Cây rau má cảnh giá bao nhiêu? Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Rau má hay cỏ đồng tiền là giống cây rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Cây rau má cảnh hiện cũng được nhiều người yêu thích, phù hợp để bàn làm việc hoặc phòng khách. Bài viết này xin gửi tới bạn đọc cách trồng và chăm sóc giống cây này.

Đặc điểm cây rau má cảnh

Rau má là cây thân cỏ gầy và nhẵn, mọc lan với màu xanh lục và ánh đỏ. Lá cây rau má hình thận, cuống dài cùng đỉnh lá tròn, lá trơn nhẵn lộ rõ gân dạng lưới hình chân vịt. Cuống lá có độ dài từ 5 đến 20cm kết hợp với bộ thân rễ mọc thẳng màu trắng kem tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho giống cây này. Hoa của cây rau má có 5 nhị, thường có màu trắng hoặc phớt đỏ, mọc thành nhiều tán. Quả của cây rau má có hình mắt lưới.

Cây rau má cảnh
Cây rau má đang được trồng làm cây cảnh văn phòng

Lưu ý khi trồng rau má cảnh

Đối với cây rau má cảnh, bạn chỉ cần một chiếc bình thuỷ tinh, chai hoặc lọ đựng nước là được. Bởi chỉ sống bằng nước nên bạn cần đảm bảo nguồn nước phải sạch, kể cả các tiểu cảnh hay đá sỏi bỏ vào cũng bắt buộc phải sạch.

Cây rau má cảnh là giống ưa sáng, phát triển rất nhanh và mạnh. Rau má có thể sống tốt ở nhiều môi trường, điều kiện khí hậu khác nhau. Nếu trồng ở đất thì yêu cầu đất phải nhiều mùn, tơi xốp.

Kỹ thuật trồng cây rau má cảnh

Chính vì cây rau má cảnh rất dễ sống, dễ thích nghi với điều kiện tự nhiên nên cách trồng cũng rất đơn gian. Chúng ta có thể trồng rau má cảnh bằng cách reo hạt hoặc tách nhánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cây bán sẵn chỉ việc bỏ vào bình thuỷ tinh và chăm sóc thôi. Một điều lưu ý duy nhất khi trồng cây rau má cảnh đó là nơi đặt chậu rau má phải có ánh sáng và nhiệt độ vừa phải.

Cách trồng cây rau má cảnh
Cây rau má cảnh rất dễ trồng

Chăm sóc cây rau má cảnh

Mặc dù trồng rất dễ nhưng để chăm sóc cây rau má khi trồng làm cảnh cảnh sao cho lá luôn xanh tốt, rễ thẳng mọc dài trắng đẹp thì không phải ai cũng biết. Yếu tố đầu tiên cần đảm bảo để cây phát triển tốt nhất đó là nguồn nước sạch, bạn phải thay nước thường xuyên. Nếu rễ và lá mọc quá nhanh bạn cũng cần lưu ý cắt tỉa để đảm bảo không gian thông thoáng nhất cho cây.

Cây rau má cảnh không chỉ được trồng ở bình thuỷ tinh mà bạn còn có thể chơi ở bể cá hay các tiểu cảnh sân vườn đều rất ấn tượng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp trồng đan xen cây dương xỉ, sen, súng,… để tạo điểm nhấn.

Cây rau má cảnh
Bạn có thể mua sẵn hoặc tự trồng cây rau má cảnh rất dễ

Cây rau má cảnh giá bao nhiêu?

Rau má vốn dĩ là cây cỏ mọc ven đường, nhưng khi đặt trên bàn làm việc hay sân vườn bỗng nhiên thành cây cảnh đẹp lạ. Tuy nhiên, cũng bởi thế mà giá của rau má cảnh rất rẻ. Nếu bạn không thể tự mình trồng và chăm sóc ngay từ đầu thì có thể tham kháo các mức giá dưới đây trên thị trường để sở hữu ngay một chậu cây rau má cảnh.

  • Cây rau má thuỷ sinh loại nhỏ, không bao gồm chậu giá giao động từ 35.000 đến 120.000 tuỳ dáng.
  • Cây rau má cảnh thuỷ sinh nhiều tuổi, lá dày kết hợp chậu thuỷ tinh thường có giá từ 200.000 350.000 mỗi chậu

Mức giá trên được cho là phù hợp với đại đa số người chơi. Vì ngoài giá trị thực tế từ công chăm sóc ra còn có giá trị về mặt thẩm mỹ, giúp người chơi thư giãn ngắm nhìn.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu những đặc điểm của cây rau má cảnh. Cùng với đó là kỹ thuật trồng, chăm sóc cơ bản giúp bạn đọc tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tế hiệu quả hơn.

Viết một bình luận