Cách tạo USB cài Win 7, Win 10 bằng Ultra ISO đơn giản

Hiện nay, USB được xem là thiết bị boot cài đặt hệ điều hành nhanh chóng và tiện lợi nhất dành cho người dùng máy tính. Cùng với đó là rất nhiều phương pháp, phần mềm hỗ trợ khởi tạo USB boot. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo USB cài Wind 7, Win 10 bằng Ultra ISO đơn giản và hiệu quả nhất.

Những thông tin cần biết về UltraISO

Trước khi bắt đầu vào các bước cài đặt, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi điều về phần mềm hữu ích này, để xem nó có gì khác biệt so với các công cụ tạo USB boot khác.

+ UltraISO là gì?

Không giống như nhiều phần mềm khởi tạo boot khác, UltraISO là một công cụ chuyên dụng để khởi tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi các tập tin ISO của đĩa quang. Cùng với đó, phần mềm này cũng có thể tạo đĩa CD có thể tự khởi động được và sửa trực tiếp tập tin ISO và trích xuất các tập tin, thư mục trong đó ra ổ cứng.

UltraISO sẽ giúp bạn thực hiện mọi thao tác với tập tin ISO vô cùng đơn giản, không khác gì các tập tin và thư mục thông thường, nơi mà chúng ta có thể làm mọi việc với tập tin. Phần mềm UltraISO có giao diện chương trình khá giống với Winrar, một giao diện khá đẹp, đơn giản và trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Hầu hết các nút chức năng được thiết kế dưới dạng một cú bấm chuột.

+ Những tính năng chính

Tạo tập tin ISO có thể khởi động được.

Sao chép đĩa quang từ CDRom thành tập tin ISO

Tạo các tập tin, thư mục trên ổ cứng hoặc CDRom và NAS thành một tập tin ISO

Trích xuất nội dung từ tập tin ISO

Chỉnh sửa tập tin ISO với nhiều định dạng khác nhau (BlindWrite, Nero burning ROM, Easy CD Creator).

Những công cụ cần thiết để khởi tạo USB cài Win 7, 10

Để có thể tạo USB cài Win 7, Win 10 bằng Ultra ISO, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần sau:

+ Tải về và cài đặt phần mềm UltraISO bản mới nhất từ trang chủ và cài đặt vào máy tính.

+ Tải về bộ cài Windows 7 hoặc Windows 10 định dạng ISO từ trang chủ của Microsoft. Bạn lưu ý tải về đúng bản Win phù hợp với máy tính của mình. Sau khi tải về hoàn tất, bạn lưu lại trên một phân vùng ổ cứng nào đó để quá trình tìm file dễ dàng hơn.

+ Cuối cùng là một USB có dung lượng tối thiểu 4GB và đã được định dạng.

Các bước tạo USB cài Win 7, Win 10 bằng Ultra ISO

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khởi tạo USB cài Win với phần mềm UltraISO. Các bạn lưu ý, trong quá trình thực hiện, nếu xuất hiện bất kỳ lỗi gì thì hãy kiểm tra lại USB và thực hiện lại từ đầu.

+ Bước 1: Kết nối USB với máy tính và khởi chạy phần mềm UltraISO vừa cài đặt lên. Tại phần lựa chọn file ISO, bạn lựa chọn bộ cài Windows 7, 10 vừa tải về lúc trước.

+ Bước 2: Sau đó, bạn chọn Bootable và bấm vào nút Write Disk Image

+ Bước 3: Cửa sổ Write Disk Image xuất hiện tại giao diện của chương trình. Ở mục Write Method bạn chọn Default Option là USB-HDD+ sau đó bấm Write. Một thông báo hiện ra, bạn chọn Yes để chương trình bắt đầu khởi tạo USB cài Win 7. Sau khoảng 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào tốc độ của USB thì chương trình sẽ hoàn thành và bạn đã có thể sử dụng USB đó để cài mới Windows cho máy tính của mình.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Win 7, Win 10 bằng Ultra ISO một cách đơn giản và hiệu quả. Bây giờ, bạn đã có thể tự tạo cho mình một USB boot Window và có thể cài đặt lại máy tính cho mình và người thân dù ở bất cứ đâu. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang tới nhiều hữu ích cũng như kinh nghiệm dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận