CC Là Gì? Ý Nghĩa Của CC Trên Email Và Lĩnh Vực Khác – Thư viện khoa học

Bạn thường xuyên sử dụng email để gửi và nhận thông tin về hợp đồng, văn bản hay tài liệu cho công ty. Trên khung soạn thảo email thường có chữ CC và các bạn đã hiểu ý nghĩa của nó là gì chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu cc là gì ngay bây giờ nhé.

[external_link_head]

CC là gì?

Cc là viết tắt của từ carbon copy, nó là một tính năng quan trọng trên email giúp gửi email cho nhiều người cùng lúc. Hoặc khi bạn nhận một email của một người nào đó và bạn muốn chuyển email này cho những người khác thì hãy sử dụng tính năng CC thay vì copy hay soạn thảo một mail khác nha.

Hầu hết các email thông dụng hiện nay như gmail, outlook Office, Yahoo Mail đều có tính năng này.

Để sử dụng chế độ Cc, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi gửi email trên laptop.

Lưu ý khi bạn nhân email có nội dụng hay tiêu đề CC thì không nên trả lời vì đó chỉ là bản chuyển tiếp email với mục đích giúp bạn tham khảo.

CC Là Gì? Ý Nghĩa Của CC Trên Email Và Lĩnh Vực Khác - Thư viện khoa học
CC là gì

BCC là gì?

BCC là viết tắt của từ tiếng Anh Blind Carbon Copies.

Điểm khác biệt giữa CC và BCC là nếu bạn CC cho nhiều người thì những người nhận đều biết được địa chỉ email của những người bạn đã CC tới. BCC thì ngược lại, người nhận không thể biết được bạn đã gửi email này cho những ai khác ngoài bạn.

READ  Galaxy Cinema | Galaxy Cinema

[external_link offset=1]

Chỉ định BCC có thể được sử dụng để thông báo cho ai đó về một vấn đề nhạy cảm mà không tiết lộ rằng bạn đang làm như vậy. Nó cũng có thể được sử dụng như một biện pháp bảo mật để người nhận thư không thể nhìn thấy thông tin liên lạc hoặc tên của nhau.

So sánh CC và BCC trong email

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế, có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng BCC thì khác, mặc dù gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Hướng dẫn dùng chức năng CC/BCC trong gmail

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ mail.google.com

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn nút “Soạn thư”

Bước 3: Tiếp theo, nhập địa chỉ người nhận email, tiêu đề email và nội dung email cần gửi

CC Là Gì? Ý Nghĩa Của CC Trên Email Và Lĩnh Vực Khác - Thư viện khoa học

Bước 4: Chọn CC hoặc BCC để gửi những bản sao tùy theo nhu cầu, đánh địa chỉ những người cần gửi.

READ  Top 5 điện thoại có cấu hình khủng của Apple, Samsung, OPPO và Xiaomi – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá – Tư vấn thiết bị di động

CC Là Gì? Ý Nghĩa Của CC Trên Email Và Lĩnh Vực Khác - Thư viện khoa học

[external_link offset=2]

Cuối cùng, nhấn Send để hoàn thành.

Ý nghĩa của CC trong những trường hợp khác

CC có nghĩa là centimet khối

Theo như ngành công nghiệp ô tô, CC, về mặt kỹ thuật, là viết tắt của centimet khối. Không cần đi sâu vào quá nhiều kỹ thuật, nó chỉ đơn giản đề cập đến công suất của động cơ và nó lớn như thế nào. Ôto hay xe máy có chỉ số CC càng lớn, động cơ của nó càng lớn, và nhiều hơn sẽ là sức mạnh và khả năng chịu tải.

Công suất CC trong xe máy dao động từ 50 đến thậm chí hơn 2.000. Trong xe hơi, điều này thường được đo bằng lít. Nếu chiếc xe có động cơ 1.000 CC, chúng ta sẽ nói nó có động cơ 1 lít.

Ý nghĩa của cc trong game

Trong game liên minh huyền thoại, khi đó cc được hiểu là bạn sử dụng skill dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh. Và hiệu ứng này có thể làm chậm, giảm tốc độ di chuyển hay gây choáng, bị câm lặng và không thể sử dụng chiêu thức khi tham gia vào các cuộc giao tranh.

Ý nghĩa của CC của phương tiện giao thông

Chỉ cc là dung tích xi lanh của chiếc xe đó, 1cm3 sẽ tương đương với 1cc.

Những ý nghĩa khác của CC

Crowd Control (CC): Có nghĩa là kiểm soát đám đông, đây là thuật ngữ trong các game chiến thuật hay đối khán.

READ  [Cập nhật] 11+ các ngân hàng miễn phí chuyển khoản mới nhất [hienthinam]

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm cc là gì và cách sử dụng nó phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nhớ đồng hành cùng chúng tôi để học thêm các kiến thức giá trị khác tại Thư viện khoa học nhé.[external_footer]

Viết một bình luận