Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không: Cách thực hiện và lưu ý cần nắm

Cùng Hello Bacsi tìm hiểu về công dụng của lá trầu không trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa, cũng như cách áp dụng phương pháp dân gian này qua bài viết dưới đây.

Bạn có thể quan tâm: 10 cách chữa viêm âm đạo tại nhà hiệu quả và an toàn

[external_link_head]

Công dụng của lá trầu không trong điều trị viêm âm đạo

Trầu không là cây thuốc quen thuộc trong Đông y. Lá trầu không có tính ấm, mùi thơm hắc, vị cay nồng, thường được dùng để sát khuẩn, sát trùng và kháng viêm.

[external_link offset=1]

Trong khi đó, theo Tây Y, trầu không có tính dược học cao, chứa nhiều chất xơ, protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất (vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, iốt, phốt pho, kali…). Đặc biệt, tinh dầu chiết xuất từ lá trầu không chứa đến 50 hợp chất khác nhau, trong đó chủ yếu là eugenol, caryophyllene, terpinolene, terpinene, cadinene và 3-carene.

Các thành phần trên giúp lá trầu không phát huy khả năng trong việc ức chế hoạt động của nhiều chủng vi khuẩn và nấm gây hại, hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả. Không những thế, loại lá này còn trị ngứa, khử mùi hôi và làm khô thoáng vùng kín, rất thích hợp dùng để vệ sinh và ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm.

Cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không: Cách thực hiện và lưu ý cần nắm

[external_link offset=2]

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không mang đến hiệu quả tốt nếu bạn áp dụng đúng cách. Có 2 cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không điển hình sau đây:

READ  Top 15 loại sữa tăng cân tốt nhất cho người gầy trên 18 tuổi – Toplist.vn

1. Vệ sinh vùng kín bằng nước lá trầu không

Đây là phương pháp đơn giản nhất để chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không. Với cách này, bạn thực hiện như sau:[external_footer]

Viết một bình luận