Cây cảnh chịu nắng hạn cực dễ trồng dành cho các bạn lười

Đa số cây xanh trong tự nhiên đều có khả năng chịu nắng, một số khác lại thích bóng râm. Khi người yêu cây đem những cây xanh ấy trồng làm cảnh, khả năng chịu hạn của cây cũng phần nào giảm bớt. Bởi môi trường nhân tạo trong chậu không thể nào bằng môi trường ngoài thiên nhiên. Đồng thời, cây trồng cảnh cũng có chiều cao và khả năng chống chọi với thời tiết kém hơn cây hoang dã.

Mình là một người thích cây cảnh nhưng lại có một tật xấu là lười. Thế nên trước đây khi bắt đầu trồng cây cảnh là mình luôn tìm những cây cảnh có khả năng chịu nắng hạn cao để trồng cho dễ. Và sau đây là chia sẻ về những cây cảnh chịu nắng hạn cực dễ trồng dành cho các bạn lười như mình.

Lưu ý đối với cây cảnh chịu nắng hạn

Mặc dù đều là những cây có khả năng chịu hạn tốt nhưng chúng ta vẫn cần chăm sóc sao cho phù hợp.

  • Tưới nước cho cây hàng ngày vào sáng chiều mới có thể giúp cây phát triển tốt trong những ngày nắng nóng.
  • Vào mùa hè nóng bức, không được bón phân nito sẽ làm hại cho cây.
  • Chú ý cắt tỉa bớt những lá héo hay cành xấu để tập trung dinh dưỡng cho cây.

Yếu tố chọn cây cảnh chịu nắng hạn

Nên chọn các loại cây cứng cáp với rễ khoẻ. Các loại cây nội thất hay cây văn phòng thường không có khả năng chịu nắng tốt vì không ưa sáng và độ bền không cao.

  • Chọn cây có nhiều rễ
  • Chọn cây có gốc to, sần sùi
  • Cây lá xanh thẫm, thân to khoẻ, lá dạng kim hoặc lá bé, nhọn…

Những cây cảnh chịu nắng hạn tốt

Cây xương rồng

Sẽ không thể chấp nhận được nếu xương rồng không có trong danh sách này. Có nguồn gốc từ những nơi khô cằn nhất nên dễ hiểu vì sao xương rồng có thể chịu hạn tốt như thế. Đặc điểm khác biệt đó là lá kim với thân chứa nhiều nước.

Cây xương rồng có thể chịu nắng hạn rất tốt, sống nhiều ngày mà không cần tưới nước. Ngoài ra, xương rồng nở hoa được cho là sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

cây xương rồng
Cây xương rồng là cây chịu nắng hạn cực tốt

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng tượng trưng cho thịnh vượng và bình an nên được nhiều người ưa thích chọn làm cây cảnh. Lộc vừng là loài cây ưa sáng, chịu nắng hạn rất tốt với tốc độ phát triển rất nhanh. Bạn có thể dễ dàng trông thấy cây lộc vừng được trồng làm bóng mát ở các khu vực sân chơi, trường học hay bệnh viện…

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng được nhiều người yêu thích

Cây hoa giấy

Hoa giấy là  giống cây thân leo với vẻ ngoài mỏng manh và cũng có đặc tính chịu hạn rất tốt. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian hướng nắng. Hoa giấy rất dễ trồng, dễ cắt tỉa và uốn nắn nên được nhiều người ưa thích lựa chọn.

Cây hoa giấy
Cây hoa giấy phát triển rất nhanh và dễ dàng uấn tỉa

Cây ngũ gia bì

Tiếp đến là ngũ gia bì với khả năng chịu nắng hạn, phù hợ với khí hậu nóng ẩm và không cần tưới nước quá nhiều. Ngũ gia bì không đòi hỏi phải quá cầu kỳ trong quá trình chăm sóc nhưng vẫn xanh mướt quanh năm, mang tới cho không gian nhà bạn sự thoáng đãng, trong lành.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì là cây trồng văn phòng, lọc sạch không khí

Cây kim tiền

Cây kim tiền không chỉ được coi là biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng mà nó cũng có khả năng chịu nắng rất tốt. Bạn chỉ cần tưới nước 1 lần mỗi tuần là cây đã có thể xanh mát quanh năm. Cũng bởi có nhiều lợi ích như vậy nên đây là cây cảnh đang được nhiều người chọn mua nhất.

Cây kim tiền
Cây kim tiền chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần là đủ

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế có sức sống mãnh liệt, thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu. Đây là loại cây ưa sáng với sức sống mạnh mẽ nên thời tiết có nắng nóng tới đâu thì vạn tuế vẫn xanh mát quanh năm. Với vẻ ngoài trang trọng, cây vạn tuế là một trong những cây cảnh chịu nắng hạn được nhiều người ưa thích nhất.

Cây vạn tuế
Cây vạn tuế đẹp và chịu han tốt

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích không cần chăm chút quá nhiều, có thể chịu hạn rất tốt. Thậm trí, đây là giống cây không ưa nước nên kể cả vào mùa hè nắng nóng, bạn cũng chỉ cần tưới 1 lượng nước vừa đủ cho cây mà thôi.

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích hay cây sen đá không ưa nước

Đẹp mắt và tạo ấn tượng mạnh cho không gian mà lại có khả năng đối đầu với nhiệt độ cao, những loại cây cảnh chịu nắng hạn trên đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có ít thời gian chăm bón. Hy vọng, những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo và đưa ra được lựa chọn ưng ý nhất.

Viết một bình luận