Cấu Trúc Due To The Fact That Là Gì ? Cách Dùng Cấu Trúc Due To Giúp Bạn Đạt Điểm Cao

Bạn đã từng gặp cấu trúc due to bao giờ chưa? Bạn có từng được khuyên rằng nên sử dụng cấu trúc này trong văn viết để ghi điểm với giám khảo? Cấu trúc due to được sử dụng rất thường xuyên trong văn viết học thuật, nhưng để bài viết của bạn súc tích nhất có thể, bạn nên hiểu rõ cấu trúc này. Step Up sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật những gì bạn cần biết về cấu trúc due to cùng ví dụ và bài tập thực hành trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Due to the fact that là gì

[external_link_head]

1. Cấu trúc due to và cách dùng

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu trúc due to và be due to, cùng với cách dùng và những bí kíp để dùng các cấu trúc này như người bản xứ.

Cấu trúc due to là gì?

Due to trong tiếng Anh có nghĩa là “bởi vì”, “do đó”. Cấu trúc này được sử dụng để giải thích nguyên nhân, lý do cho hành động, sự việc được nhắc đến đằng trước hoặc đằng sau nó. 

Ví dụ:

Due to the bad weather, I had to delay my business trip.

(Do thời tiết xấu, tôi buộc phải hoãn chuyến đi của mình lại.)

She will not believe him, due to the fact that he is not a trustworthy person.

[external_link offset=1]

(Cô ấy sẽ không tin anh ta, bởi vì sự thật là anh ấy không đáng tin.)

READ  Đau thắt lưng: 7 căn bệnh đáng sợ sau triệu chứng đau vùng thắt lưng

Cấu Trúc Due To The Fact That Là Gì ? Cách Dùng Cấu Trúc Due To Giúp Bạn Đạt Điểm Cao
Cấu Trúc Due To The Fact That Là Gì ? Cách Dùng Cấu Trúc Due To Giúp Bạn Đạt Điểm Cao

Cấu trúc because of thường được dùng để bổ nghĩa cho động từ. Do đó, bạn nên chú ý khi sử dụng hai cấu trúc này để thay thế cho nhau.

Ví dụ:

I took a bus because of the rain.

(Tôi đã đi xe buýt vì trời mưa.)

Ta thấy rằng mệnh đề sau because of bổ nghĩa cho động từ “took”.

My late arrival is due to the rain.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Vcs Mùa Xuân 2021 Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Vcs Mùa Xuân 2021

(Tôi đến muộn vì trời đổ mưa.)

Mệnh đề sau due to trong câu này bổ nghĩa cho danh từ “arrival”.

[external_link offset=2]

Nếu bạn phân vân không biết nên dùng cấu trúc due to hay cấu trúc because of, hãy sử dụng cấu trúc because of. Lưu ý rằng cấu trúc because of không thể thay thế cấu trúc be due to.

Ngoài các cấu trúc trên, bạn có thể tham khảo thêm cấu trúc no sooner hay cấu trúc song song trong tiếng Anh. Đây điều là những cấu trúc ngữ pháp đắt giá giúp bài viết của bạn trở nên mượt mà và đạt nhiều điểm hơn. Nhiều khi, bạn cũng sẽ gặp chúng trong khi luyện nghe hoặc đọc tiếng Anh, vì vậy việc bỏ túi các cấu trúc ngữ pháp này là không hề thừa đâu nhé.

4. Bài tập cấu trúc due to

Bài 1: Điền từ because of hoặc due to vào chỗ trống ___________ the effects of El Nino, the snowfall was heavy. The crash occurred ___________ the erratic nature of the other driver. The crash was ___________ the erratic nature of the other driver. The heavy snowfall was ___________ El Nino. The snowfall came ___________ the effects of El Nino.

READ  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân vừa ngon vừa dễ nấu.

Đáp án:

Because of because of due to due to because ofBài 2: Viết lại câu sử dụng cấu trúc due to I can’t hear you. The speakers are too loud. Participation in this school event will not be compulsory. You have an exam next week. Susie didn’t come home last night. She must have stayed over at her friend’s house. My sister Annie hasn’t picked me up from work. She said her car wasn’t working properly. I heard Marshall passed out during his PE class. He’s exhausted, they said.

Đáp án: 

I can’t hear you due to the loud speakers. Participation in this school event will not be compulsory due to your (upcoming) exam next week. Susie didn’t come home last night, probably due to the fact that she stayed over at her friend’s house. My sister Annie hasn’t picked me up from work due to the fact that her car wasn’t working properly. I heard Marshall passed out during his PE class due to exhaustion.

Xem thêm: tổng hợp game ps2

Trên đây là tổng hợp cách sử dụng cấu trúc due to trong tiếng Anh. Cho dù đây là một cấu trúc hay, bạn không nên lạm dụng nó trong bài viết của mình. Hãy tích lũy thêm thật nhiều kiến thức ngữ pháp bằng cách tham khảo các bài viết khác của Step Up nhé. [external_footer]

Viết một bình luận