Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy – CafeLand.Vn

CafeLand – Với điều kiện thích nghi tốt và có sắc đỏ rực rỡ, cây phong lá đỏ được du nhập về Việt Nam và trở thành loại cây cảnh trưng bày được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ (tên khoa học: Acer rubrum) còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây phong mềm, carolina phong đỏ, cây phong đỏ tươi, cây phong nước,…là loại thực vật thuộc chi Phong và họ Bồ hòn.

[external_link_head]

Cây có nguồn gốc xuất xứ chính từ miền đông Bắc Mỹ và các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, sau này đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó Việt Nam.

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Đây là loại cây thân gỗ, lúc còn non nhìn rất giống thân cây sồi, khi trưởng thành cây trở nên xù xì. Điểm dễ nhận biết nhất ở cây là phần lá có 3 thùy răng cưa nhỏ, đôi khi có 5 – 9 thùy. Lá mới mọc sẽ có màu đỏ, lá già sẽ có màu xanh sẫm và sẽ rụng lá vào mùa đông, mọc lại vào mùa xuân.

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Lá phong phần lớn có 3 thùy, đôi khi có 5 – 6 thùy

[external_link offset=1]

Hoa cây phong lá đỏ mọc thành chùm và rủ xuống dưới, có màu cam hoặc màu đỏ và cỏ đủ hai loại hoa đực, hoa cái hoặc mỗi cây chỉ có một loại hoa. Quả của cây thường mọc thành cụm trên thân và sẽ chín vào đầu tháng 6. Quả cây khoảng trên 4 năm tuổi sẽ được làm giống để tạo ra cây mới.

READ  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh liên quan về y học cổ truyền

Ngày nay, cây phong lá đỏ được du nhập về Việt Nam do cây có khả năng phát triển trong điều kiện ẩm ướt lẫn khô ráo, thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Do đó, cây phong được nhân giống với số lượng lớn và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Lá phong: Biểu tượng của người dân Canada

Mỗi khi nhắc đến cây phong lá đỏ, nhiều người liền nghĩ ngay đến quốc gia Canada. Đây được xem là biểu tượng của người Canada bởi hình ảnh lá phong đỏ nổi bật ở trung tâm lá cờ quốc kỳ Canada.

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Lá phong đỏ, biểu tượng của người dân Canada

Trước đó, lá phong chỉ được xem là biểu tượng của người Canada gốc Pháp. Đến năm 1968, bài ca lá phong ra đời và trở thành biểu tượng của người Canada gốc Anh. Và những năm sau đó, hình ảnh lá phong xuất hiện trên quốc huy của Canada rồi cuối cùng được in trên quốc kỳ Canada và trở thành biểu tượng của quốc gia này.

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây phong lá đỏ với màu sắc rực rỡ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, tích cực cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây đem lại nhiều sự may mắn và tài lộc đến cho người sở hữu nên rất được ưa chuộng.

Ở một số quốc gia như Canada, Nhật Bản và kể cả Việt Nam, cây phong lá đỏ được trồng ở hai bên ven đường để trang trí con đường thêm thơ mộng. Và cũng từ đó, những con đường này trở nên địa điểm “check in” của giới trẻ với những bức ảnh chụp phong cảnh lá phong tuyệt đẹp.

READ  Điện thoại bị chai pin phải làm sao

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Cây phong lá đỏ được trồng ở hai bên đường, địa điểm “check in” của giới trẻ Hà Nội

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

[external_link offset=2]

Con đường mùa thu đẹp nhất xứ Canada tại thành phố Vancouver, Canada

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Con đường lá phong đỏ tại Thung lũng Korankei, thành phố Toyota, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Ngoài ra, cây phong lá đỏ được nhân giống và nuôi trồng trong những chậu nhỏ để bàn làm việc với mục đích trang trí không gian, tạo điểm nhấn nổi bật và góp phần giải tỏa stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cây phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy - CafeLand.Vn

Những chậu cây phong lá đỏ tạo điểm nhấn không gian rực rỡ

Theo ngũ hàng phong thủy, cây phong lá đỏ có màu sắc thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, loại cây này sẽ phù hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Những gia chủ thuộc mệnh này khi trồng cây sẽ mang tới vượng khí để cải thiện sức khỏe và tiền tài. [external_footer]

Viết một bình luận