Cách xứ lí Iphone bị treo táo

‘treo táo’ là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng iphone, nhất là đối với các vũ trang ios đã jailbreak. lỗi iphone bị treo táo khiến bạn vô cùng lo lắng. vậy nguyên nhân iphone bị treo táo là gì và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? phong vũ sẽ giúp bạn giải đáp.

hiện tượng treo táo của điện thoại di động iphone

iphone bị treo táo hay còn gọi là treo màn hình, treo logo là hiện tượng màn hình iphone hiện logo táo khuyết của apple. khi bạn đang sử dụng điện thoại, bỗng dưng điện thoại bị tắt nguồn và khi khởi động lại thì thấy treo hình logo của apple đó là hình quả táo. cùng với nhiều lỗi cốt yếu xảy ra trên màn hình iphone, treo táo là lỗi thường xảy ra khiến người dùng rất khó chịu và lo lắng vì không biết phải khắc phục như thế nào để thiết bị có thể trở lại trạng thái hoạt động như bình thường.

một số nguyên nhân dẫn đến iphone bị treo táo

 • do máy chạy quá nhiều
  phần mềm cùng thời điểm dẫn đến tình trạng quá tải và treo táo.
 • do cài một số phần mềm hay ứng dụng gây xung đột khiến điện thoại iphone không thể cập nhập vào màn hình chính nên dẫn đến tình trạng bị treo táo.
 • do sử dụng bộ sạc không chính hãng của apple hoặc cắm sạc vào nguồn điện không định hình làm ảnh hưởng đến ic nguồn hoặc main cũng sẽ phát sinh lỗi treo táo hay do điện thoại bạn để pin quá yếu, khiến máy không thể hoạt động được hết công suất của máy cũng khiến phát sinh lỗi như trên.
 • do iphone của
  người chơi bị va chạm mạnh, gây hư hỏng phần cứng và ảnh hưởng đến ic nguồn hoặc main từ đó gây xuất hiện tình trạng treo táo.
 • ngoài ra cũng có thể do người dùng thực hiện restore iphone nhưng giữa chừng bị hết pin hay bộ nhớ còn trống quá ít cũng dẫn đến hiện tượng treo táo.

cách xử lí hiện tượng treo táo ở iphone

cách 1: reset lại máy.

Bạn đang xem: Cách xứ lí Iphone bị treo táo

bạn nên sạc pin cho máy đến khoảng hơn 50% rồi nhấn và giữ đồng thời nút nguồn + home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này.

Xem thêm: Cẩm nang PALTAL – Chuyên trang kiến thức hay dành cho Phụ Nữ Việt

nếu chưa thành công,  bạn tiếp tục nhấn và giữ nút tăng âm lượng khoảng 1ph30s, nếu bước này vẫn chưa khắc phục được lỗi. bạn tiếp tục nhấn và giữ lại nút nguồn + home, đợi máy tắt và khởi động lại. có khoảng 60% số lượng iphone bị treo táo được khắc phục tại bước này.

cách xứ lí iphone bị treo táo - phong vũ hỏi Đáp
reset vũ trang theo hướng dẫn

bạn nên thực hiện thao tác trên vài lần, nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn hãy chuyển qua cách 2.cách 2: restore lại máy.

Xem thêm: Những câu nói hay về công việc, stt hay về công việc

 • bước 1: tải phiên bản itunes mới nhất về máy tính sau đó dùng dây cáp để kết nối máy tính với iphone.
 • bước 2 : nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây sau đó nhả phím nguồn và tiếp tục giữ nút home cho tới khi itunes xuất hiện thông báo phát hiện ra
  trang bị của bạn.
 • bước 3 : lúc này itunes cũng xuất hiện dòng thông báo “detect phone in recover mode” tức là bạn đã đưa được thiết bị trở về dfu thành công.
 • bước 4: sau đó tiếp tục bật itunes và kết nối với iphone qua dây cáp.
 • bước 5: tải phần mềm mới nhất về để tiến hành restore lại máy bằng cách nhấn đồng thời cả phím shift + restore.
cách xứ lí iphone bị treo táo - phong vũ hỏi Đáp
thực hiện restore vũ trang bằng phần mềm itunes

ngoài ra,
người chơi nên:

 • cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất hoặc xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có thể gây ra lỗi xung bỗng nhiên trên máy.
 • cần phải tháo máy để kiểm tra linh kiện bên trong như ic nguồn và main xem có bị hư hỏng không, nếu có lỗi cần sửa chữa thì game thủ cần đem đến trung tâm uy tín để được thay linh kiện mới.

với bài viết vừa rồi, phong vũ hi vọng
người chơi có thể xử lí được tình tranh treo táo cho iphone của mình một cách đơn giản và hiệu quả. nếu như
người chơi thực hiện các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng iphone bị treo táo thì tốt nhất hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục ngay nhé.

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận