Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là một trong những chế độ hữu ích được nhiều người dùng sử dụng. Nếu bạn chưa biết đến cách sử dụng chế độ này, cùng theo dõi bài viết sau để biết chi tiết nhé!

1. Chế độ dry trên điều hòa Panasonic là gì?

– Chế độ dry trên điều hòa Panasonic là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

[external_link_head]

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

– Có thể bạn chưa biết nhưng độ ẩm không khí là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chế độ dry của điều hòa Panasonic giúp duy trì điều kiện thời tiết tốt, độ ẩm không khí lý tưởng cho sức khỏe con người sẽ giúp chúng ta thoát nhiệt và điều tiết mồ hôi tốt, sức khỏe ổn định.

+ Khi độ ẩm không khí xuống quá thấp (dưới 40%), mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh khiến da trở lên khô, nứt nẻ. Lúc này, cơ thể sẽ tăng việc điều tiết mồ hôi để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho da. Lúc này, nếu không bổ sung nước kịp thời cho cơ thể sẽ ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý.

+ Ngược lại, khi độ ẩm trong không khí tăng quá cao (trên 85%) sẽ làm giảm việc bài tiết mồ hôi qua da. Lỗ chân lông không thoát được mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến việc đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

READ  Tên Bộ Vệ Hồn Cuồng Phong Của Khí Công Sư Là Gì? Garena Blade & Soul Vietnam

+ Ngoài ra, độ ẩm không khí cao cũng là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển, dễ phát sinh các bệnh ngoài da. Đặc biệt người già, người cao tuổi, trẻ em và người mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, hen suyễn, hô hấp,…sức khỏe sẽ rất yếu vào thời gian này. 

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

[external_link offset=1]

+ Chế độ dry của điều hòa Panasonic đặc biệt hữu ích ở miền Bắc vào những tháng đầu xuân. Lúc này độ ẩm không khí có thể lên tới trên 90%, sương mù nhiều, hơi nước ngưng tụ thành các giọt lớn ở trên tường hoặc đồ vật. Dân gian thường gọi kiểu thời tiết này là nồm trời. Khi đó chế độ này sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất

Xem thêm: Chế độ Auto của điều hòa Panasonic có tác dụng gì? Cách cài đặt

2. Cơ chế hoạt động của chế độ dry trên điều hòa Panasonic

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

– Sau khi khởi động chế độ dry, không khí sẽ đi qua máy lạnh, một lượng lớn hơi nước sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh, thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ lại sẽ được chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra bên ngoài.

– Chu trình làm khô không khí trên sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo, thoải mái cho cơ thể.

READ  Hướng dẫn sử dụng lưu trữ đám mây OneDrive – Chuyên trang Microsoft

3. Ưu nhược điểm chế độ Dry của điều hòa Panasonic

Ưu điểm:

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

+ Tiết kiệm điện năng: chế độ dry trên điều hòa Panasonic góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.

+ Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

+ Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Nhược điểm: Sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

[external_link offset=2]

4. Nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry?

– Sau khi tìm hiểu chế độ dry của điều hòa Panasonic, sau đây là chế độ Cool hữu ích cũng được nhiều người dùng sử dụng. Chế độ cool là chế độ giúp giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu trong những ngày oi bức, nhiệt độ ngoài trời cao mà độ ẩm thấp. Điều mà chế độ dry không thể đáp ứng được. 

Chế độ dry của điều hòa Panasonic là gì? Cách cài đặt

– Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.

+ Chế độ dry: Phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên). 

READ  [Kinh Nghiệm] Top 5+ Đầu Karaoke tốt nhất hiện nay [Nên Mua]

+ Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

– Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Với những thông tin về chế độ dry của điều hòa Panasonic cũng như cách sử dụng trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng.

Siêu thị điện máy HC [external_footer]

Viết một bình luận