Cách tính giá xây dựng theo m2 chính xác dễ hiểu

Xem video hướng dẫn cách tính giá xây dựng nhà trọn gói theo m2

Công thức tính giá xây dựng nhà 

Hiểu đúng về cách tính giá xây nhà theo m2

Cách tính giá xây dựng nhà theo m2 là phương pháp tính chi chi phí xây nhà được các nhà thầu áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hiểu được cách tính giá này, bạn sẽ ước lượng được mức tài chính phải chi trả cho việc xây nhà của mình để có thể chủ động dự trù nguồn tiền cũng như lựa chọn được các hạng mục xây dựng – vật tư xây dựng phù hợp với tài chính thực tế của mình.

Về bản chất, cách tính giá xây dựng nhà theo m2, là cách lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng tương ứng. Tổng diện tích xây dựng không phải chỉ gồm diện tích sàn, mà còn bao gồm diện tích phần móng, diện tích sàn của các tầng, diện tích mái, diện tích tầng hầm (nếu có). Và để ước tính được chi phí xây dựng nhà, thì bạn cần tính được chính xác diện tích xây dựng của công trình (Xem chi tiết ở phần 2 của bài viết)

[external_link_head]

Cách tính giá xây dựng theo m2 chính xác dễ hiểuẢnh minh họa: Cách tính diện tích xây dựng với từng hạng mục thi công

[external_link offset=1]

Lưu ý: Trên thực tế, phần diện tích xây dựng ghi trong giấy phép xây dựng nhỏ hơn phần diện tích xây dựng thực tế. Vì diện tích ghi trong giấy phép xây dựng chỉ tính sàn, không tính diện tích phần móng, sân, cầu thang và giếng trời, không tính thêm % mái. 

Bạn cần hiểu được sự chênh lệch này, để không phải thắc mắc với nhà thầu xây dựng khi làm việc và nhận báo giá thi công xây dựng trọn gói. 

Đơn giá xây nhà tính trên 1m2

Đơn giá xây nhà tính trên 1m2 được hiểu là đơn giá xây dựng nhà trọn gói trên 1m2 (bao gồm cả vật tư và nhân công xây dựng). Mức giá này có thể thay đổi theo yêu cầu của từng công trình cụ thể, quy định của nhà thầu, giá vật tư theo từng thời điểm. Các bạn có thể tham khảo khoảng giá xây nhà trọn gói trên 1m2 theo 4 loại vật tư dưới đây để ước lượng được chi phí xây dựng nhà của mình.

  • Vật tư Trung bình: updating VNĐ
  • Vật tư Trung bình khá: updating VNĐ
  • Vật tư Khá: updating VNĐ
  • Vật tư Tốt: updating VNĐ
READ  5 cách nấu cháo tim heo cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng

=>>Tham khảo thêm Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói và báo giá xây dựng 2019 chi tiết của Nội thất Xavia

[external_link offset=2]

Công thức tính giá xây dựng

Cách tính giá xây dựng theo m2 chính xác dễ hiểu

Cách tính diện tích xây dựng cụ thể với từng phần của công trình

Phần gia cố nền đất yếu

+  Gia cố nền móng công trình: Tùy theo điều kiện đất nền, điều kiện thi công mà sẽ quyết định loại hình gia cố nền đất. Phần này sẽ được báo giá sau khi nhà thầu khảo sát thực tế.

+  Gia cố nền trệt bằng phương pháp đổ bê tông cốt thép tính 20% diện tích

[external_footer]

Viết một bình luận