Cách sửa lỗi USB 3G không có kết nối đơn giản cho máy tính

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng internet để làm việc trên máy tính và cũng phải thường xuyên di chuyển liên tục. Công việc của bạn vô cùng thích hợp để sử dụng một USB 3G với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và tốc độ truy cập inter net có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp phải một số vấn đề phát sinh với USB 3G như máy tính không diện, không nhận SIM hay lỗi nhiều người mắc phải nhất là USB không có kết nối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi USB 3G không có kết nối internet.

Đối với một người làm việc chủ yếu trên internet mà đặc thù công việc lại phải di chuyển nhiều thì việc USB 3G mất kết nối truy cập mạng là điều vô cùng ảnh hưởng. Thông thường, lỗi này phát sinh là do trình điều khiển của USB 3G có vấn đề, có thể chưa được cài đặt, bản driver quá cũ hoặc đã bị lỗi. Dưới đây là một vài cách giúp bạn giải quyết vấn đề khó chịu này.

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại máy tính, khi máy đã lên trở lại bạn kết nối trực tiếp USB 3G vào cổng USB. Tiếp theo, chúng ta sẽ truy cập vào Device Manager kiểm tra xem USB có bị lỗi trình điều khiển hay không.

Bạn có thể vào Device Manager bằng cách bấm chuột phải vào My Computer, chọn Properties và chuyển sang Device Manager (dành cho Windows XP và Windows 7). Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì chỉ cần bấm tổ hợp phím cửa sổ + X và tìm tới dòng Device Manager.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng cách khác là gõ Control trong hộp Run rồi tìm tới đúng mục Device Manager (mở hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím cửa sổ + r).

Bước 2

Khi đã vào được Device Manager, bạn chú ý quan sát tới phần Network adapters. Bấm mũi tên nhỏ cạnh nó sẽ nhìn thấy toàn bộ các trình điều khiển kết nối mạng trên máy tính của mình từ mạng Lan, Wifi và cả USB 3G.

Nếu cạnh biểu tượng của USB 3G trong mục này có dấu chấm than vàng tức là trình điều khiển của nó đã bị lỗi hoặc chưa được cài đặt cho máy tính. Bạn chỉ cần cài đầy đủ driver của USB là được. Còn nếu, cạnh biểu tượng đó xuất hiện mũi tên chỉ xuống có nghĩa là bạn hoặc ai đó đã vô tình vô hiệu hóa USB trên máy tính của mình. Lúc này, bạn bấm chuột phải vào đúng dòng hiển thị USB 3G của mình, chọn Enable Device và USB sẽ hoạt động trở lại.

Bước 3

Cần nói thêm về công đoạn cài lại trình điều khiển cho USB 3G, tại dòng hiển thị tên thiết bị trong mục Network adapter, bạn bấm chuột phải và lựa chọn Update Driver Software.

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra với 2 tùy chọn, bạn lựa chọn dòng thứ 2 là Browse my computer for driver software rồi tìm tới đúng vị trí cài đặt phần mềm điều khiển USB 3G trước đó.

+ Đối với hệ điều hành Windows 32 bit, đường dẫn sẽ là: C:\Program Files\3G …\Driver\Wind732

+ Đối với hệ điều hành Windows 64 bit, đường dẫn sẽ là: C:\Program Files (x86)\3G …\Driver\Wind764

Khi đã chọn xong thư mục, bạn bấm Next rồi chờ đợi cho máy tính nhận điện và cài đặt trình điều khiển cho USB 3G. Tùy thuộc mỗi hãng sản xuất USB sẽ có tên khác nhau nên chúng tôi chỉ đưa ra đường dẫn chung nhất trên bài viết này.

Bước 4

Nếu không có vấn đề gì xảy ra và phần mềm bạn cài đặt để điều khiển USB không bị lỗi thì đến bước này máy tính sẽ báo cài đặt thành công. Bạn đã có thể tiếp tục sử dụng USB 3G của mình để truy cập internet cho máy tính ở bất cứ nơi đâu có sóng điện thoại.

Trên đây là cách khắc phục lỗi USB 3G không có kết nối internet. Mong rằng, với cách sửa lỗi như trên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi sử dụng các dịch vụ internet thông qua USB. Chúc các bạn vui vẻ!

Viết một bình luận