Cách test màn hình máy tính laptop và tìm điểm chết trên màn hình

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách test lỗi và kiểm tra điểm chết trên màn hình laptop hoặc máy tính để bàn. Thử xem màn hình của bạn có đang hoạt động ổn định hay có khả năng bị lỗi và xuất hiện điểm chết hay không một cách chính xác nhất.

Khi bạn bắt đầu tiến hành mua sắm một laptop thì việc kiểm tra màn hình của nó xem có bị điểm chết hay lỗi gì không là việc rất cần thiết và không thể bỏ qua. Một lời khuyên là đầu tiên bạn cần quan sát kỹ bên ngoài, kiểm tra thân máy, các cổng kết nối, bàn phím và đặc biệt quan trọng đó là màn hình.

Xác định xem màn hình máy tính, laptop có bị lỗi hay không

Nếu màn hình laptop của bạn có lỗi, thường nó sẽ xuất hiện các đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau, sẽ có thể là 1 điểm rất nhỏ mà chúng ta không để ý sẽ không thể thấy được. Đây được gọi là các điểm chết và gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Màn hình đang trắng sáng bỗng đâu xuất hiện một vết nhỏ như vết bẩn hay một sọc ngang, dọc trông thật gai mắt.

Đa phần chúng ta sử dụng hình nền với nhiều màu sắc khác nhau nên thường khó phát hiện điểm chết này. Nếu điểm chết đủ lớn thì có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng nếu là những vết nhỏ li ti thì thực sự rất khó phát hiện. Vậy chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách nào? Ở bài viết này, chúng ta sẽ tiến hành test và kiểm tra điểm chết bằng phần mềm Dead Pixel Locator nhé.

Test điểm chết bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Đây là một phần mềm chuyên nghiệp được sản xuất để dành riêng cho việc kiểm tra màn hình laptop hay máy tính để bàn, có thể là cả LCD hoặc Plasma. Phần mềm này vô cùng nhỏ gọn và chúng ta chỉ việc tải xuống và chạy ngay chứ không cần cài đặt.

Bạn có thể sử dụng phần mềm trực tiếp trên hệ điều hành Windows, nếu là laptop mới mua, chưa được cài  đặt hệ điều hành thì bạn hãy tạo một USB Boot và vào Mini Windows để tiến hành chạy phần mềm.

Phần mềm Dead Pixel Locator được phát triển và tung ra thị trường hoàn toàn miễn phí chỉ để phục vụ việc kiểm tra màn hình laptop nên nó sẽ giúp bạn xác định được điểm chết cho việc test lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phần mềm được lập  trình cụ thể khi phát hiện điểm chết nó sẽ xuất hiện một màu hoàn toàn khác so với màu nền mà bạn đang kiểm tra. Phần mềm rất nhỏ gọn, bạn có thể sao lưu vào USB để thuận tiện sử dụng bất cứ đâu.

Cách sử dụng Dead Pixel Locator

Rất đơn giản, chỉ việc tải về và chạy chương trình, thực sự không cần phải hướng dẫn nhiều. Bạn có thể nhìn qua giao diện chính của chương trình:

Sau đó, bạn bấm vào một màu bất kỳ, có thể bấm mũi tên sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các màu nền. Nếu màn hình laptop của bạn có bất kỳ một điểm chết nào thì phần mềm sẽ hiển thị một màu sắc hoàn toàn khác biệt và nổi bật so với màu nền mà bạn đang kiểm tra. Vì thế, bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay.

Khi đã kiểm tra xong, bạn chỉ cần bấm chuột bất kỳ lên màn hình để thoát khỏi màu nền.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể tự mình kiểm tra lỗi, điểm chết trên màn hình laptop của mình rồi. Ngoài phần mềm này thì cũng có một vài phần mềm có chức năng tương tự khác nữa.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với các bạn cách test lỗi và điểm chết trên màn hình laptop một cách chi tiết và đơn giản nhất cùng độ chính xác tuyệt đối. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận