Cách sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn cho lan và cây cảnh

Nếu bạn là một người chơi lan chắc hẳn không còn xa lạ với chế phẩm Hùng Nguyễn. Đây là loại chế phẩm sinh học rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trong quá trình chăm sóc lan và cây cảnh. Đặc biệt, sản phẩm này rất phù hợp với những người mới chơi lan bởi những ưu điểm mà nó sở hữu. Tuy nhiên, cũng còn nhiều người chưa biết chế phẩm Hùng Nguyễn là gì. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, từ công dụng, cách dùng….

Chế phẩm Hùng Nguyễn là gì?

Chế phẩm sinh học với nhãn hiệu Hùng Nguyễn là chế phẩm được điều chế, chiết xuất từ những thành phần và nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Các thành phần đó bao gồm tảo biển, rong rêu,…cùng nhiều nguyên liệu khác tuyệt đối an toàn và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, trong chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn cũng bao gồm các loại vi sinh vật có lợi như vi khuẩn quang hơn, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc sống cộng sinh cùng phân NPK tích hợp.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn dành cho lan và cây cảnh

Ưu điểm của chế phẩm Hùng Nguyễn

 • Bổ sung các loại vi sinh vật có lợi cho môi trường
 • Cạnh tranh và tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho cây
 • Phòng chống các mầm bệnh, vi khuẩn nhờn thuốc trong quá trình chăm sóc.

Công dụng của chế phẩm Hùng Nguyễn

 • Siêu kích thích rễ hiệu quả cực nhanh chỉ từ 3 tới 5 lần phung trong nửa tháng đến một tháng
 • Khả năng sát khuẩn, kháng bệnh cho cây mạnh
 • Kích keiki hiệu quả cao
 • Điều trị bệnh đốm lá gỉ sắt
 • Tích hợp NPK giúp nuôi dưỡng cây khỏe mạnh hơn
 • Phòng ngừa và điều trị các loại nấm gây hại cho cây

Cách sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn

Có nhiều cách sử dụng chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn, tùy theo nhu cầu bạn có thể áp dụng một trong những cách thức sau đây

Bôi

 • Trước khi bôi, bạn cần nhẹ nhàng bóc lớp vỏ lụa của mắt ngủ ra giúp dễ dàng hấp thụ chế phẩm hơn.
 • Pha loãng 1ml chế phẩm với 10ml nước, dùng tăm bông thấm chế phẩm và bôi lên mắt lan
 • Thực hiện đều đặn sau một tuần, khi mắt ngủ có biểu hiện sưng thì dừng lại không cần bôi thêm nữa. Nếu mắt ngủ chưa sưng thì cần bôi thêm lần nữa.
Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn dùng kích thích ra rễ rất tốt

Khoan

 • Khoang từ 1 tới 3 mũi xung quanh mắt ngủ, cách mắt khoảng 5mm. Sau đó, pha loãng 1ml chế phẩm với 10ml nước, sử dụng xilanh bơm chế phẩm vào lỗ khoan.
 • Bôi keo liền sẹo vào lỗ khoan sau khi chế phẩm Hùng Nguyễn trong lỗ đã khô để tránh vi khuẩn thối thân phát triển.
 • Cắt thân già thành nhiều đoạn ngắn chứa 2 tới 3 mắt ngủ. Bôi keo liền sẹo 2 đầu thân già và có thể tiến hành thao tác ngay trên giò lan.

Phun

Pha loãng 1ml chế phẩm với 1 lít nước, phun định kỳ 5 ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi phun nên tưới nhẹ nước để lan hấp thụ tốt hơn.

Ngâm

Thân lan già cắt ra từng khúc và ngâm với chế phẩm từ 5 tới 10 phút. Bạn pha 1ml chế phẩm Hùng Nguyễn với 1 lít nước sau đó vớt ra để ráo và cho vào nơi ươm.

Lưu ý

Nếu bạn muốn kích rễ thì nên phun chế phẩm vào rễ hoặc kích thân thì ngâm hoặc phun vào thân. Khi lan bắt đầu thắt ngọn hoặc nhú nụ thì ngừng sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn. Nếu tiếp tục sử dụng có thể làm lan đẻ con trái mùa, cây con phát triển kém.

Mầm non khi dài từ 40cm trở lên có thể nhỏ chế phẩm đậm đặc hoặc bôi trực tiếp vào mắt dưới gốc của giả hành con. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được giò lan đẻ con và nhiều mầm nhanh chóng. Lưu ý, nếu áp dụng biện pháp này sẽ không đạt hoa, mầm không dài như thông thường, kéo theo nhiều khó khăn khi bón phân và cắt nước.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Lan rừng đã thuần sau khi sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn

Trong quá trình sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn nên bón kèm phân NPK và vi lượng đầy đủ. Mặc dù trong chế phẩm có nhiều ưu điểm và tính năng nhưng cũng không thể đủ cho nhu cầu của lan trong quá trình phát triển.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm làm giả chế phẩm Hùng Nguyễn. Các sản phẩm này được bán công khai và tràn lan ở khắp nơi. Điều này không chỉ khiến người tiêu dùng mất tiền oan mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của lan.

Bạn nên tìm mua chế phẩm ở những địa chỉ uy tín và tham khảo thêm những kiến thức bổ ích được chia sẻ trên internet. Hiện chế phẩm Hùng Nguyễn được phân phối bởi 57 đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Bạn đọc có thể tìm kiếm và liên hệ trực tiếp để lựa chọn được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng. Hoặc các bạn có thể mua chế phẩm Hùng Nguyễn trên shoppe với giá 25k.

Mua chế phẩm Hùng Nguyễn

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chế phẩm Hùng Nguyễn. Như đã nói, đây là sản phẩm không thể thiếu đối với những người chơi lan, đặc biệt là người mới. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc giò lan của mình.

Viết một bình luận