Cây dứa cảnh nến giá bao nhiêu? Ý nghĩa phong thủy cây dứa cảnh nến – Dứa cảnh lệ

Bạn đã bao giờ nghe thấy cây dứa cảnh lệ? Vì sao loại cây này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn làm cây cảnh trong nhà. Cây dứa cảnh nến hay cây dứa cảnh lệ là loài cây có hình giống ngọn nến và được trồng rất nhiều ở nước ta.

Cây dứa cảnh nến còn được gọi là cây không khí và sống tốt ở những môi trường khí hậu ấm áp. Ở Việt Nam cây dứa cảnh nến được chọn làm cây nội thất và được trồng để trang trí bàn làm việc, phòng khách, văn phòng… Với màu sắc đẹp, tươi tắn và độc đáo cây dứa cảnh nến còn là một loài cây rất phong thủy. Để hiểu hơn về loại cây này, chúng tôi sẽ cùng bạn cập nhật thêm thông tin về đặc điểm, ý nghĩa cùng cách trồng và chăm sóc dứa cảnh nến.

Nguồn gốc và đặc điểm cây dứa cảnh nến

Cây dứa cảnh nến có nguồn gốc từ châu Mỹ có thể sống được ở rất nhiều, chúng nơi được tìm thấy nhiều nhất ở Mehico và Equador. Cây dứa cảnh nến có thể hấp thụ độ ẩm và dinh dưỡng nhờ các mô ở lá, do đó chúng còn được gọi là “cây không khí”. Cây được đem về và trồng làm cây cảnh trong nhà, văn phòng tại nước ta.

Cây dứa cảnh nến
Cây dứa cảnh nến dễ trồng và có ý nghĩa phong thủy cao

Cây dứa cảnh nến có rất nhiều cái tên gọi như cây dứa cảnh lệ, cây ngôi sao đỏ, cây dứa cánh sen, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa, cây dứa cảnh nến đỏ. Cây thuộc họ cây cỏ và gần như không có thân, thân cây được tạo nên bởi các lá xếp thành. Nhìn chung cây dứa cảnh có lá dài, mặt lá nhẵn hình lưỡi. Hoa dứa cảnh nến màu đỏ, cam, hồng, vàng và trông khá giống một cây nến.

Cây dứa cảnh nến là cây sống phụ sinh, thích hợp bóng râm và có màu xanh quanh năm. Cây thích hợp với khí hậu mát mẻ, có nhu cầu nước thấp và rất thích để trồng trong văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy cây dứa cảnh nến

Cây dứa cảnh nến còn có tên gọi khác như dứa cảnh nến, dứa cánh sen, ngôi sao đỏ hay phong lộc hoa. Đây là giống cây rất phù hợp với khí hậu nước ta nên được trồng nhiều.

Vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng

Dứa cảnh nến lày cây thuộc dòng thân cỏ với những bẹ lá chụm lại thành thân giả. Cây dứa cảnh nến có tuổi thọ khá cao với lá hình lưỡi giáo, nhọn dần về ngọn lá, mép lá không có răng cưa, mặt nhẵn.

Điều đặc biệt của cây dứa cảnh nến là có thêm lá bắc, thường có màu đỏ, cam hoặc vàng xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp ấn tượng tựa như một bông hoa. Thực tế, hoa của dứa cảnh nến chỉ có ở phần ngọn cây, ẩn trong lá bắc. Hoa của dứa cảnh nến nở ngắn, nhanh tàn.

Nhìn chung, dứa cảnh nến trông giống như bó đuốc đang bùng cháy nên được coi như sự tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Chính vì thế, hiện rất nhiều bạn trẻ ưa thích loại cây cảnh này với mong muốn sự sum vầy, ấm cúng cho gia đình và tình yêu bùng cháy lứa đôi.

Cây dứa cảnh nến
Cây dứa cảnh nến có hình dáng giống ngọn đuốc

Cây dứa cảnh nến mang ý nghĩa phong thuỷ

Trong phong thuỷ, dứa cảnh nến có ý nghĩa mang tới sự may mắn, làm ăn phát đạt. Cây chỉ nở hoa một lần duy nhất sau vài năm trồng và chăm sóc kỹ lưỡng. Lúc này cũng có nghĩa bạn và gia đình sẽ gặp thêm nhiều điều thuận lợi. Đặc biệt là những người mệnh Hỏa và mệnh Kim sẽ rất hợp với cây dứa cảnh nến

Dứa cảnh có lá xanh quan năm cùng phần lá bắc độc đáo và tươi tắn nên rất được ưa chuộng. Cây dứa cảnh nến có khả năng hấp thụ khí độc trong môi trường và chống lại bức xạ điện từ do các thiết bị điện tử gây ra.

Chăm sóc cây dứa cảnh nến

Chúng ta có thể trồng dứa cảnh nến bằng cách tách nhánh cây con từ những cây già đã phát triển. Những nhánh con này có thể được tách ra khi đã cao khoảng 10cm. Cây con chỉ cần cắm xuống đất và chăm sóc một thời gian để rễ phát triển sẽ hình thành chùm mới.

Dứa cảnh nến là cây thích hợp bóng râm nên nếu trồng trong nhà, văn phòng thì bạn cần đặt ở những nơi có bóng mát. Cây không cần nhiều ánh sáng nhưng mỗi tuần bạn cần cho cây ra ánh sáng dịu khoảng 2~5 tiếng để cây có thể hấp thụ ánh sáng.

Cây dứa cảnh nến rất dễ để chăm sóc, dù là cây không khí nhưng đất trồng cây cần được giữ ẩm tốt để cây không bị thiếu nước. Mỗi tuần các bạn nên tưới cho cây khoảng 2 lần để đất không bị khô. Nếu môi trường khô hanh thì các bạn có thể dùng bình phun sương phun xung quanh lá. Đất trồng cây cần thoáng khí, tơi xốp, phân bón thì các bạn có thể hòa tan vào nước để tưới cho cây.

Mặc dù có khả năng sống mãnh liệt và không mất quá nhiều công chăm sóc nhưng vẫn cần có đôi chút kỹ thuật thì cây dứa cảnh nến mới phát triển xanh tốt nhất.

Cây dứa cảnh nến
Cây dứa cảnh nến phù hợp trồng trong nhà

Một số lưu ý khi chăm sóc cây dứa cảnh nến

  • Dứa cảnh chịu nóng tốt, có thể sống ở không gian thiếu ánh sáng nhưng cần đảm bảo cho cây phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày.
  • Tưới nước mỗi tuần từ 1 tới 2 lần nhưng vẫn cần lưu ý không để đất quá khô hoặc quá ướt. Ngoài ra, bạn cũng nên bón phân theo dạng dung dịch mỗi tháng 1 lần để cây phát triển tốt nhất.
  • Cuối cùng, cắt tỉa lá héo, vàng hỏng là việc không thể thiếu khi chơi cây cảnh, dứa cảnh nến cũng không nằm ngoài quy tắc này. Xịt nước lên lá hoặc dùng khăn ướt lau sẽ giúp cây luôn bóng đẹp hơn.

Cách chọn mua cây dứa cảnh

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa đủ tự tin để tự mình trồng thì có thể tìm mua cây bán sẵn. Hãy chọn những cây có lá xanh, không sâu bệnh, lá mọc nhiều và chụm lại thành hình hoa từ gốc lên. Lá cây dứa cảnh được cho là chuẩn nhất khi lưỡi lá dài, nhọn 2 đầu và mặt nhẵn.

Cây dứa cảnh nến giá bao nhiêu?

Dứa cảnh nến có nhiều mức giá khác nhau nhưng tựu chung lại ở mức khá rẻ, chấp nhận được, giao động từ 150.000 đến 600.000 cho cây đẹp.Giá của cây dứa cảnh phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước bầu cây, chiều cao của cây, vẻ đẹp xấu và mật độ trồng trong cảnh quan.

Hy vọng, những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp về cây dứa cảnh nến sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cây cảnh ưng ý nhất.

Viết một bình luận