Cách sửa lỗi USB Device Not Recognized Win 10

Cách sửa lỗi USB Device Not Recognized Win 10

Lỗi USB Device Not Recognized Win10 là một trong nhiều lỗi rất phổ biến và thường xuất hiện trong quá trình bạn kết nối USB với máy tính. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những giải pháp đơn giản nhất để có thể khắc phục lỗi này thành công.

Khởi động lại máy tính

Đây có thể coi là cách khắc phục lỗi thần thánh nhất của hệ điều hành Windows. Đừng quên trước khi khởi động lại máy tính bạn phải lưu lại toàn bộ các tài liệu còn đang dang dở và đóng hết các chương trình và phần mềm đang chạy. Khi máy tính đã khởi động lên trở lại, chúng ta tiếp tục kết nối USB với máy tính.

Ngắt nguồn điện và cắm lại sau 10 phút

Biện pháp này mới nghe có vẻ như sẽ không thay đổi được gì nhiều nhưng trong một vài trường hợp nó sẽ có thể giúp chúng ta khắc phục lỗi USB device is not recognized Win 10. Lý do thì rất đơn giản, nhiều khi máy tính của chúng ta bị ảnh hưởng bởi một thiết bị điện nào đó trong nhà. Cùng với đó, nguồn PSU hoạt động không ổn định gây phát sinh lỗi trên bo mạch chủ.

Thử kết nối USB trên một cổng khác

Nếu máy tính của bạn báo lỗi khi cắm USB, bạn hãy thử sang một cổng khác xem có được không. Đây chỉ là biện pháp tạm thời để xác định lỗi do 1 cổng USB hay do chipset trên bo mạch chủ gây ra.

Cập nhật trình điều khiển USB

Để cập nhật trình điều khiển cho USB, đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím cửa sổ + X rồi tìm tới dòng Device Manager. Tiếp theo, mở rộng phần Universal Serial Bus xem có bất kỳ một thiết bị nào báo Unknown hay không. Nếu xuất hiện một thiết bị như thế, bạn bấm chuột phải vào đó và chọn Update Driver Software. Một cửa sổ mới bật ra, bạn chọn tiếp Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất cho thiết bị.

Cập nhật trình điều khiển Generic USB Hub

Vẫn tiếp tục ở trong phần Device Manager và Universal Serial Bus, bạn quan sát xem có nhiều hơn hay một Generic USB Hubs. Nếu máy tính của bạn xuất hiện nhiều Generic USB Hubs thì hãy bấm chuột phải vào dòng đầu tiên và chọn Update Driver Software, rồi chọn tiếp Browse my computer for driver software tương tự như mục trên. Nhưng đến đây bạn không tìm kiếm driver online nữa mà bấm chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer và chọn đúng chứng chỉ Generic USB Hub và bấm Next.

Cài đặt phiên bản trình điều khiển Chipset mới nhất

Ở bài này chúng tôi chỉ đưa ra hướng dẫn trên máy tính Windows 10 sử dụng chipset Intel, cách làm như sau:

+ Tải Intel Driver Update Utility

+ Khởi chạy Intel Driver Update Utility, sau đó trên cửa sổ đầu tiên bạn click chọn Next.

+ Bấm chấp nhận các điều khoản và dịch vụ sau đó chọn Install.

+ Chờ đợi cho phần mềm tự động cài đặt tất cả các chương trình cùng tập tin được yêu cầu.

+ Sau khi System Update hoàn tất, chúng ta bấm Launch và chọn Start Scan.

+ Sau khi quá trình quét trình điều khiển hoàn tất, bạn chọn Download để lưu phiên bản mới nhất về máy.

+ Bây giờ bấm chọn Install để cài đặt driver chipset Intel mới nhất cho máy tính.

+ Khi hoàn thành mọi công đoạn trên, bạn khởi động lại máy tính là xong.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Ngoài ra, để khắc phục lỗi này chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ chính chủ do Microsoft phát hành bằng cách sau:

Bạn vào Control Panel và tìm tới mục Troubleshooting, tiếp theo bấm chọn Hardware and Device Troubleshooter. Chọn tiếp Configure a Device và Windows USB Troubleshooter xem trình gỡ lỗi có sẵn có xử lý được không nhé.

Trên đây là cách khắc phục lỗi USB device is not recognized Win 10 rất đơn giản và hiệu quả. Hy vọng, với bài viết này bạn sẽ tự thực hiển sửa lỗi kết nối USB cho máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận