Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Hỏa, phải trồng để hút tài lộc

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh là điều rất quan trọng trong phong thuỷ. Mặc dù cây có đẹp đến đâu những chọn nhầm, không hợp mệnh và tuổi thì cũng sẽ không phát huy được hết tài vận của gia chủ. Dưới đây là những loại cây cảnh cho người mệnh Hoả phù hợp nhất, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Lưu ý khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả nên chọn cây cảnh thuộc hành Mộc, là những loại cây có màu xanh lục với gam màu nhẹ nhàng sẽ có thể khắc chế được bản tính nóng nảy, vô tâm. Thế nhưng mệnh Hoả không được chọn những cây có màu xanh thẫm hoặc xanh đen, sẽ xung khắc không tốt cho công việc.

Màu bản mệnh của Hoả là màu đỏ nên chúng ta cũng có thể chọn những loại cây có màu sắc tương đồng. Người mệnh Hoả rất hợp với những loại cây có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Một khi cây màu đỏ kết hợp với lửa của mệnh Hoả sẽ tạo thành “Lưỡng hoà thành viêm”, sức nóng lan toả mạnh mẽ không ai sánh kịp. Không chỉ như vậy, cây cảnh màu đỏ còn giúp người mệnh Hoả thêm may mắn và giàu sang.

*Tuy vậy, còn có câu “Lưỡng Hoả Hoả diệt”, cho nên nếu bạn chọn cây cảnh màu đỏ thì cần đặt trong chậu trắng hoặc xanh đen để khắc chế bớt phần nào. Mặc dù vậy, màu sắc của chậu không được bật lên hơn so với màu sắc của cây, sẽ là đại kỵ.

Những loại cây có lá nhọn sẽ tốt hơn cho người mệnh Hoả, giúp bạn an toàn, đảm bảo hơn trong công việc và cuộc sống. Những nguyên tắc trên không chỉ áp dụng với các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mà còn được ứng vào các không gian hay vật dụng khác.

Cây cảnh hợp người mệnh hoả được ưa thích

Dưới đây là 3 loại cây cảnh hợp người mệnh hoả đẹp và được nhiều người ưa thích lựa chọn nhất.

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp với người mệnh hỏa

Cây hồng môn

Điểm đặc biệt của cây hồng môn đó là khi nở hoa sẽ cho ra nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu lại có ý nghĩa phong thuỷ khác nhau.

  • Hoa hồng môn màu cam sẽ giúp người mệnh Hoả có thêm nhiều đam mê, sáng tạo và quyết đoán hơn trong công việc.
  • Hoa màu đỏ sẽ mang tới nhiệt huyết hơn.
  • Hoa màu trắng tượng trưng cho khởi đầu thành công với hy vọng tràn trề.
  • Hoa màu hồng sẽ giúp cải thiện quan hệ cho người mệnh Hoả gắn bó hơn với mọi người xung quanh.

Người mệnh Hoả nên đặt một chậu hoa hồng môn bên cạnh bàn làm việc sẽ rất tốt cho phong thuỷ. Lưu ý riêng với người mệnh Hoả nên bài trí nhiều màu xanh trong không gian làm việc để áp chế bớt sự nóng tính của mình.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thịnh vượng và phát lộc trong phong thuỷ. Nhiều người tin rằng trồng cây vạn lộc trong nhà sẽ mang tới cho họ một nguồn năng lượng tràn đầy, cuộc sống no đủ và thu hút, tích tụ tiền tài tốt hơn. Đặc biệt với những ai đang kinh doanh, trồng cây vạn lộc sẽ giúp kinh tế bền vững, đảm bảo cho sự phát triển dài lâu.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc ý nghĩa phong thủy từ cái tên

Không chỉ mang tới vẻ đẹp và ý nghĩa phong thuỷ, vạn lộc còn có khả năng thanh lọc không khi rất tốt, nó có thể hấp thụ các chất độc hại gây nguy hiểm cho con người. Đây là loại cây cảnh cho người mệnh Hoả phù hợp để bàn hoặc bài trí trong phòng khách.

Cây kim ngân

Cây kim ngân đại diện cho sự giàu sang và thịnh vượng, nếu đặt một chậu kim ngân trên bàn làm việc của người mệnh Hoả sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt cây kim ngân được giới kinh doanh buôn bán lựa chọn rất nhiều bởi nó có ý nghĩa bảo đảm, tạo sự an toàn chắc chắn nhất cho tài sản của gia chủ. Cây kim ngân cũng có tác dụng hài hoà và duy trì sự cân bằng cho không gian, tạo ra nguồn năng lượng ổn định để hỗ trợ gia chủ.

Bài viết vừa giới thiệu với bạn đọc top 3 loại cây cảnh cho người mệnh Hoả phù hợp nhất, mang tới tài lộc, may mắn và khắc chế điểm yếu của mệnh này. Hy vọng, những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây cảnh phong thuỷ, từ đó đưa ra lựa chọn ưng ý nhất.

Viết một bình luận