Cây cảnh để bàn thờ thần tài hút tài lộc, nhiều may mắn.

Theo phong tục á đông từ xa xưa, Thần Tài là vị thần đại diện cho phúc lộc, tiền tài và kinh tế nói chung. Cũng vì thế, những người làm ăn, buôn bán thường lập bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, được thần linh trợ giúp để công việc gặp nhiều thuận lợi hơn. Trong đó, việc bài trí cây cảnh phong thuỷ trên bàn thờ thần tài được nhiều người trú trọng. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nên đặt những loại cây cảnh để bàn thờ thần tài nào cùng cách bài trí sao cho phù hợp nhé.

Cách bài trí cây cảnh trên bàn thờ thần tài

Ban Thần Tài là một trong những vị trí quan trọng nhất, cần lưu ý nhất trong gia đình. Trong đó có những quy tắc không được sao nhãng, không được làm sai, kể cả việc rọn rửa ban. Tốt nhất, chúng ta nên dùng nước lá bưởi lau sạch ban trước khi đặt tượng Thần Tài lên. Những ngày mùng 10, 14 và những ngày cuối tháng là thời gian thích hợp để rọn ban Thần Tài.

Vị trí đặt ban Thần Tài cần đảm bảo sạch sẽ, phía trước ban cũng cần thông thoáng, không bụi bẩn. Sau lưng ban nên dựa sát tường nhằm tạo vị thế vững chắc như toạ sơn để tụ tài. Cùng với đó, khi thờ cúng cần lựa chọn đồ cúng cho đúng: Chọn ngũ quả và 5 chén nước sạch xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

Cây đế vương
Cây đế vương là cây để cạnh bàn thờ thần tài rất tốt

Mỗi ngày nên thắp 1 nén nhang vào đầu tháng và hôm rằm thì 5 nén. Mỗi năm chỉ rút chân nhang bát hương thần tài 1 lần vào 23 âm lịch, sau đó hoá hết chân nhang cùng tiền vàng. Vào sáng sớm hoặc khoảng thời gian từ 19h đến 20h là lúc thích hợp nhất để thắp hương thần tài.

Vị trí đặt ban Thần Tài cũng rất quan trọng. Tuyệt đối không đặt cạnh hoặc dưới ban thờ tổ tiên sẽ gây xung khắc. Không đặt ban Thần Tài cạnh nhà tắm hay những nơi có quá nhiều ánh sáng. Hướng tốt nhất khi đặt ban là Tây Bắc, Đông Nam.

Riêng việc đặt cây cảnh để ban Thần Tài, cần chọn những cây ít rụng lá, mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ có lợi về tiền bac, tích tụ tiền tài. Tuyệt đối không được để cây héo hoặc chết trên ban Thần Tài sẽ không may mắn.

Những cây để bàn thờ thần tài phù hợp

Chúng ta có thể đặt nhiều loại cây cảnh hoặc hoa trên ban Thần Tài nhưng những loại cây sau đây được cho là phù hợp và mang tới nhiều may mắn nhất.

Cây đế vương

Là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài hoàn hảo với ánh xanh trang nhã xen lẫn sắc vàng, tím. Đây là loại cây biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyền lực và cũng mang nhiều ý nghĩa về tiền bạc hay sự giàu sang.

Cây kim tiền

Là một trong những loại cây cảnh để bàn được ưa chuộng nhất với tán lá xanh mướt và ngọn lá vươn cao như thể hiện chính sự thăng tiến không ngừng của gia chủ. Đặt cây kim tiền trên ban Thần Tài sẽ mang nhiều ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý. Đặc biệt, nếu cây nở hoa sẽ là điều vô cùng may mắn và mang tới tiền tài cho bạn.

Cây kim tiền
Cây kim tiền với ý nghĩa mang tài lộc cho gia chủ

Cây phú quý

Cây phú quý là biểu trưng cho sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Cây có lá xanh viền đỏ vô cùng đẹp mắt cùng khả năng thanh lọc không khí tốt. Đây cũng là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn đặt trên ban thờ Thần Tài.

Cây vạn lộc

Cái tên vạn lộc có thể hiểu là sự may mắn, tiền tài rất nhiều đến với người trồng nó. Chính vì vậy, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất đều rất bắt mắt, thích hợp để ban Thần Tài.

Cây phất dụ xanh

Còn có tên gọi khác là cây phát tài có rất nhiều loài và đều tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Đặt một chậu phất dụ xanh nhỏ trên ban Thần Tài sẽ giúp công việc làm ăn của bạn gặp nhiều may mắn, mang tới vượng khí cho gia đình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi vừa gửi tới bạn đọc những lưu ý khi bài trí ban thờ Thần Tài. Cùng với đó là giới thiệu những loại cây cảnh để bàn thờ Thần Tài được nhiều người lựa chọn, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Viết một bình luận