Cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu kg là vừa? – Wiki Cách Làm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cân nặng của trẻ lúc mới sinh không phải là điều quan trong nhất. Nhưng chính sự phát triển và mức độ tăng cân của trẻ qua từng giai đoạn lại là căn cứ để cha mẹ biết bé có phát triển khỏe mạnh hay không. Vì thế, cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu kg là vừa là điều bạn cần chú ý đến.

Cân nặng trẻ 6 tháng tuổi là bao nhiêu?

Cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu kg là vừa? - Wiki Cách Làm

[external_link_head]

Theo bảng số liệu cân nặng trẻ em Việt Nam, trẻ 6 tháng tuổi nặng khoảng 6,9-8,8kg (nam) và 6,3-8,1kg (nữ) được coi là bình thường. Tương ứng với cân nặng, chiều cao sẽ rơi vào khoảng 65-70cm (nam) và 63-68cm.

Nếu cân nặng trên hoặc dưới chỉ số này, trẻ có nguy cơ bị béo phì hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Do đó, dựa theo chỉ số trên mà mẹ cân chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, chăm sóc cho trẻ.

[external_link offset=1]

Một vài câu hỏi thường gặp

1. Bé 6 tháng tuổi uống 1 ngày bao nhiêu sữa?

So với tháng thứ 5, sang tháng thứ 6 lượng sữa của bé tăng lên 200-400ml sữa, tương ứng với khoảng 4-5 lần bú trong ngày.

2. Bé 6 tháng tuổi đã ăn dặm được chưa và có thể ăn được những món gì?

Cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu kg là vừa? - Wiki Cách Làm

Khi bước sang tháng thứ 6 bạn đã có thể cho bé ăn dặm ngày 1-2 bữa xen cạnh việc bú cho trẻ. Để bé tăng cân đều hơn, bạn nên bổ sung chuối, táo, bơ, tôm, thịt bò và bí đỏ, rau ngót. Ngoài ra, thịt gà và lòng đỏ trứng cũng là những thực phẩm tuyệt vời để phát triển não bộ cho trẻ.

READ  mọi chuyện sẽ ổn thôi bằng tiếng anh – FeasiBLE ENGLISH

Về mức độ đặc/loãng của bột, bạn có thể nấu đặc 1 chút so với tháng thứ 5. Nên chú ý nhiều  hơn tới những thực phẩm bé yêu thích. Xen kẽ các món bột khác nhau trong các bữa để vị giác trẻ không bị nhàm chán.

[external_link offset=2]

3. Trẻ 3 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?

Trẻ 6 tháng tuổi ngủ khoảng 10-14 tiếng mỗi ngày, thời gian ngủ ban đêm rơi vào khoảng 5-8 tiếng. Giấc ngủ của trẻ đều hơn và xen kẽ với lịch ăn, chơi của trẻ hàng ngày.

Lời khuyên dành cho cha mẹ

  • Việc vệ sinh đồ chơi cho trẻ cũng như nơi ngủ của trẻ là cự kỳ cần thiết.
  • Đảm bảo không có vật gì nguy hiểm ở gần trẻ như: dây điện, đồng xu, ổ cắm..
  • Không đặt trẻ trên cao vì lúc này trẻ đã có thể lẫy, nếu không chú ý trẻ có thể bị ngã.
  • Đặt đồ chơi dưới sàn để khuyến khích bé bò. Cho trẻ nghe nhạc vào 1 chút thời gian trong ngày để não bộ phát triển tốt hơn.

    Cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu kg là vừa? - Wiki Cách Làm
  • Nếu trẻ có nguy cơ béo phì, nên hạn chế lượng bột hoặc đồ ngọt xuống, khuyến khích trẻ ăn rau xanh, rau củ cũng như vận động nhiều hơn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về cân nặng trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu là vừa đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của trẻ, để từ đó có kế hoạch chăm sóc trẻ một cách tốt nhất nhé.

READ  Hướng Dẫn Xây Dựng Thang Bảng Lương 2018

[external_footer]

Viết một bình luận