Cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi thích hợp để bàn làm việc

Ngày nay, việc bài trí cây xanh trang trí không chỉ giúp không gian sống của bạn thêm xanh tươi, đẹp đẽ mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Trong đó, việc chọn cây cảnh hợp với tuổi cũng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc những cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi.

Tuổi Tân Mùi là những người không mấy quan tâm về danh vọng, tiền tài. Cũng nhờ vậy mà họ thường có hậu vận rất tốt, thường gặp may mắn. Thế nhưng, thời trẻ thì con đường công danh của Tân Mùi hầu hết đều không suôn sẻ. Để chế áp điểm yếu này, những người tuổi Tân Mùi nên trang trí trên bàn làm việc hoặc trong nhà mình những giống cây cảnh sau đây. Vừa hợp phong thuỷ mà lại tốt cho sức khoẻ và có thêm điểm nhấn ấn trượng mỹ quan.

Cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ có vẻ đẹp khá lạ mắt và độc đáo mà ai cũng có thể cảm nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay, đây là loại cây cảnh để bàn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu tỉ mỉ kết hợp với một vài tiểu cảnh, bàn làm việc của bạn sẽ thực sự nổi bật khi có thêm chậu phong lá đỏ.

Cây phong lá đỏ có lá xẻ nhiều nhánh và xoè ra nhiều hướng khác nhau với răng cưa bao xung quanh. Lá cây có màu xanh và sẽ chuyển thành màu đỏ cam hoặc tím rực rỡ khi thời tiết vào thu. Lúc này nhìn cây như một ngọn đuốc sáng bừng cả bàn làm việc của bạn.

Cây phong lá đỏ
Cây phong lá đỏ phù hợp với tuổi Tân Mùi

Phong lá đỏ rụng lá vào mùa đông và mọc trở lại khi xuân sang. Loại cây cảnh này có thể chịu được khô và ẩm ướt nhưng sẽ không thể sống nếu bị ngập úng. Cây cũng chịu nhiệt độ khá tốt và rất hợp với những ai mệnh Thổ như tuổi Tân Mùi. Nếu bạn đang tìm kiếm cây cảnh hợp tuổi thì phong lá đỏ là một lựa chọn tốt.

Cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương là cây dạng leo, thân thảo, lá đơn hình trái tim và thuôn dần về đỉnh. Hoa trầu bà đế vương dạng mo, buông thõng xuống hoặc bò dài rất đẹp. Đây là giống cây có khả năng sống mãnh liệt và phát triển nhanh kể cả trong điều kiện ít ánh sáng.

Trầu bà đế vương
Tuổi Tân Mùi nên để một cây trầu bà đế vương trên bàn làm việc

Trầu bà đế vương cũng là giống cây ưa nước cùng khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc từ các thiết bị điện tử hay các chất hoá học bay hơi khác. Theo phong thuỷ, đây là loại cây cảnh rất hợp với những người tuổi Tân Mùi và những người mệnh Thổ. Đặt 1 chậu trầu bà đế vương trên bàn làm việc chắc chắn sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Cây ngũ gia bì

Cây cảnh ngũ gia bì hiện đang được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa phong thuỷ và vẻ thẩm mỹ của nó mang lại. Mặc dù có giá khá cao nhưng đây có thể xem là giống cây cảnh được tìm mua nhiều nhất.

Cây ngũ gia bì có thân vỏ màu xám cùng những cành nhỏ màu xanh đậm, có lỗ bì, cây cao nhất chỉ đạt khoảng 8m. Lá cây ngũ gia bì có màu xanh óng, dạng kép chân vịt và mọc so le với hình trứng ngược, mỗi cành có từ 6 đến 8 lá giống chân chim. Hoa của ngũ gia bì có màu trắng, dạng chùm khá lạ mắt.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì dễ chăm sóc lại hợp với tuổi Tân Mùi, người mệnh Thổ

Ngũ gia bì không đòi hỏi quá cầu kỳ khi chăm sóc nên hầu hết ai cũng có thể chơi được. Đây cũng là loại cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi và những người mệnh Thổ. Theo phong thuỷ, cây ngũ gia bì mang tới nhiều may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những loại cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi được ưa chuộng nhất hiện nay. Mong rằng danh sách trên sẽ giúp bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Viết một bình luận