[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt – Benh.vn

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt là câu hỏi của nhiều phụ huynh có con nhỏ. Bởi vì trẻ sơ sinh là đối tượng sử dụng rất nhạy cảm, vừa phải dễ dùng, an toàn và có hiệu quả. Do vậy men vi sinh cho trẻ sơ sinh cần được lựa chọn kỹ lưỡng hơn. Trong số các loại men vi sinh hiện nay, loại men vi sinh nào thực sự phù hợp cho trẻ sơ sinh?

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh cho trẻ sơ sinh dạng nhỏ giọt

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần biết

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh là chế phẩm sinh học đặc biệt. Bằng cách đưa có vi khuẩn có lợi hoặc bào tử lợi khuẩn vào 1 cơ thể nhỏ bé, chưa hoàn thiện hệ miễn dịch thì liệu men vi sinh có thực sự an toàn với trẻ sơ sinh hay không?

[external_link_head]

Lợi ích của men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá thường gặp như chướng bụng, đầy hơi, phân lỏng (phân nát không phải phân su) hoặc đi ngoài sống phân. Nhiều trẻ sơ sinh dị ứng với sữa công thức còn gây loạn khuẩn, táo bón…

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất non yếu và gần như phụ thuộc vào kháng thể từ sữa mẹ. Men vi sinh cho trẻ sơ sinh sẽ giúp tăng cường miễn dịch tăng sức đề kháng. Bằng cách thiết lập sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tiêu hoá, men vi sinh cho trẻ sơ sinh giúp giảm các nguy cơ bệnh lý tiêu hoá dẫn đến chán ăn, lười ăn, cơ thể thiếu năng lượng và đề kháng. Đồng thời, hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh giúp kích thích sản xuất các kháng thể IGA và làm chắc chắn hơn cho hệ miễn dịch của trẻ.

Men vi sinh càng có vai trò quan trọng với trẻ sơ sinh thiếu tháng hoặc đẻ mổ. Trẻ sơ sinh thiếu tháng, cả cơ quan miễn dịch và tiêu hoá đều kém hơn rất nhiều so với trẻ đẻ đủ tháng. Mẹ sinh non sữa về chậm, sữa loãng khiến trẻ phải dùng nhiều sữa công thức. Điều này khiến trẻ sinh non dễ mắc bệnh tiêu hoá và các bệnh hô hấp do miễn dịch kém hơn trẻ đẻ đủ tháng. Sử dụng men vi sinh để cải thiện tiêu hoá và miễn dịch là biện pháp an toàn và cần thiết ngay từ những năm tháng đầu đời.

Đối với trẻ sinh non, nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực tế, hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ kém hơn trẻ sinh thường. Nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp đối với trẻ sinh thường vì thế  mà cao hơn. Hậu quả, trẻ sinh mô hay ốm yếu, hay phải dùng kháng sinh và thường xuyên gặp tình trạng loạn khuẩn và bị rối loạn tiêu hoá.

Men vi sinh có an toàn cho trẻ sơ sinh không?

Men vi sinh sử dụng các chủng vi khuẩn có lợi với đường ruột với một lượng đủ lớn có tác dụng cải thiện đường tiêu hoá và thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Các chủng vi khuẩn này không phải yếu tố lạ với cơ thể và có lịch sử được tìm thấy ruột người. Các nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ và Châu Âu đã khẳng định, men vi sinh đáp ứng các tiêu chí về chất lượng và chủnh loại  không gây hại và lệ thuộc đối với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là cơ quan tiêu hoá và hệ thống miễn dịch đang hoàn thiện. Do vậy, việc sử dụng men vi sinh cần có sự tư vấn và chỉ định của các bác sỹ nhi khoa.

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh được chứng minh hiệu quả và an toàn với trẻ sơ sinh

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh khác men vi sinh cho người lớn như thế nào?

Khác với men vi sinh cho người lớn, chế phẩm được sử dụng cho trẻ sơ sinh cần đáp ứng các nhu cầu khắt khe hơn về dạng bào chế, yêu cầu về thành phần sử dụng và mục đích sử dụng

Về dạng bào chế: Men vi sinh hiện nay đa dạng chủng loại và dạng bào chế như: cốm, bột pha dung dịch, dạng hỗn dịch uống ống, kẹo nhai, siro, hỗn dịch nhỏ giọt…Tuy nhiên, người lớn thường chỉ sử dụng 2 dạng phổ biến là ống uống và cốm. Đối với trẻ sơ sinh, do trẻ không thể nhai và không dùng được 1 lúc lượng dịch lớn nên chỉ có 3 loại có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh là dạng ống uống 5ml và dạng nhỏ giọt. Dạng bột pha dung dịch có thể sử dụng như dễ gây hóc, trớ ở trẻ nếu điều vị và kích thước phân tán của bột không tốt.

Yêu cầu về thành phần sử dụng: Theo tổ chức y tế thế giới, một số chủng men được cho là có lợi và an toàn với trẻ sơ sinh là Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae. Các chủng này nên được sử dụng dạng bào tử lợi khuẩn có lợi hơn cho trẻ sơ sinh, do ở dạng này lợi khuẩn được đảm bảo còn sống sót khi đến ruột tốt hơn là lợi khuẩn sống. Hơn nữa, với điều kiện bảo quản tại Việt Nam, các vi khuẩn sống có thể chết ngay trong quá trình bảo quản. Khi uống cả những vi khuẩn chết, trẻ sơ sinh có thể bị rối loạn tiêu hoá trầm trọng hơn.

Mục đích sử dụng: Men vi sinh sử dụng cho người trưởng thành với 2 mục đích chính là cải thiện các rối loạn tiêu hoá (táo bón, tiêu chảy…) và tình trạng viêm đại tràng cấp, mạn tính. Còn men tiêu hoá sử dụng cho trẻ sơ sinh với mục tiêu chủ yếu để giảm các chứng bệnh về tiêu hoá như đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá (tiêu chảy, táo bón..) do sử dụng sữa công thức và kháng sinh. Đồng thời, men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn được sử dụng để tăng sức đề kháng, hỗ trợ hoàn thiện hệ miễn dịch non nớt.

READ  Review máy hâm sữa Fatz có tốt không, nên mua máy hâm sữa Fatz loại nào?

Hiện tại trên thị trường men vi sinh cho trẻ sơ sinh chia làm mấy loại

Hiện nay trên thị trường có một số loại men vi sinh phù hợp với trẻ sơ sinh:

 • Men vi sinh dạng ống uống: Men vi sinh dạng ống uống 5ml sử dụng các bào tử lợi khuẩn đang là loại sử dụng phổ biến nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ưu điểm của dạng này dễ uống, tiện dụng, tác dụng nhanh. Bao bì bảo quản kín hoàn toàn.
 • Men vi sinh dạng nhỏ giọt (Drop): Trẻ sơ sinh dùng dạng nhỏ giọt rất phù hợp do lượng dịch sử dụng cực ít (tính theo giọt), có thể nhỏ trực tiếp vào họng tránh trường hợp trẻ đòi trớ hoặc không chịu hợp tác. Men vi sinh dạng nhỏ giọt sử dụng công nghệ bao phim Lipid hiện đại, giúp tăng khả năng sống sót của lợi khuẩn khi đến ruột. Với công nghệ này, hoàn toàn có thể sử dụng lợi khuẩn sống thay vì bào tử lợi khuẩn trong công thức.
[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh cho trẻ sơ sinh nên dùng dạng hỗ dịch uống hoặc dạng nhỏ giọt

Công dụng và thành phần của men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Thành phần của men vi sinh cho trẻ sơ sinh gồm những chất gì

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có thể sử dụng lợi khuẩn (probiotics) hoặc các bào tử lợi khuẩn để đưa vào cơ thể với 1 lượng vừa đủ (từ 10^7 đến 10^10 đơn vị). 1 số chủng lợi khuẩn được khuyến cáo sử dụng cho trẻ sơ sinh gồm:

 • Chi Lactobacillus: Các chủng lợi khuẩn này đều là vi khuẩn Gram (+), không sinh bào tử và ưa acid. Các lợi khuẩn này khi vào cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều enzym tiêu hoá. Trong đó có lactasem là enzym quan trọng trong quá trình lên men tạo acid lactic của cơ thể. Những trẻ bị rối loạn tiêu hoá do không dung nạp lactose nên sử dụng men vi sinh có chủng men này. Vì chi lactobacillus không có dạng bào tử, do đó, khuyến cáo sử dụng các công thức men vi sinh tiên tiến, có công nghệ bảo vệ lợi khuẩn hoặc cần đáp ứng điều kiện bảo quản nghiêm ngặt
 • Chi Bacillus: Các chủng lợi khuẩn chi Bacillus đều có dạng bảo tử lợi khuẩn nên thường được đưa vào các công thức ống uống chứa bào tử lợi khuẩn. Ở dạng bào tử, các vi khuẩn chi Bacillus dễ dàng qua được dạ dày, xuống đến ruột non. Tại đây bào tử phát triển thành thể hoạt động, chiếm chỗ của hại khuẩn và cân bằng vi sinh đường ruột
 • Nấm men Saccharomycetaceae: Loại nấm men này được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất bánh mì, bia…với vai trò lên men hiếu khí. Nấm men chi Saccharomycetaceae giúp phân giải các chất phân tử lớn đặc biệt là đường và tinh bột thành các chất dễ tiêu hoá. Men vi sinh sử dụng loại nấm men này giúp điều trị các chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hiệu quả. Nấm men Saccharomycetaceae cũng có dạng bào tử.

Công dụng của men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Men vi sinh rất tốt cho trẻ sơ sinh. Chúng có nhiều công dụng giúp trẻ cải thiện chức năng tiêu hoá và miễn dịch. Cụ thể:

 • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở trẻ sơ sinh đặc biệt hay gặp khi trẻ dị ứng với sữa công thức hoặc khi trẻ phải dùng kháng sinh. Men vi sinh cho trẻ sơ sinh được đưa vào một lượng đủ lớn để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột bị rối loạn. Các lợi khuẩn đưa vào ruột giúp cạnh tranh vị trí với hại khuẩn, tái thiết lập cân bằng, giảm thiểu các vấn đề rối loạn tiêu hoá trẻ gặp phải.
 • Cải thiện các vấn đề tiêu hoá thường gặp. Men vi sinh giúp cải thiện 1 số vấn đề tiêu hoá hay gặp ở trẻ sơ sinh như: Đầy bụng, khó tiêu do vi khuẩn sinh khí đường tiêu hoá, dễ tiêu chảy, táo bón khi dùng sữa công thức.
 • Cải thiện hấp thu, kích thích ăn ngon. Bằng cách cải thiện các vấn đề tiêu hoá, men vi sinh cũng giúp trẻ cải thiện hấp thu, kích thích trẻ bú nhiều, thích ứng với các loại sữa công thức. Men vi sinh cũng làm giảm tình trạng không dung nạp lactose trong sữa ở 1 số trẻ sơ sinh.
 • Nâng cao miễn dịch, tăng sức đề kháng: Men vi sinh cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức để kháng và nâng cao miễn dịch cho trẻ.
[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh rất có lợi cho tiêu hoá và miễn dịch của trẻ sơ sinh

Cách sử dụng men vi sinh cho bé như thế nào?

Tuỳ vào mục đích sử dụng, các mẹ cần lưu ý sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh đúng cách để phát huy tối đa tác dụng, giảm thiểu các tác dụng không mong muốn đối với trẻ. Tuy nhiên, mọi chỉ định đều cần được bác sỹ nhi khoa tư vấn, tuyệt đối không tự sử dụng cho trẻ.

Điều trị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Trẻ sơ sinh sử dụng kháng sinh có thể bị loạn khuẩn và tiêu chảy, Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thời điểm sử dụng, không dùng men vi sinh kèm kháng sinh, vì lợi khuẩn có thể bị tiêu diệt bởi chính kháng sinh dùng kèm. Nên sử dụng men vi sinh vào giữa 2 lần uống kháng sinh là tốt nhất để giữ nguyên hoạt lực của men vi sinh.

READ  con cá in English – Vietnamese-English Dictionary

[external_link offset=1]

Điều trị táo bón, đi ngoài sống phân do dùng sữa công thức

Nhiều trẻ không dung nạp với lactose trong sữa gây nên tình trạng táo bón, đi ngoài sống phân. Trong trường hợp này, bạn nên bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu, cho đến khi hệ thống tiêu hoá của bé thích ứng. Men vi sinh thường được sử dụng vào buổi sáng.

Cải thiện tình trạng đầy hơi, khó tiêu của trẻ sơ sinh

Trẻ có thể bị đầy hơi, khó tiêu chướng khí do hoạt động của các vi khuẩn sinh khí trong đường ruột. Trong trường hợp này nên sử dụng men vi sinh cho trẻ hàng ngày, kết hợp với việc xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ.

Tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng

Các nghiên cứu được tiến hành về bộ gen và protein của lợi khuẩn đã xác định được tác dụng điều hòa miễn dịch của chế phẩm này. Tác dụng cụ thể của men vi sinh gồm: điều chỉnh các chức năng của tế bào miễn dịch toàn thân và niêm mạc và tế bào biểu mô ruột.

Hãy sử dụng men vi sinh hàng ngày cho bé. Đây là quá trình lâu dài và kiên trì. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ về liều lượng và loại men vi sinh phù hợp cho trẻ sơ sinh

Những bé nên sử dụng men vi sinh? Những bé không nên sử dụn men vi sinh

Tuy men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh đều an toàn nhưng không nên lạm dụng chế phẩm này. Việc sử dụng liên tuc, quá liều có thể dẫn tới tác dụng ngược lại đối với trẻ.

Những trẻ sơ sinh đẻ thường khoẻ mạnh, ăn tốt ngủ tốt có thể không cần sử dụng đến men vi sinh. Phát triển tự nhiên của cơ thể luôn là ưu tiên hàng đầu. Với những trẻ này chỉ cần cho trẻ dùng sữa mẹ, thường xuyên massage bụng, cho trẻ tắm nắng và vận động nhẹ nhàng là đủ.

Trẻ sơ sinh thiếu tháng cần bổ sung men vi sinh để hỗ trợ cải thiện tiêu hoá và miễn dịch.

Trẻ sơ sinh sinh non có hệ miễn dịch kém hơn trẻ đẻ thường cũng cần bổ sung men vi sinh để giảm thiểu các nguy cơ bệnh lý tiêu hoá và hô hấp

Những trẻ thiếu men dung nạp lactose trong sữa cần sử dụng men vi sinh kết hợp với lựa chọn loại sữa phù hợp để tránh các rối loạn tiêu hoá cho trẻ

Cuối cùng, những trẻ phải sử dụng kháng sinh cần dùng men vi sinh để giảm tác dụng không mong muốn (tiêu chảy, táo bón…) đồng thời tăng cường miễn dịch cho trẻ.

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Sử dụng men vi sinh giúp giảm tác dụng không mong muốn khi dùng kháng sinh

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có thể sử dụng kết hợp với các thuốc nào?

Trong hầu hết các trường hợp, men vi sinh cho trẻ sơ sinh được sử dụng phối hợp với một hoặc nhiều thuốc.

Sử dụng kết hợp với chất xơ Prebiotics: Nên sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh kết hợp với chất xơ hoà tan. Prebiotic là chất xơ và là nguồn dinh dưỡng để lợi khuẩn phát triển và ức chế sự sinh sản của hại khuẩn. Inulin/Fructo-oligosaccharides (FOS) và Galacto-oligosaccharides (GOS) 2 loại chất xơ hoà tan sử dụng phổ biến nhất. Sử dụng kết hợp chất xơ hoà tan với men vi sinh giúp cải thiện tình trạng táo bón.

Sử dụng kết hợp với thuốc chống táo bón: Thuốc thụt hoặc các sản phẩm chống táo bón có thể sử dụng kết hợp với men vi sinh cho trẻ để tăng hiệu quả điều trị. Trong khi các thuốc chống táo bón giúp tăng cường nhu động, làm mềm phân giúp trẻ đi ngoài dễ dàng thì men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột để ruột khoẻ mạnh và hoạt động trơn tru

Sử dụng kết hợp với kháng sinh: Men vi sinh kết hợp với kháng sinh nhằm giảm tác dụng không mong muốn do kháng sinh gây ra. Nên sử dụng men vi sinh giữa 2 liều kháng sinh

Sử dụng kết hợp với sữa công thức: Sử dụng cùng sữa công thức giúp giảm tình trạng tiêu chảy và táo bón khi trẻ dùng sữa công thức thay cho sữa mẹ. Sữa công thức được pha ấm nên sử dụng riêng rẽ với men vi sinh tránh trường hợp lợi khuẩn bị chết bởi nhiệt

Top 5 men vi sinh cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Trẻ sơ sinh là đối tượng đặc biệt. Do đó, tiêu chuẩn lựa chọn men vi sinh cần được đặt lên hàng đầu. Chỉ những loại men vi sinh đáp ứng các yếu tố sau mới nên sử dụng cho trẻ sơ sinh.

Tiêu chuẩn lựa chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để đánh giá độ an toàn và tính hiệu quả của men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

 1. Nguồn gốc phân lập của chủng lợi khuẩn probiotics:  Chủng lợi khuẩn được sử dụng trong men vi sinh cần thuần khiết, hoàn toàn tinh sạch, không bị tạp nhiễm và chính xác về số lượng, chủng, chi, loài. Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo sử dụng 1 số chủng như Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…Ngoài ra, một loại men vi sinh tốt nên kết hợp đa chủng để tăng hiệu quả
 2. Chất lượng của lợi khuẩn probiotics: Lợi khuẩn cần đảm bảo đủ khoẻ mạnh để khi đến ruột non đạt tối thiểu 2 -3 tỷ lợi khuận còn sống sót. Tỷ lệ sống sốt của lợi khuẩn đối với 1 men vi sinh chất lượng là hơn 90% đơn vị sống sót khi đến ruột.
 3. Đã có nghiên cứu lâm sàng: Chỉ sử dụng các men vi sinh cho trẻ sơ sinh đã có nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và độ an toàn.
 4. Sản phẩm được kê đơn hoặc được khuyên dùng bởi các bác sỹ nhi khoa
READ  Hướng dẫn cách sử dụng máy Scan chi tiết nhất – Thuê Máy Photo

Dựa trên các tiêu chuẩn lựa chọn và đối tượng sử dụng, Benh.vn mời các mẹ tham khảo 5 sản phẩm men vi sinh cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay:

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh dạng bào tử lợi khuẩn Enterogemia là loại thông dụng nhất

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Enterogemina dạng ống uống

Chủng vi khuẩn: Mỗi ống 5ml chứa 2 tỷ đơn vị bào tử lợi khuẩn của Bacillus clausii

Công dụng của men vi sinh Enterogemina đối với trẻ sơ sinh:

 • Cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón ở trẻ sơ sinh
 • Cân bằng hệ vi sinh, tăng cường miễn dịch
 • Sản phẩm giúp điều chỉnh rối loạn trong sản xuất và đồng hoá Vitamin trong cơ thể
 • Dùng kết hợp khi trẻ cần sử dụng kháng sinh

Liều dùng và cách dùng men vi sinh Enterogemina đối với trẻ sơ sinh: 1-2 ống mỗi ngày. Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng

Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời, nhiệt độ dưới 30 độ C

Giá tham khảo của men vi sinh Enterogemina: 140,000/hộp 20 ống

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh nhỏ giọt Bouna Simbiosistem dạng nhỏ giọt

Men vi sinh nhỏ giọt Bouna Simbiosistem

Chủng vi khuẩn: lợi khuẩn chi Lactobacillus:  L. rhamnosus LR06 (DSM 21981), L. reuteri LRE02 (DSM 23878). Công nghệ bao phim lipid làm tăng tính bền của lợi khuẩn khi đến ruột.

Công dụng của men vi sinh Bouna Simbiosistem đối với trẻ sơ sinh:

 • Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tiêu hoá
 • Giúp giảm đau bụng co thắt, nôn trớ ở trẻ.
 • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 • Phù hợp với trẻ không dung nạp Gluten và Lactose

Liều dùng và cách dùng men vi sinh Bouna Simbiosistem đối với trẻ sơ sinh: Mỗi ngày 5 giọt. Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng. Sử dụng sản phẩm trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở nắp.

[external_link offset=2]

Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời, không nhất thiết phải bảo quản lạnh sau khi mở nắp

Giá tham khảo của men vi sinh Bouna Simbiosistem: 325,000/lọ 10 ml

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men sống Bạch Mai dạng ống uống tiện dùng

Men sống Bạch Mai dạng ống uống

Chủng vi khuẩn: Mỗi ống 5ml chứa: Lactobacillus acidophilus 10ˆ8 CFU, Bacillus subtilis 10ˆ8 CFU, Enterococus faecium 10ˆ8 CFU

Công dụng của men sống Bạch Mai đối với trẻ sơ sinh:

 • Hỗ trợ cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột
 • Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá: đầy bụng, chướng hơi, phân sống, táo bón, tiêu chảy
 • Giảm tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh cho trẻ sơ sinh
 • Tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh

Liều dùng và cách dùng men sống Bạch Mai đối với trẻ sơ sinh: Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Bảo quản: Nhiệt độ phòng 60 ngày, ngăn mát tủ lạnh 6-8 tháng

Giá tham khảo của men sống Bạch Mai: 150,000 hộp 20 ống

Lưu ý:

 • Uống sau khi ăn no từ 15-20 phút để có được hiệu quả tốt nhất
 • Nên để sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để kéo dài hạn sử dụng
 • Bỏ ra ngoài ngăn mát 15-20 phút trước khi sử dụng đối với trẻ sơ sinh
[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh Probiotic Power for baby

Men vi sinh Probiotic Power for baby

Chủng vi khuẩn: 7 tỷ lợi khuẩn của 10 chủng khác nhau trong 1g bột

Công dụng của men vi sinh Probiotic Power for Baby đối với trẻ sơ sinh:

 • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng
 • Cải thiện tiêu hoá, đặc biệt trong trường hợp trẻ sơ sinh bị táo bón
 • Trẻ ít quấy khóc hơn.
 • Tăng khả năng hấp thu, kích thích trẻ ăn ngon
 • Có thể dùng cho các bé bị chàm cơ địa

Liều dùng và cách dùng men vi sinh Probiotic Power for Baby đối với trẻ sơ sinh: 1 – 2g/ngày. Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Bảo quản:

Giá tham khảo của men vi sinh Probiotic Power for Baby: 460,000 lọ 60g

[ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] Men vi sinh cho trẻ sơ sinh loại nào tốt - Benh.vn
Men vi sinh Biogaia Protectis baby

Men vi sinh Biogaia Protectis baby

Chủng vi khuẩn: Lactobacillus reuteri DSM 17938

Công dụng của men vi sinh Biogaia Protectis Baby đối với trẻ sơ sinh:

 • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giảm nhiễm khuẩn tiêu hoá và hô hấp
 • Cải thiện tiêu hoá, giảm táo bón hiệu quả
 • Trẻ hết khóc dạ đề
 • Giảm nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh
 • Giảm 75% tác dụng phụ của kháng sinh

Liều dùng và cách dùng men vi sinh Biogaia Protectis Baby đối với trẻ sơ sinh: 5 giọt/ngày. Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Bảo quản: 5 – 25 độ C, sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày mở nắp

Giá tham khảo của men vi sinh Biogaia Protectis Baby: 395,000 lọ 5 ml

Kết luận:

Trên đây là những thông tin đầy đủ để có thể biết loại men vi sinh cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất. Hi vọng, phụ huynh có thể căn cứ vào đây để lựa chọn men vi sinh phù hợp cho bé yêu. 

[external_footer]

Viết một bình luận