Chính ngạch tiếng Anh là gì

Chính ngạch tiếng Anh là official quota hay full tax. Chính ngạch được dùng trong các ngành xuất nhập khẩu để chỉ hàng hóa được nhập khẩu theo con đường hải quan chính ngạch.

Chính ngạch tiếng Anh là official quota /əˈfɪʃ.əl kwoʊ.’t̬ə/. Chính ngạch được dùng trong các ngành xuất nhập khẩu để chỉ hàng hóa được nhập khẩu theo con đường hải quan chính ngạch.

[external_link_head]

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: updating cô Mai >> Chi tiết

Các thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến từ chính ngạch.

[external_link offset=1]

Full tax good – Hàng hóa được nhập chính ngạch.

Hàng hóa được nhập theo đường chính ngạch buộc phải đóng mọi loại thuế theo luật nên gọi là full tax good.

Unoffical quota – Tiểu ngạch.

Tiểu ngạch là loại hình nhập khẩu tư nhân, diễn ra giữa 2 tiểu thương, ví dụ như 1 tiểu thương ở Việt Nam muốn nhập hàng từ 1 từ một tiểu thương ở Thái thì hình thức nhập khẩu này sẽ gọi là nhập khẩu tiểu ngạch.

Official quota – Chính ngạch.

Chính ngạch là hình thức nhập khẩu hàng hóa qua lại giữa 2 nước, đây là hình thức nhập khẩu số lượng lớn với phí thuế được hỗ trợ bởi nhà nước, các mặt hàng tiêu biểu cho hình thức nhập khẩu này thường là nhu yếu phẩm, ô tô, mặt hàng dệt may.

READ  [TaiMienPhi.Vn] Danh sách 50+ câu đố vui mẹo có đáp án hài hước, hại não, thách thức I

[external_link offset=2]

Unofficial quota good – Hàng hóa theo đường tiểu ngạch.Chính ngạch tiếng Anh là gì

Hàng hóa theo đường tiểu ngạch là hàng hóa được nhập khẩu bởi tiểu thương, loại hàng này bị đánh thuế tiêu thụ, không được Nhà nước bảo hộ. Các mặt hàng như ô tô, xe máy là điển hình cho hàng hóa tiểu ngạch.

Giấy Báo Gởi Hàng – Notice of Departure.

Sau khi giao hàng xuống tàu chở đi, người bán hàng thông báo cho người mua hàng biết tình hình hàng hóa đã được gởi đi và những chi tiết có liên quan. Trong mua bán xuất nhập khẩu, thông báo kịp thời việc giữ hàng là trách nhiệm của người bán hàng.

Bài viết chính ngạch tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV. [external_footer]

Viết một bình luận