Cách làm mồi câu cá rô phi không sót một con [HOT]

Cá rô phi là loài cá phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài cá được rất nhiều dân câu cá ưa chuộng. Đơn giản bởi độ thơm ngon cũng như việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, việc câu cá rô phi không là điều đơn giản. Người câu cần nắm được các đặc tính cũng như có kinh nghiệm ở loài cá này. Từ đó, việc sử dụng các loại vật liệu cho phù hợp, cũng như là mồi câu cá rô phi thật cuốn hút.

Việc câu cá rô phi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hơn nữa, ở các hồ câu dịch vụ việc câu cá rô còn khó khăn hơn nhiều. Địa điểm, thời gian đi câu giữ vai trò quan trọng trong hiệu quả câu cá. Ngoài ra, sử dụng cần câu và dây cước phù hợp cũng là điều quan trong. Đặc biệt hơn, nếu bạn biết sử dụng mồi câu chính xác. Hiệu suất câu dính cá rô phi sẽ tăng lên đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến top 4 cách làm mồi dính cá rô phi cao nhất.

cách làm mồi câu cá rô phi

1. Đặc tính của cá rô phi

Cá rô phi là loài cá quen thuộc ở Việt Nam và các khu vực Đông Nam Á. Chúng có thân màu tím, hơi bóng, có những sọc song song. Vảy của chúng rất sắc nhọn, có thể tấn công các loài cá khác. Cá rô phi là loài cá nhanh nhẹn. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài sinh vật phù du. Ngoài ra, cá rô phi cũng thường ăn giun, tảo nhỏ hoặc bèo.

2. Các yêu cầu về câu cá rô

Về cần câu: Để câu cá rô phi được hiệu quả, bạn có thể chọn các loại cần câu máy hoặc cần câu trúc. Tùy theo khả năng câu của bạn. Tuy nhiên, nếu câu ở các hồ câu tư nhân, bạn nên chọn các loại cần câu máy. Vì đây là loại cần câu hiện đại, do đó dễ dàng trong việc câu cá hơn. Các loại cần câu này nên có chiều dài từ 4 đến 5m. Chủ yếu làm từ các loại nhựa cacbon vừa dẻo dai vừa chắc chắn.

READ  Cách làm mồi thuốc câu cá rô đồng bí truyền ! [HOT]

Về dây cước: Bạn nên chọn các loại dây cước màu trắng, loại tốt. Đặc biệt phải dẻo, chắc chắn, chịu được các loại lớn. Dây cước có đường kính từ 0.1 đến 0.2mm

Về phao: loại phao để câu cá rô phi là phao hình củ cà rốt. Cùng với đó là lưỡi câu số 14 hoặc 16 để phù hợp câu cá rô phi

cá rô phi

3. Top 4 cách làm mồi câu cá rô phi

a. Làm mồi câu cá rô phi bằng giun đất

giun đất để câu cá rô phi

Đây là loại mồi câu được dung phổ biến từ các dân câu. Đặc biệt, ở các hồ câu dịch vụ, người câu chủ yếu sử dụng loại mồi câu giun đất này. Bởi đây là loài được cá rô yêu thích, vừa tươi sống, vừa dinh dưỡng. Để làm mồi câu bằng giun đất, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: Giun đất, cám gạo, bột ngô, ngô luộc, bột đất sét. Khi đầy đủ các loại nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm mồi.

Đầu tiên, bạn nên để giun đất chết đến khi có dòi. Cám gạo và cám ngô đem rang vàng rồi xay nhuyễn. Sau đó, trộn hai nguyên liệu lại cho đến khi thành bột. Mồi câu sau khi được trộn đều, kết dính có thể được đem đi câu. Ưu điểm của loại mồi câu này là dễ làm, rẻ tiền. Hơn nữa, đây là loại mồi câu có thể thu hút nhiều loài cá. Đặc biệt là cá rô phi.

READ  [HOT] Từ A-Z về cách làm mồi, kỹ thuật câu cá rô phi ở sông, suối

b. Mồi câu cá rô phi từ cơm nguội

làm mồi câu cá rô phi từ cơm nguội

Nhiều người thường sử dụng cơm nguội với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng họ không biết cơm nguội cũng là thành phần chính để câu cá rô phi hiệu quả. Để chuẩn bị mồi câu bằng cơm nguội, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Cơm nguội: 1 tô

– Khoai lang: 2 củ

– Cám gạo: nửa ký

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn sẽ tiến hành làm mồi câu cá rô phi. Cơm nguội sẽ được nghiền nát đến khi dẻo lại là được. Khoai lang cũng được nghiền nát và kết dính như cơm nguội. Sau đó, đem 2 nguyên liệu trộn với cám gạo cho thơm. Trộn đến khi các nguyên liệu đều và dẻo là được.

c. Làm mồi nhậy câu

Để làm nhậy câu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ: khoảng 1 ký

Cám gạo: 1 ký

Thơm: 1 quả.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, sẽ tiến hành làm nhậy câu. Đầu tiên, gạo tẻ sẽ được đem nấu thành cơm. Sau đó để nguội rồi nghiền nát. Trong quá trình nghiền có thể sử dụng 5 gram cơm rượu để rắc lên. Để nguyên liệu ủ trong ba ngày. Nhiệt độ tốt nhất để ủ là từ 25 đến 27 độ C. Sau 3 ngày ủ, đưa hỗn hợp tiếp tục trộn với 1 kg cám gạo cùng với 1 quả thơm đã băm nhuyễn. Bước cuối cùng chính là ủ tiếp hỗn hợp thêm 1 ngày trước khi đem đi câu.

Để mồi câu này tăng thêm sức hấp dẫn, nên thêm hỗn hợp với 1 gói ngũ vị hương. Chính nhờ điều này mà cá rô phi sẽ dễ dàng cắn câu hơn.

READ  Cách làm mồi câu cá rô phi tự nhiên và hồ dịch vụ siêu nhạy

d. làm mồi câu cá rô phi từ bột đậu tương

Đây là nguyên liệu không những dễ tìm kiếm mà còn cực kỳ hiệu quả. Đơn giản vì đây là nguồn thức ăn yêu thích của cá rô phi. Để làm mồi câu bằng bột đậu tương, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thành phần chính là bột đậu tương. Cùng với các nguyên liệu khác như: bột cám ngô, thóc, vừng đen, pate heo, mắm tôm và hột vịt lộn. Để làm mồi câu được chính xác, ta cần trộn với tỉ lệ sau:

Bột cám ngô

1 kg

Bột đậu tương

200 g

Thóc

200 g

Vừng đen

200 g

Pate heo

200 g

Mắm tôm

1 muỗng

Trứng vịt

2 quả

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ đến công đoạn chế biến. Thứ nhất, cám gạo cùng bột đậu tương đem đi rang rồi xay nhuyễn. Vừng đen cũng đem đi rang sau đó cũng nghiền nát. Các nguyên liệu còn lại đem đi luộc sau đó xay nhuyễn rồi trộn đều lại với nhau. Sau khi được hỗn hợp, trộn tiếp tất cả các cám lại. Cuối cùng đem ủ hỗn hợp trong 3 giờ. Sau đó, bạn có thể đem hỗn hợp làm mồi câu cá rô phi.

Trên đây, là một số chia sẻ về cách làm mồi câu cá rô phi hồ dịch vụ hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có những thông tin hay và có những chuyến đi câu thú vị.

từ khóa tìm kiếm:

  • câu cá rô phi
  • cách làm mồi câu cá rô phi
  • câu cá rô phi hồ dịch vụ
  • câu cá rô phi sông
  • câu cá rô phi tự nhiên

Viết một bình luận