Cây cảnh hợp mệnh mộc cây phong thủy đem may mắn cho gia chủ

Trồng cây cảnh hiện là lựa chọn của nhiều người không chỉ với mục đích thẩm mỹ, giúp không khí thoáng đãng hơn mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu lựa chọn đúng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc những cây cảnh hợp mệnh Mộc đẹp, rước lộc vào nhà giúp gia chủ hệ Mộc có thể lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi để trang trí phòng khách, văn phòng làm việc…

Cách chọn cây cảnh hợp với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc đa phần đều rất nhiệt huyết, làm việc hết mình. Đồng thời họ cũng là những người hướng ngoại, vui vẻ, hoà đồng và nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, những người mệnh Mộc cũng hay mất bình tĩnh, thiếu kiên nhẫn nên dễ bỏ dở công việc. Vì thế, cần có sự lựa chọn và bố trí cây cảnh phù hợp để mang lại may mắn, đón tài lộc và tăng sinh khí cho người mệnh Mộc.

Theo ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc nên những người mệnh Mộc nên lựa chọn các loại cây cảnh có hoa lá màu xanh lam sẽ phù hợp nhất. Những loại cây này sẽ giúp mang tới may mắn, thành công trong mọi việc. Người mệnh Mộc tối kỵ trồng các loại cây có hoa lá màu đỏ, tím hoặc hồng vì chúng thuộc mệnh Hoả khắc với Mộc.

Người mệnh Mộc cũng không nên chọn những loại cây cảnh có hoa lá màu trắng vì chúng thuộc mệnh Kim tương khắc với Mộc. Những cây cảnh có hoa lá màu nâu cũng phù hợp với người mệnh Mộc vì chúng thuộc mệnh Thổ và Mộc có thể khắc chế được Thổ. Những cây cảnh có hoa lá màu xanh lục rất hợp với người mệnh Mộc vì chung mệnh. Trồng những loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc trồng cây gì?

Theo phân tích ở trên thì có khá nhiều loại cây phù hợp với người mệnh Mộc. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn hơn khi chọn cây bài trí trong nhà, văn phòng làm việc.

Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc với cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Khi ra hoa, cây ngọc bích cũng tượng trưng cho sự ấm no và sung túc. Đây là lý do vì sao cây ngọc bích thường được đặt ở các quầy thu ngân, các đại lý, cửa hàng với mục đích rước tài lộc.

Cây ngọc bích không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Đây là giống cây có khả năng sống rất mãnh liệt, tượng trưng cho khát vọng sống cũng như biểu tượng cho tuổi trẻ và sự vĩnh hằng.

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích hợp với gia chủ hệ mộc

Cây Kim Tiền

Theo phong thuỷ, đây là loại cây cảnh may mắn nhất, mang ý nghĩa giàu sang, phú quý cho gia chủ. Cây kim tiền đặc biệt hợp với những người mệnh Mộc bởi sự tương sinh nên sẽ mang lại nhiều may mắn.

Đây là loại cây dễ sống, phù hợp với những nơi có khí hậu ẩm nên trồng trong nhà rất hợp. Trồng cây kim tiền trong nhà không chỉ thẩm mỹ mà còn giúp không khí trong nhà thoáng đãn hơn, mang lại nhiều may mắn.

Cây Vạn Niên Tùng

Cây vạn niên tùng có thể giúp gia chủ xua đi những xui xẻo, tiểu nhân và tà mà,…mang đến may mắn và sức khoẻ cho mọi thành viên trong gia đình. Đây cũng là loại cây cảnh hợp mệnh Mộc được nhiều người lựa chọn. Ngoài ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những xui xẻo, cây vạn niên tùng cũng rất có ý nghĩa nếu dùng làm quà biếu với ý nghĩa cầu chúc sức khoẻ, mong muốn khoẻ mạnh hơn.

Cây Sen đá nâu

Như đã nói ở phần trước, người mệnh Mộc trồng cây có hoa lá màu nâu cũng khá phù hợp và sen đá nâu là một trong số đó. Đây được coi là loài hoa của tình yêu, biểu tượng cho tình yêu bền vững, bên nhau mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

Cây sen đá nâu có sức sống rất mạnh mẽ, không cần chăm sóc cầu kỳ mà vẫn có thể phát triển tốt theo thời gian. Loại cây này mang tới cho người mệnh Mộc nhiều may mắn, vui vẻ hơn trong các mối quan hệ từ tình bạn, tình yêu,…

Cây lá tim xanh

Ngay từ hình dáng, cây lá tim xanh đã cho chúng ta thấy ý nghĩa về tình yêu, hạnh phúc gia đình nên rất phù hợp làm cây cảnh trong nhà. Đây cũng là cây cảnh hợp với những người mệnh Mộc, mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Cây lá tim xanh cũng được dùng để trang trí, tạo cảm giác thoải mái, lá cây có thể dùng để chữa cảm lạnh. Lá tim xanh có hoa rất thơm, mang tới không gian thoáng đãn, thư thái nhất cho gia chủ.

Như vậy, bài viết trên đây đã tư vấn giúp bạn đọc hiểu hơn về việc lựa chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc theo phong thuỷ. Mong rằng, qua những chia sẻ này, bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Viết một bình luận