Camera chống trộm ban đêm lựa chọn như thế nào cho gia đình

Camera chống trộm hiện là thiết bị không thể thiếu với các cá nhân, tập thể có nhu cầu đảm bảo an ninh. Tiêu chí lựa chọn camera giám sát không chỉ dừng lại ở giá thành, độ sắc nét và sự tiện lợi. Vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm đó là ưu tiên những camera chống trộm ban đêm chất lượng. Bài viết sau đây xin chia sẻ với bạn đọc một vài kinh nghiệm lựa chọn dòng camera có khả năng quan sát ban đêm tốt nhất.

Để sở hữu một hệ thống camera giám sát ban đêm chất lượng và phù hợp không hề dễ dàng. Người tiêu dùng cần nắm rõ những yếu tố mang tính tiên quyết và lựa chọn được nhà cung cấp đủ uy tín thì mới có thể chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây!

Camera chống trộm ban đêm là gì?

Camera chống trộm ban đêm là thiết bị giám sát an ninh được trang bị thêm hệ thống đèn hồng ngoài, lắp đặt xung quanh các cạnh bên ngoài của ống kính. Những đèn hồng ngoài này giúp cho camera chống trộm có khả năng tái tạo lại được hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn ở những nơi điều kiện ánh sáng kém hoặc không có ánh sáng.

Camera chống trộm ban đêm
Camera sẽ bật hồng ngoại để bắt hình ảnh về ban đêm

Camera hồng ngoại cũng vẫn giữ nguyên khả năng giám sát vào ban ngày như các sản phẩm khác và đây chính là điểm mạnh của dòng sản phẩm này. Một sản phẩm giám sát an ninh thông thường, không sử dụng đèn hồng ngoại thì không thể giúp bạn quan sát khi trời tối. Nhưng với thiết bị camera giám sát ban đêm thì chúng ta không còn phải lo lắng tới vấn đề này nữa.

Nguyên tắc hoạt động của camera chống trộm ban đêm

Các đèn hồng ngoại được bố trí xung quanh mắt camera giám sát sẽ giúp ống kính thu thập thông tin, hình ảnh trong điều kiện không có ánh sáng. Cụ thể, loại đèn này có khả năng phát hiện bức xạ hồng ngoại, từ đó giúp theo dõi khung hình một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Khi khu vực giám sát có đủ ánh sáng, camera vẫn sẽ cho ra hình ảnh có màu nhưng khi trời tối, hệ thống sẽ tự điều chỉnh và chuyển sang hình ảnh trắng đen. Một điểm mạnh nữa của camera chống trộm ban đêm đó là không hề bị tác động hay ảnh hưởng bởi những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa hoặc sương mù cản sáng. Các thiết bị giám sát thông thường sẽ cho ra hình ảnh khá mờ nhạt nếu gặp phải những hiện tượng trên.

Tiêu chí lựa chọn camera chống trộm ban đêm

Trên thị trường CCTV nước ta hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu camera chống trộm ban đêm. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn bởi sự đa dạng từ các nhãn hàng. Tuy nhiên nó cũng khiến chúng ta trở nên khó đưa ra được quyết định đúng đắn nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết về thiết bị này.

Camera ban đêm
Hầu hết camera Ip đều có khả năng bắt hình ảnh vào ban đêm

Chính vì thế, để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về các sản phẩm camera giám sát hồng ngoài và từ đó đưa ra quyết định lắp đặt sáng suốt nhất. Chúng tôi xin gợi ý những tiêu chí mang tính tiên quyết sau đây khi lựa chọn camera ban đêm:

Tầm nhìn của camera

Để chắc chắn và đảm bảo rằng camera chống trộm mà bạn sắp lựa chọn có khoảng cách tầm nhìn bao xa thì cần kiểm tra khả năng hoạt động và hình ảnh thu được trong bóng tối của thiết bị. Bạn có thể lựa chọn các thiết bị giám sát ban đêm có tầm quét xa sao cho phù hợp với khu vực mình muốn quan sát. Không cần thiết phải chọn camera có tầm nhìn xa trong khi góc quan sát của bạn yêu cầu ngắn.

Bước sóng của camera

Phổ biến trên thị trường hiện nay đối với các sản phẩm chống trộm ban đêm có 2 bước sóng là 850nm và 940nm. Hai bước sóng này đều có ưu nhược điểm riêng, cụ thể:

Bước sóng 850nm

  • Ưu điểm: Camera có bước sóng 850nm đều có độ nhạy sáng rất cao, thiết bị có thể tái tạo hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất rõ ràng và chi tiết cùng khoảng cách lớn.
  • Nhược điểm: Bước sóng này sẽ khiến hình ảnh thu được có hiện tượng ám đỏ và thực sự gây nhức mắt với nhiều người

Bước sóng 940nm

  • Ưu điểm: Camera chống trộm ban đêm cần có độ nhạy cao, kết hợp với bước sóng này tái tạo hình ảnh khá tốt, không cần ánh sáng. Các thiết bị camera hồng ngoại sử dụng bước sóng này cũng là lựa chọn khá tốt.
  • Nhược điểm: Hiệu quả từ hình ảnh tái tạo không rõ nét và đủ sáng cùng tầm xa cũng bị thu hẹp hơn so với bước sóng 850nm.

Bài viết trên đây vừa giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các thiết bị camera chống trộm ban đêm hiện nay. Mong rằng, sau khi tham khảo những thông tin này, bạn đã trang bị thêm cho mình kiến thức cơ bản về các thiết bị an ninh có trang bị đèn hồng ngoại. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp và giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Viết một bình luận