cho kết quả dương tính nhưng thực tế là vẫn chưa mang thai.

Trên đây là cách sử dụng que thử thai Chip Chip và những lưu ý để kết quả thử thai có độ chính xác cao. Chúc bạn nhận được kết quả như ý!

Uyên

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. [external_footer]

Viết một bình luận