Cách tạo USB cài Win bằng UltraISO chi tiết nhất

Hiện nay, việc cài lại Windows bằng USB giường như là biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Có rất nhiều công cụ và cách để khởi tạo USB Boot cài Win, trong số đó có thể kể tới phần mềm UltraISO. Bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Win bằng UltraISO rất đơn giản.

UltraISO là gì?

Không giống như các công cụ khởi tạo USB Boot đơn thuần, UltraISO là một phần mềm có khả năng chỉnh sửa, chuyển đổi file và tạo ra các tập tin định dạng ISO giống như đĩa CD/DVD và sử dụng để khởi tạo đĩa quang và USB có thể khởi động được trong môi trường DOS. Bên cạnh đó, UltraISO còn có khả năng chỉnh sửa trực tiếp file ảnh từ CD/DVD cũng như trích xuất file, thư mục nào đó để tạo thành file ISO trực tiếp trên máy tính của người dùng.

Đối với phần mềm này, bạn sẽ có cảm giác sử dụng và thao tác các file định dạng ISO chẳng khác nào những thư mục và file thông thường. Bạn có thể làm mọi thứ từ sao chép, cắt ghép hay sửa thoải mái mà không phải loay hoay như trước. UltraISO có cách sử dụng và thực hiện thao tác khá giống với một tiện ích nổi tiếng mà bất kỳ máy tính nào cũng cần có đó là Winrar. Tuy nhiên, UltraISO có giao diện đẹp và trực quan hơn theo kiểu các chức năng sẽ được thực hiện chỉ với một cú bấm chuột.

Tính năng

Một vài tính năng cơ bản và được người dùng ưa thích của UltraISO:

+ Khả năng tạo tập tin định dạng ISO tự khởi động trong môi trường DOS

+ Sao chép đĩa quang thành tập tin định dạng ISO từ ổ đĩa CD-Rom.

+ Tạo mọi tập tin trên ổ cứng, ổ cứng mạng hay ổ đĩa quang thành tập tin định dạng ISO.

+ Trích xuất riêng lẻ các file từ tập tin định dạng ISO ra ngoài.

+ Mạnh nhất là khả năng chỉnh sửa các tập tin ISO với nhiều định dạng

Hướng dẫn tạo usb cài win bằng Ultraiso

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết để quá trình thực hiện không bị gián đoạn.

+ Chuẩn bị sẵn một USB dung lượng 4GB trở lên đã Format về định dạng FAT32.

+ Tải về phần mềm UltraISO và cài đặt vào máy tính.

+ Quan trọng nhất, bạn cần tải bộ cài Windows tùy phiên bản có đuôi ISO.

*Băt đầu tạo USB cài Win bằng UltraISO:

+ Kết nối USB với máy tính và khởi chạy phần mềm UltraISO vừa cài đặt. Sau đó, chọn đường dẫn tới bộ cài Windows đã chuẩn bị sẵn đó.

+ Bạn chọn Bootable rồi chọn tiếp Write Disk Image

+ Ở mục Write Method bạn chọn Defaule Option là USB-HDD+

+ Sau khi chọn xong, chuyển tới cửa sổ Write Disk Image của UltraISO và bấm Write.

+ Một cảnh báo hiện lên, bạn bấm Yes để chương trình bắt đầu tạo USB boot Windows. Thời gian khởi tạo thường rơi vào khoảng 15 đến 20 phút, tùy thuộc vào tốc độ USB của bạn.

Sau khi phần mềm khởi tạo hoàn thành, bạn có thể kiểm tra USB của mình đã có thể Boot được hay chưa bằng cách kết nối USB và khởi động lại máy. Cài đặt cho bo mạch chủ ưu tiên khởi động với USB. Nếu màn hình cài đặt Windows xuất hiện nghĩa là bạn đã thành cộng. Còn nếu chỉ xuất hiện màn hình đen có dấu nhấp nháy thì có lẽ bạn đã thực hiện sai ở bước nào đó hoặc bộ cài bị lỗi, bạn cần kiểm tra và thực hiện lại từ đầu.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Windows thì có thể tham khảo thêm ở những bài viết khác hoặc sử dụng dịch vụ cài win tại nhà của chúng tôi. Mỗi phiên bản của hệ điều hành này lại có giao diện khác nhau nhưng chung quy lại thì những thành phần cơ bản vẫn không thay đổi.

Thật đơn giản đúng không. Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong muốn bạn có thể hiểu hơn và tự mình tạo USB cài Win bằng UltraISO một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận