Cây thủy sinh dễ trồng, không cần chăm sóc cho phòng làm việc

Cây thủy sinh được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí cho không gian sống của mình. Cây thủy sinh vừa giúp tăng giá trị thẩm mỹ, vừa có khả năng thanh lọc không khí cho không gian sống của bạn thêm trong lành hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về cây thủy sinh cùng danh sách các giống cây thủy sinh dễ trồng cho bạn đọc tham khảo.

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh hay thực vật thủy sinh là những giống cây thích ứng tốt với môi trường nước. Chúng có thể sống tốt trong nước hoặc môi trường ẩm ướt mà không cần đất hay phân bón. Chu kỳ lũ và độ sâu là 2 nhân tố chính kiểm soát sự phân tán của thực vật thủy sinh. Ngoài ra, chất dinh dưỡng, độ dao động sóng và độ mặn của nước cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của các giống cây thủy sinh.

Cây thủy sinh được trồng nhiều trong ao hồ, bể cá và chậu cảnh để bàn nhằm tạo nét đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Đồng thời, chúng cũng giúp duy trì một lớp thảm thực vật giúp các loài động vật thủy sinh phát triển mạnh mẽ hơn. Cây thủy sinh ở đây có thể liệt kê cả các loại bèo và rêu thả trôi.

Hướng dẫn trồng cây thủy sinh đúng cách

Tùy theo từng loại mà chúng ta có thể trồng cây thủy sinh bằng cách giâm cành, bằng chồi hoặc tách cây. Mỗi cách trồng lại có những phương pháp chăm sóc khác nhau sao cho phù hợp nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây. Thực vật thủy sinh rất đa dạng và có những đặc tính sinh trưởng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, chúng được phân ra thành nhiều loại như sau:

  • Cây nổi, nhân giống bằng cách tách các nhánh nhỏ hoặc phần thân của cây và thả trôi trên nước.
  • Cây bén rễ, nhân giống bằng cách cắm những đoạn thân vào nền bể kính sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Cây thủy sinh mọc trên đá, chúng ta có thể gắn chúng vào hòn non bộ và sau khi phát triển sẽ cho ra một sản phẩm theo ý thích.
  • Cây thủy sinh cứng có thể nhân giống bằng cách sử dụng vật nặng buộc chặt rễ, phủ cát sỏi bao quanh và thả xuống nước.

Một số cây thủy sinh dễ trồng được yêu thích

Sau đây là những cây thủy sinh dễ trồng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi cây đều có sự tương trợ nhất định cho từng mệnh và phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cây phù hợp với mình.

Cây tiên ông

Giống cây này có bộ rễ dài và trắng muốt khiến chúng ta liên tưởng tới bộ râu của ông tiên trong truyện cổ tích. Cây tiên ông có thể trồng theo dạng thủy sinh nhưng đòi hỏi người chơi phải bỏ nhiều công chăm sóc hơn so với tiên ông trồng đất.

Hoa tiên ông rất thơm với màu sắc khá đặc biệt. Loại cây thủy sinh này rất thích hợp trưng trên bàn phòng khách hoặc bàn làm việc để tạo nét đẹp thẩm mỹ và hương thơm cho không gian sống của bạn.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc thủy sinh có màu sắc khá sặc sỡ cùng viền lá xanh đậm bắt mắt. Vì có màu sắc rực rỡ nên loại cây này rất thích hợp với những bạn mệnh Thổ và Hỏa mang tới tài lộc cho người chơi. Cây vạn lộc thủy sinh thích hợp để trên bàn làm việc nhờ vẻ đẹp sang trọng của nó.

Cây kim tiền

Còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, loại cây này nếu trồng thủy sinh sẽ có những nét đẹp rất riêng. Cây kim tiền có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Bạn không cần mất công chăm sóc quá nhiều và nó sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho bạn. Đây là một trong những cây cảnh hy hữu phù hợp với cả 5 bản mệnh.

Cây kim ngân

Cũng là một loài cây phong thủy trồng đất trong phòng làm việc nhưng cây kim ngân cũng được yêu thích khi trồng thủy sinh. Đây là loài cây mang lại phong thủy tài lộc và rất phù hợp với để bàn làm việc.

Cây lan ý

Cây lan ý rất thích hợp với chủ nhân là nữ giới. Đây là giống cây cảnh thủy sinh dễ trồng, phát triển nhanh mà không cần phải chăm sóc cầu kỳ. Cây lan ý phù hợp với những bạn mang mệnh Thổ và Kim. Lan ý được cho là sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây lan ý còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp loại bỏ độc tố phát sinh từ các thiết bị điện tử, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Cây trúc phú quý

Chỉ cần một bình nước sạch là trúc phú quý có thể phát triển tốt mà không đòi hỏi công sức chăm sóc của chủ nhân. Chăm sóc trúc phú quý quả thực vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý bổ sung nước kịp thời và đầy đủ cho cây là được. Trúc phú quý không những có vẻ ngoài bắt mắt mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và mang tới tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc. Cùng với đó là danh sách những loại cây thủy sinh được yêu thích và phổ biến hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây cảnh thủy sinh phù hợp với mình.

Viết một bình luận